-
Tái cấu trúc giáo dục đại học để hình thành các trung tâm tri thức dẫn dắt -
17.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài và khách mời tham dự Sports Festival 2026 -
Đầu tư cho tương lai bắt đầu từ giảng đường -
Hà Nội đặt tên 51 tuyến đường, phố và 1 công trình công cộng mới -
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác, mở rộng thị trường cho “quốc bảo” sâm Ngọc Linh -
Nhiều thí sinh ngành trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ có cơ hội nhận học bổng Chính phủ
![]() |
| Đội cứu hộ chạy đua với thời gian để cứu hộ đội bóng khi thời tiết chuyển biến xấu và lượng oxy trong hang cạn kiệt. (Ảnh: Reuters) |
Theo Guardian, tại cuộc họp báo hôm nay, Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan SEAL Arpakorn Yookongkaew cho biết lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để giải cứu đội bóng nhí khi tình hình thời tiết chuyển biến xấu, lượng oxy trong hang cạn kiệt.
"Chúng ta không thể chờ lâu hơn nữa đến khi đầy đủ các điều kiện bởi tình hình hiện tại đang hối thúc chúng tôi. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng bọn trẻ có thể an toàn ở trong hang trong một thời gian nhưng tình hình đã thay đổi. Chúng ta còn rất ít thời gian", Chuẩn Đô đốc Yookongkaew nói.
Ivan Karadzic, một thợ lặn Đan Mạch tình nguyện tham gia chiến dịch cứu hộ, cho biết với Sky News rằng, hoạt động giải cứu sẽ diễn ra "hôm nay hoặc ngày mai". "Có rất ít người có kinh nghiệm tham gia giải cứu các cháu nhỏ từ trong hang sâu", ông Ivan cho biết khi nói về khó khăn, thách thức mà đội cứu hộ đang phải đối mặt.
Thông tin được đưa ra không lâu sau khi cựu đặc nhiệm hải quân Saman Kunan thiệt mạng trong lúc tình nguyện giải cứu đội bóng vào đêm 5/7, rạng sáng 6/7. Ông Kunan, 38 tuổi, khi đó đang từ trong hang trở ra sau khi hoàn tất nhiệm vụ đặt các bình dưỡng khí dọc đoạn đường trong hang.
Theo truyền thông địa phương, ông Kunan bất tỉnh do hết dưỡng khí và mặc dù đã được các đồng nghiệp hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi nhưng ông vẫn không qua khỏi.
Lượng dưỡng khí trong hang đang trở thành mối lo ngại đối với lực lượng cứu hộ. Guardian dẫn xác nhận của giới chức Thái Lan cho biết, lượng oxy trong hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên đang mắc kẹt, đã giảm xuống 15%, so với mức thông thường khoảng 21%. Để đảm bảo an toàn cho đội bóng và đội cứu hộ, từ hôm qua, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu bơm oxy vào trong hang.
Trong khi đó, đợt mưa lớn dài ngày dự báo có thể bắt đầu từ ngày mai 7/7 và có thể khiến đội bóng bị cô lập hoàn toàn. Hôm nay, khu vực Chiang Rai cũng có mưa lớn tuy nhiên may mắn cơn mưa tạnh sau khoảng 5 phút.
-
Hà Nội đặt tên 51 tuyến đường, phố và 1 công trình công cộng mới -
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác, mở rộng thị trường cho “quốc bảo” sâm Ngọc Linh -
Nhiều thí sinh ngành trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghệ có cơ hội nhận học bổng Chính phủ -
Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026) -
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ -
Chính phủ giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ bảo hiểm y tế cho các địa phương -
Sẽ rà soát chênh lệch tiền lương, phụ cấp giữa các cơ quan
-
Thẻ tín dụng hoàn tiền mở ra giải pháp mới trong quản lý chi tiêu cho người trẻ -
Japfa hỗ trợ 10.000 gà giống, cùng xã Long Hà xây dựng sinh kế bền vững -
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026

