Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Carnaval Đồng Hới thu hút hàng ngàn người tham gia
Ngọc Tân - 26/04/2018 07:30
 
“Lễ hội diễu hành đường phố” - Carnaval Đồng Hới, một trong những hoạt động nổi bật nhất trong Tuần Văn hóa –Du lịch Đồng Hới 2018 đã nhận được sự đón nhận hào hứng của người và du khách đến với Quảng Bình dịp này.

Carnaval Đồng Hới được khai mạc vào 17h chiều nay ngày 25/4. Chương trình đã có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, á hậu tên tuổi trong làng Showbiz Việt và hàng trăm cô gái xinh đẹp của Đồng Hới trong những bộ trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc.

Tại lễ hội, 4 nhóm diễu hành đã di chuyển theo 4 tuyến đường chính trong thành phố Đồng Hới bao gồm sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn; đội lân sư rồng; đội múa bông chèo cạn xã Bảo Ninh và 15 xã, phường. Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố: Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Du, Hùng Vương. Sau đó, các nhóm gặp nhau tại ngã 4 chân cầu Nhật Lệ. Tại đây, tất cả cùng hòa thành một đoàn người trên nền nhạc tươi vui và những vũ điệu rộn ràng nhiều màu sác.

Với Canaval Đồng Hới 2018, những bộ trang phục của các vũ công được chia thành các bộ sưu tập bao gồm: Bộ sưu tập áo dài “Hang Động”, bộ sưu tập “Biển”, bộ sưu tập “Đồng Hới xưa và nay” của nhà thiết kế Nhật Dũng, một người con của đất Quảng Bình. Những bộ trang phục này đã gây ấn tượng mạnh đối với các du khách tham gia lễ hội.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ hội Carnaval Đồng Hới tại Tuần Văn hóa –Du lịch Đồng Hới 2018 .

Quảng Bình chuẩn bị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018
Ngày 11/4, Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở ngành liên quan về công tác chuẩn bị Hội...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư