Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 04 năm 2021, 13:28:08
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam
Lê Toàn - Cao Cường - 14/12/2020 09:29
 
Phú Quốc còn có tên gọi rất mỹ miều đó là Đảo ngọc. Hòn đảo xinh đẹp này, nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc tỉnh Kiên Giang và đây là hòn đảo du lịch lớn nhất Việt Nam.

Ngày 9/12 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập TP.Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang. Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 1.3.2021. Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam giáp với TP.Hà Tiên, H.Kiên Lương và các nước Campuchia, Thái Lan.

1
Hơn 3 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc trong năm 2019. Nhiều du khách trở lại đây hơn hai lần vì lỡ “phải lòng” hòn đảo thiên đường này. 
1
Phú Quốc nổi tiếng với hệ thống đường bở biển trải dài, tọa lạc trên đó là những bãi biển xanh sạch đẹp với bãi tắm cát trắng, cát vàng.
1
Phú Quốc luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao và duy trì ổn định. Hiện có 320 dự án đang và đã đã triển khai, tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 340 ngàn tỷ đồng.
1
Không chỉ có thiên nhiên hoang sơ, kì bí, cuộc sống tươi vui nơi làng chài của những người dân biển bình dị cũng đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị.
1
Phú Quốc là địa điểm lý tưởng dành cho nhiều gia đình lựa chọn nơi đây cho chuyến đi nghỉ dưỡng.
1

Phú Quốc vẫn giữ được vẻ hoang sơ, hung vĩ vốn có, rất phù hợp với các hoạt động ngoài trời như du thuyền, câu cá, lặn ngắm san hô, khám phá thiên nhiên hoang dã, dã ngoại…..

1
Từ phía Bắc đến Nam, có 99 ngọn núi đồi và dãy rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú. Ở phía Bắc có hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, hòn Bần, hòn Thầy Bói…, ở phía Nam có 12 hòn đảo thuộc quần đảo An Thới.
1
Đến làng ngọc trai Phú Quốc, du khách sẽ say mê với quy trình nuôi cấy ngọc trai cao cấp, và chọn mua những viên ngọc trai thiên nhiên.
1
Hải sản rất phong phú và ngon,có rất nhiều nhà hàng phục vụ hải sản đã chế biến và chưa chế biến với giá khá mềm.
1
Sau khi khám phá biển, du khách sẽ chọn các tour ngắn đi thăm sở thú hoặc các vườn tiêu, làng mắm,...
1
Nhiều người nước ngoài đã chọn Phú Quốc là nơi làm ăn và sinh sống.
[Infographic] Phú Quốc trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam
Chiều 9/12/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư