Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2020, 10:52:31
Chính phủ Mỹ chuẩn bị kiện Google về vấn đề độc quyền
(TTXVN/Vietnam+) - 21/10/2020 09:04
 
Các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị khởi kiện Google trong vụ chống độc quyền lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.
Chinh phu My chuan bi kien Google ve van de doc quyen hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: NBC)

Các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị khởi kiện Google trong vụ chống độc quyền lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Tờ Wall Street Journal và New York Times thông tin Bộ Tư pháp Mỹ sẽ buộc tội gã khổng lồ công nghệ California về hành vi độc quyền bất hợp pháp nhằm duy trì vị thế thống trị của mình trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trên mạng.

Động thái này diễn ra sau nhiều tháng điều tra của các cơ quan chống độc quyền liên bang và bang nhằm kiểm tra sức mạnh của công ty công nghệ khổng lồ này và đồng thời thăm dò những gã khổng lồ khác như Amazon, Facebook và Apple.

Hiện vẫn chưa rõ Chính phủ Mỹ sẽ tìm kiếm giải pháp nào trong vụ kiện mà có thể mất nhiều năm để giải quyết. Nhưng vụ kiện này có thể buộc Google phải thay đổi phương thức kinh doanh hoặc phá vỡ các phân khúc của Google. Bộ Tư pháp không đưa bình luận ngay lập tức nhưng đã lên lịch cho một cuộc họp báo vào cuối ngày 20/10. Phía Google cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này./.

Google bổ sung thêm tính năng mới để hỗ trợ cử tri Mỹ
Một số tính năng mới đã được bổ sung trên công cụ tìm kiếm, để giúp cử tri tại Mỹ có thể dễ dàng tìm thấy các địa điểm bỏ phiếu gần...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư