Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2023, 22:32:50
CEO Nguyễn Tử Quảng mời Bfans tham gia “hợp tác kinh doanh”, lãi suất 10%/năm
Tú Ân - 16/11/2022 16:19
 
Ngày 16/11, trên fanpage chính thức Bphone Fans Club, ông Nguyễn Tử Quảng đã đăng bài viết mời gọi Bfans tham gia hợp tác kinh doanh theo chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi năm 2022".

Trong bài đăng, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của Tập đoàn công nghệ Bkav chia sẻ về Chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi” của Bkav.

Ông Quảng cho biết, Bkav đã phát triển 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone, gồm camera AI và dịch vụ phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS) – công ty thành viên thuộc Bkav. Trong đó, BHS đã ký hợp tác với 2 nhà sản xuất chip là Qualcomm và MediaTek. Để phát triển mạnh hơn, Bkav dự định tách các mảng trên thành công ty hoạt động độc lập, và vì vậy cần bổ sung thêm vốn. 

Chương trình “Bổ sung vốn ưu đãi” được dành cho nhân viên của Tập đoàn. Tuy nhiên theo ông Quảng, nhận thấy có nhu cầu tham gia đầu tư của thành viên fanpage (BFC), Cchương trình sẽ được mở rộng với hình thức tương tự dành cho các thành viên đã tham gia BFC trên 1 năm.

Thư mời hợp tác do ông Nguyễn Tử Quảng đăng trên
Thư mời hợp tác do ông Nguyễn Tử Quảng đăng trên Bphone Fans Club.

Theo đó, định mức đầu tư là 100 triệu đồng, theo hình thức ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Thời hạn của khoản đầu tư là 3 năm, lãi suất 10%/năm (trả lãi hàng tháng). Sau khi kết thúc thời hạn 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Đại diện truyền thông của Bkav đã xác nhận chương trình này đang được Bkav xúc tiến. Theo đó, hình thức đầu tư của chương trình này là hợp đồng hợp tác kinh doanh với định mức đăng ký thấp nhất là 100 triệu đồng.

Các nhà đầu tư khi tham gia chương trình trong thời hạn 3 năm sẽ được hưởng quyền lợi ưu đãi đặc biệt. Ngoài việc nhận lãi suất 10% và được trả lãi hàng tháng trước ngày mùng 10 tháng sau, các nhà đầu tư còn được nhận lại số tiền gốc và thêm tiền mặt bằng số tiền gốc (tức là gấp 2 lần số tiền gốc ban đầu).

Ví dụ như, nếu nhà đầu tư đăng ký tham gia 100 triệu đồng vào năm 2022, thì đến năm 2025, nhà đầu tư sẽ nhận tổng cộng số tiền 230 triệu đồng, bao gồm tiền lãi nhận hàng năm (10%/năm) và số tiền mặt bằng số tiền gốc đăng ký. 

Đại diện của Bkav cũng cho biết, thời gian tới, Công ty sẽ tổ chức 2 buổi trao đổi trực tiếp tại Hà Nội và TP. HCM cho những nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về chiến lược và kế hoạch kinh doanh của Bkav trong dự án mới. 

Trước đó vào năm ngoái, Công ty cổ phần Phần mềm diệt Virus Bkav (Bkav Pro) - công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn Bkav (Bkav) đã phát hành thành công 170 tỷ đồng trái phiếu. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Số trái phiếu này ban đầu chỉ phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Với nguồn tiền từ phát hành trái phiếu, Bkav Pro sẽ dùng để mở rộng và phát triển camera AI View; đầu tư chuyển đổi số và một phần dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt với mục tiêu phổ cập thị trường, tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: BPhone 4 ra mắt online, có thêm màu hồng
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết, lễ ra mắt BPhone 4 sẽ chuyển sang ngày 7/4 tại buổi lễ không có khán giả trực tiếp trải nghiệm như mọi lần
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư