-
Trung ương kiểm tra 9 địa phương về điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Học phí lớp 10 trường tư Hà Nội từ vài triệu đến gần 100 triệu đồng mỗi tháng -
Lộ trình sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2026 - 2027 -
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo ra mắt sách “Chuyện kể trên cánh đồng” -
Hà Nội ra mắt “đầu mối số” về an toàn thực phẩm -
Hà Nội thông báo thay đổi lịch trả lương hưu, trợ cấp tháng 5
![]() |
| Đội cứu hộ chạy đua với thời gian để cứu hộ đội bóng khi thời tiết chuyển biến xấu và lượng oxy trong hang cạn kiệt. (Ảnh: Reuters) |
Theo Guardian, tại cuộc họp báo hôm nay, Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan SEAL Arpakorn Yookongkaew cho biết lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để giải cứu đội bóng nhí khi tình hình thời tiết chuyển biến xấu, lượng oxy trong hang cạn kiệt.
"Chúng ta không thể chờ lâu hơn nữa đến khi đầy đủ các điều kiện bởi tình hình hiện tại đang hối thúc chúng tôi. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng bọn trẻ có thể an toàn ở trong hang trong một thời gian nhưng tình hình đã thay đổi. Chúng ta còn rất ít thời gian", Chuẩn Đô đốc Yookongkaew nói.
Ivan Karadzic, một thợ lặn Đan Mạch tình nguyện tham gia chiến dịch cứu hộ, cho biết với Sky News rằng, hoạt động giải cứu sẽ diễn ra "hôm nay hoặc ngày mai". "Có rất ít người có kinh nghiệm tham gia giải cứu các cháu nhỏ từ trong hang sâu", ông Ivan cho biết khi nói về khó khăn, thách thức mà đội cứu hộ đang phải đối mặt.
Thông tin được đưa ra không lâu sau khi cựu đặc nhiệm hải quân Saman Kunan thiệt mạng trong lúc tình nguyện giải cứu đội bóng vào đêm 5/7, rạng sáng 6/7. Ông Kunan, 38 tuổi, khi đó đang từ trong hang trở ra sau khi hoàn tất nhiệm vụ đặt các bình dưỡng khí dọc đoạn đường trong hang.
Theo truyền thông địa phương, ông Kunan bất tỉnh do hết dưỡng khí và mặc dù đã được các đồng nghiệp hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi nhưng ông vẫn không qua khỏi.
Lượng dưỡng khí trong hang đang trở thành mối lo ngại đối với lực lượng cứu hộ. Guardian dẫn xác nhận của giới chức Thái Lan cho biết, lượng oxy trong hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên đang mắc kẹt, đã giảm xuống 15%, so với mức thông thường khoảng 21%. Để đảm bảo an toàn cho đội bóng và đội cứu hộ, từ hôm qua, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu bơm oxy vào trong hang.
Trong khi đó, đợt mưa lớn dài ngày dự báo có thể bắt đầu từ ngày mai 7/7 và có thể khiến đội bóng bị cô lập hoàn toàn. Hôm nay, khu vực Chiang Rai cũng có mưa lớn tuy nhiên may mắn cơn mưa tạnh sau khoảng 5 phút.
-
Trung ương kiểm tra 9 địa phương về điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026 -
Nhiều hoạt động hấp dẫn kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4/2026 -
Học phí lớp 10 trường tư Hà Nội từ vài triệu đến gần 100 triệu đồng mỗi tháng -
Lộ trình sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2026 - 2027
-
Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo ra mắt sách “Chuyện kể trên cánh đồng” -
Hà Nội ra mắt “đầu mối số” về an toàn thực phẩm -
Hà Nội thông báo thay đổi lịch trả lương hưu, trợ cấp tháng 5 -
Việt Nam hoàn thiện chuẩn năng lực ngoại ngữ, hướng tới liên thông và hội nhập -
Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập người phụ thuộc lên 3 triệu đồng -
Thanh niên ngành Tài chính nhận sứ mệnh mới trong cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Chính phủ yêu cầu tăng cường phương tiện giao thông phục vụ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5
-
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện? -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Nông nghiệp công nghệ cao

