
-
Gỡ vướng cho các chương trình mục tiêu quốc gia khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
-
Thanh tra Chính phủ phản hồi kết quả xử lý 5 dự án điện gió tại Gia Lai
-
Sẽ chốt phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 9/2025
-
Đại Quang Minh đề xuất làm tuyến đường qua cầu Mã Đà theo hình thức BT
-
Gia Lai: Yêu cầu giải quyết, tháo gỡ vướng mắc tại loạt dự án đầu tư -
Cao tốc Hoà Liên - Tuý Loan sẵn sàng thông xe kỹ thuật
![]() |
Ảnh minh họa. |
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch UBND các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam; Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đối với đề xuất xây dựng sân bay quốc tế và 9 cầu qua sông Đáy và sông Hoàng Long nối liền trung tâm Ninh Bình với Nam Định và Phủ Lý, Hà Nam.
Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình (sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh) và các cơ quan có liên quan nghiên cứu kiến nghị của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ bằng văn bản trong tháng 6/2025.
Vào đầu tháng 6/2025, ông Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã có Tờ trình số 225/TTr-NDXT gửi Tổng bí thư Tô Lâm xin xây dựng sân bay quốc tế và xây dựng 9 cây cầu bắc qua sông Đáy và sông Hoàng Long, nối liền trung tâm Ninh Bình với Nam Định và Hà Nam.
Cụ thể, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đề xuất được đầu tư và kêu gọi đầu tư 1 sân bay quốc tế tại khu vực huyện Ý Yên (Nam Định) hoặc địa điểm do Bộ Xây dựng khảo sát và đề xuất vì tỉnh Ninh Bình mới là trung tâm văn hóa và du lịch của Việt Nam trong tương lai.
Hiện tại lượng khách du lịch trong nước và nước ngoài đến với Ninh Bình trong năm 2024 là 12 triệu lượt khách/năm, phấn đấu đến năm 2025, lượng khách du lịch ước khoảng 20 triệu lượt khách/năm.
Nguồn vốn đầu tư sân bay quốc tế tại Ninh Bình là vốn ngân sách tỉnh Ninh Bình mới và vốn xã hội hóa của doanh nghiệp, không sử dụng vốn ngân sách Trung ương.
Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường còn đề xuất cùng với tỉnh Ninh Bình mới xây dựng 2 trục đường chính từ Di sản Tràng An, Bái Đính (trung tâm Ninh Bình đến Nam Định và Phủ Lý, Hà Nam) với 8 làn xe và xây dựng 9 cây cầu bắc qua sông Đáy và sông Hoàng Long để thực hiện ý tưởng Ninh Bình trở thành trung tâm văn hóa, du lịch của cả nước.
Thời gian thi công của 2 trục đường là không quá 12 tháng sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.
-
Gỡ vướng cho các chương trình mục tiêu quốc gia khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
-
Thanh tra Chính phủ phản hồi kết quả xử lý 5 dự án điện gió tại Gia Lai
-
Sẽ chốt phương án khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tháng 9/2025
-
Đại Quang Minh đề xuất làm tuyến đường qua cầu Mã Đà theo hình thức BT
-
Gia Lai: Yêu cầu giải quyết, tháo gỡ vướng mắc tại loạt dự án đầu tư -
Cao tốc Hoà Liên - Tuý Loan sẵn sàng thông xe kỹ thuật -
Chào đón các nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc -
Chỉ đạo mới của Thủ tướng về phương án mở rộng cao tốc Bắc - Nam -
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 528,5 triệu USD, gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm trước -
Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ động lực đầu tư công -
DonaCoop - VinaCapital đề xuất đầu tư tuyến metro Suối Tiên - Long Thành 65.000 tỷ đồng
-
VietinBank triển khai Gói giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp tư vấn du học, doanh nghiệp xuất khẩu lao động
-
Vinacomin và Chalieco: Thắt chặt hợp tác trong lĩnh vực sản xuất alumin, điện phân nhôm
-
Cảnh báo chấn thương ngầm khi chơi golf và giải pháp cực hiệu quả
-
Ra mắt BloomHub-mô hình học tập đổi mới tích hợp
-
Hinode Mall thông báo tuyển dụng gấp hơn 200 vị trí việc làm
-
Herbalife Việt Nam cùng chuỗi Ngày Olympic khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng