-
Tốc độ 5G Viettel dẫn đầu Việt Nam -
TP.HCM lập quỹ đầu tư mạo hiểm, ưu tiên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ -
Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam tăng mạnh -
Viettel bắt tay với hàng loạt Big Tech cùng định hình tương lai công nghệ -
Doanh nghiệp thiệt hại 18.900 tỷ đồng do tấn công mạng, trên 90% tổ chức có mã độc nằm vùng -
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược
Trong bài viết trên blog cá nhân, chuyên gia công nghệ Khalil Shreateh cho hay lỗ hổng cho phép bất cứ ai cũng có thể đăng nội dung lên tường (Timeline) của thành viên khác dù họ có kết bạn với thành viên đó hay không.
Sau khi báo qua dịch vụ cập nhật lỗi của Facebook (dịch vụ này sẽ thưởng ít nhất 500 USD cho mỗi lỗ hổng mà họ đánh giá là có ảnh hưởng đến hoạt động của Facebook), Shreateh nhận được câu trả lời rằng "đó không phải là lỗi".
![]() |
| Chuyên gia công nghệ đăng thông tin lên Timeline của Mark Zuckerberg để chứng minh lỗ hổng. |
Do đó, Shreateh quyết định chứng minh phát hiện của mình với chính nhà đồng sáng lập Facebook bằng cách viết lên Timeline của Mark Zuckerberg: "Trước hết tôi xin lỗi vì đã phá vỡ các thiết lập quyền riêng tư và tự tiện đăng thông tin lên tài khoản của ông, nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác sau khi báo với đội ngũ bảo mật mà không đạt được kết quả. Vài ngày trước, tôi đã phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng, cho phép những người khai thác lỗi đó có thể chia sẻ nội dung lên Timeline của người dùng mà không cần phải có trong danh sách bạn bè của người đó. Tôi cảm ơn ông đã đọc và yêu cầu một kỹ sư liên lạc với tôi".
Chỉ trong vòng vài phút, Facebook đã liên lạc với Shreateh để tìm hiểu về lỗi, đồng thời khóa tài khoản của anh này với lý do bảo mật (sau đó đã kích hoạt lại). Tuy nhiên, Shreateh vẫn không được trao thưởng với lý do đã vi phạm chính sách của Facebook.
Facebook cho hay lỗ hổng trên đã sớm được vá lại và giải thích thông báo ban đầu của Shreateh bị bỏ qua do anh này đã không cung cấp chi tiết về lỗi.
Châu An - vnexpress
-
Doanh nghiệp thiệt hại 18.900 tỷ đồng do tấn công mạng, trên 90% tổ chức có mã độc nằm vùng -
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược -
Viettel nhắm đích thương mại hóa 6G vào năm 2029 -
Động lực tăng trưởng mới trong “cửa sổ cơ hội” công nghệ -
VinaPhone được ghi nhận là "Mạng 5G tốt nhất Đông Nam Á" -
Hệ sinh thái công nghệ Viettel gây ấn tượng mạnh tại MWC Barcelona 2026 -
TS. Phạm Hy Hiếu: Hành trình giải mã tri thức không có giới hạn
-
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam -
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica -
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu


