-
Thương hiệu thời trang Coolmate huy động thành công vòng gọi vốn Series C -
Giữ quy định cấp phép nhập khẩu thuốc lá trong kinh doanh hàng miễn thuế -
Ngành sản xuất Việt Nam khởi đầu quý IV tăng ấn tượng -
Đèo Cả tăng tốc dự án trọng điểm, củng cố đà tăng trưởng bền vững trong năm 2025 -
Kiên quyết ngăn chặn hành vi gian lận thương mại -
HAGL Agrico vẫn lỗ trăm tỷ; Hoa Sen lãi cao nhất 3 năm; Tài sản Vingroup vượt mốc triệu tỷ đồng
Gần đây, giới truyền thông đưa tin thị trường bán lẻ điện máy Việt Nam sẽ có biến động lớn khi một thương hiệu đình đám ở thị trường phía Bắc sắp về tay doanh nghiệp ngoại thuộc khu vực ASEAN.
Theo đó, vài tên tuổi trên thị trường đã được liệt kê, như: HC, Trần Anh, Pico, Media Mart, TopCare (đã ngừng hoạt động toàn hệ thống từ cuối năm ngoái) và tân binh đầy tiềm năng vừa gia nhập thị trường là Vingroup với thương hiệu VinPro.
Sau đó không lâu, lại có tin Tập đoàn Central Group của tỷ phú Chirathivat (Thái Lan) đã hoàn tất việc thâu tóm thành công 49% hệ thống Siêu thị điện máy Pico của Việt Nam. Thậm chí, kế hoạch phát triển dài hơi của Pico với sự "tham gia" của Central Group cũng đã bị rò rỉ. Pico hiện có 6 siêu thị, được cho là sẽ thực hiện kế hoạch mở rộng hoạt động lên hơn 20 siêu thị trong thời gian tới.
![]() |
| Đầu năm 2015, PowerBuy - Công ty con của Central đã mua 49% cổ phần của NKT, chủ sở hữu chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim |
Phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn đã liên lạc với đại diện của Central Group tại Việt Nam và đại diện Pico để xác minh thông tin. Tuy nhiên, cả hai đại diện này đều cho biết không thể chia sẻ được gì vào lúc này.
Trước đó, vào đầu năm 2015, PowerBuy, công ty con chuyên về điện máy của Central Group đã mua 49% cổ phần của Công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT, đơn vị sở hữu Công ty Thương mại Nguyễn Kim với hệ thống 21 siêu thị điện máy trên cả nước.
Sau đó Central Group công bố kế hoạch phát triển đầy tham vọng cho Nguyễn Kim sẽ đạt 50 siêu thị vào năm 2019.
Với tiềm lực tài chính mạnh, có kinh nghiệm quản lý tốt, Central Group đang khẳng định tham vọng trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn, thâu tóm thị trường bán lẻ nhiều tiềm năng của Việt Nam.
Tuy nhiên, trong thương vụ với Nguyễn Kim, Central Group phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến nhân sự. Được biết, khá nhiều nhân sự của Nguyễn Kim đã nghỉ việc sau khi thương vụ này được hoàn tất, vì họ lo lắng không biết công việc hậu sáp nhập sẽ thế nào.
-
Kiên quyết ngăn chặn hành vi gian lận thương mại -
Doanh nhân Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch HĐQT GC Food: Khát vọng xây dựng thương hiệu nông sản toàn cầu -
HAGL Agrico vẫn lỗ trăm tỷ; Hoa Sen lãi cao nhất 3 năm; Tài sản Vingroup vượt mốc triệu tỷ đồng -
Quý III/2025, Thuduc House ghi nhận lợi nhuận cao nhất trong vòng 4 năm qua -
Sun PhuQuoc Airways chính thức bay thương mại, tăng lực hút cho đảo Ngọc -
Trần Tài, nhà sáng lập, CEO Công ty TNHH Nấm sinh học Việt Nam Vinabiomush: Thạc sĩ trồng nấm thời 4.0 -
PPL khẳng định vai trò trong logistics siêu trường, siêu trọng
-
Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam -
Acecook Việt Nam: Bền vững từ một tập thể hạnh phúc -
FPT Long Châu hợp tác cùng Domesco mở rộng giải pháp chăm sóc sức khỏe -
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam -
Carlsberg Việt Nam hỗ trợ 1,5 tỷ đồng giúp Huế và Đà Nẵng khắc phục mưa lũ -
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity

