-
MobiFone 1POS: Giải pháp quản lý bán hàng thông minh giúp SMEs bứt tốc trong kỷ nguyên số -
Khám phá xu hướng trải nghiệm tương lai cùng Top 50 lãnh đạo CX Aileen Day -
Phim "Mưa đỏ" được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2025 -
Techfest 2025 lần đầu tổ chức theo không gian mở tại phố đi bộ Hoàn Kiếm -
Hơn 942 triệu sản phẩm được bán qua giải pháp tiếp thị liên kết của Shopee -
AI giúp doanh nghiệp chinh phục thị trường khó tính
![]() |
| Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ. (Nguồn: nbcdfw.com) |
Ngày 13/12, Chính phủ Mỹ xác nhận mạng lưới máy tính nội bộ đã bị tin tặc tấn công, sau khi truyền thông nước này đưa tin ít nhất hệ thống máy tính của hai cơ quan chính phủ, trong đó có Bộ Tài chính, đã bị đột nhập.
Trao đổi với báo giới, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) John Ullyot cho biết: "Chính phủ Mỹ đã nắm được tình hình và chúng tôi đang triển khai tất cả biện pháp cần thiết để xác định và khắc phục mọi vấn đề có thể xảy ra liên quan đến tình huống này."
Trong khi đó, người phát ngôn Cơ quan An ninh mạng và cơ sơ hạ tầng (CISA) cho biết đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác để xử lý "những hoạt động được phát hiện gần đây trên hệ thống mạng của chính phủ."
CISA đang cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị bị ảnh hưởng trong quá trình xác minh và giảm thiểu mọi thiệt hại tiềm ẩn.
Trước đó, báo Washington Post đưa tin vụ tấn công mạng này có liên quan tới vụ tấn công nhằm vào công ty an ninh mạng FireEye hồi tuần trước.
Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn ba nguồn thạo tin cho biết nhóm tin tặc trên, được chính phủ nước ngoài hậu thuẫn, đã tấn công vào Bộ Tài chính Mỹ cùng Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (NTIA) thuộc Bộ Thương mại Mỹ.
Vụ tấn công nghiêm trọng tới mức NSC phải triệu tập cuộc họp vào ngày 12/12. Tin tặc được cho đã sử dụng nền tảng Microsoft Office 365 để theo dõi email của các nhân viên thuộc Bộ Tài chính và NTIA suốt nhiều tháng. Cộng đồng tình báo đang lo ngại nhóm tin tặc này sử dụng công cụ tương tự để tấn công các cơ quan chính phủ khác.
Dù chưa xác định được đối tượng tấn công, nhưng các phân tích ban đầu cho thấy chiến thuật và mục tiêu của tin tặc khiến FireEye tin rằng đối tượng có "năng lực tấn công bậc cao." FireEye cũng nghi ngờ vụ tấn công này được chính phủ nước ngoài hậu thuẫn./.
-
MobiFone 1POS: Giải pháp quản lý bán hàng thông minh giúp SMEs bứt tốc trong kỷ nguyên số -
Khám phá xu hướng trải nghiệm tương lai cùng Top 50 lãnh đạo CX Aileen Day -
Phim "Mưa đỏ" được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2025 -
Techfest 2025 lần đầu tổ chức theo không gian mở tại phố đi bộ Hoàn Kiếm
-
Thủ đoạn "nháy máy" để chiếm đoạt tài sản hoặc thu thập thông tin cá nhân -
Hơn 942 triệu sản phẩm được bán qua giải pháp tiếp thị liên kết của Shopee -
AI giúp doanh nghiệp chinh phục thị trường khó tính -
Hà Nội thúc đẩy đô thị thông minh với mạng WiFi miễn phí tại phường Cửa Nam -
IAEA đến Việt Nam, đánh giá toàn diện cơ sở hạ tầng điện hạt nhân quốc gia -
SpaceX và Amazon đang hoàn tất thủ tục cấp phép thí điểm internet vệ tinh tại Việt Nam -
Cáp ngầm trung thế CADIVI được giới chuyên môn đánh giá cao tại Hội nghị điện lực 2025
-
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam

