Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 10 năm 2021, 20:43:52
Chesapeake Energy - Hãng dầu khí đá phiến lớn nhất nước Mỹ xin bảo hộ phá sản
T.T - 30/06/2020 14:45
 
Chesapeake Energy vừa trở thành cái tên lớn nhất trong ngành dầu khí Mỹ phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Chesapeake hiện là hãng khí đốt lớn thứ 6 của Mỹ và là tên tuổi đi tiên phong trong lĩnh vực khai thác dầu khí đá phiến. Tuy nhiên, từ đầu năm, giá dầu sụt mạnh do dư thừa nguồn cung cùng kinh tế đóng băng vì dịch bệnh đã kéo cổ phiếu của hãng mất đến hơn 90% giá trị.

Hồi đầu tháng, hãng đã để quá hạn trả một khoản lãi. Việc xin bảo hộ phá sản cho phép công ty có thể thỏa thuận với các chủ nợ và tái cấu trúc tình hình tài chính.

Ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đang phải đối mặt với một viễn cảnh u ám, do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu tiêu thụ dầu giảm mạnh, trong khi nguồn cung gia tăng khiến các kho chứa "vàng đen" trở nên khan hiếm.

Ngành khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã được phát triển bởi các nhà sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, sử dụng các kỹ thuật sản xuất mới và tạo ra sự bùng nổ trong ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu.

Chính sự tăng trưởng mạnh mẽ sản lượng dầu đá phiến đã giúp Mỹ vượt qua Saudi Arabia để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Cứu ngành dầu đá phiến, Mỹ tìm cách cách xử lý khủng hoảng tiền mặt
Chính quyền Washington tìm cách "hạ nhiệt" khủng hoảng tiền mặt đang ngày càng nghiêm trọng của ngành khai thác dầu mỏ bằng việc tăng giới hạn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư