Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 02 tháng 03 năm 2024,
Chính thức khai mạc “ThaiBinh Homecoming Day”
Liên Phương - 02/12/2023 09:38
 
Tối ngày 1/12, tỉnh Thái Bình chính thức khai mạc “ThaiBinh Homecoming Day” - Chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và “Hội chợ nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023”.

Tới dự chương trình có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương.

Về phía Hàn Quốc có ngài Lee Myung Bak, cựu Tổng thống Hàn Quốc cùng các ông: Choi Young Sam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam; Kim Jung Ryool, đại diện Korea Desk Thai Binh tại Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn Zenith.

Về phía tỉnh Thái Bình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak cùng các đại biểu trung ương và tỉnh Thái Bình dự  lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận khẳng định: Lần đầu tiên tỉnh Thái Bình tổ chức chuỗi Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc kết hợp cùng “Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam nói chung tỉnh Thái Bình nói riêng. Đồng thời là cơ hội để giao lưu, học hỏi, hợp tác, xúc tiến đầu tư và tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức chương trình Thai Binh Homecoming Day phát biểu khai mạc.

Với chuỗi sự kiện này, tỉnh Thái Bình mong muốn tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa hai quốc gia, tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân không chỉ của Thái Bình mà của khu vực Bắc bộ đến tìm hiểu, giao lưu về văn hóa với các đối tác Hàn Quốc thông qua việc trải nghiệm một số đặc sản văn hóa của Hàn Quốc. Các đối tác Hàn Quốc có thêm hiểu biết về truyền thống văn hóa Việt Nam và những nét đặc sắc văn hóa riêng của tỉnh Thái Bình.

“Thông qua các hoạt động tại hội chợ và các sự kiện, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc, các đối tác được kết nối, tiếp cận sâu hơn với thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng, mở rộng lĩnh vực hợp tác đầu tư thương mại, tạo cơ hội cho doanh nghiệp trong nước mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết, hỗ trợ quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa tiêu biểu, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tham gia sự kiện ”, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu nhấn nút khai mạc chương trình ThaiBinh Homecoming Day

Tham dự Chương trình Thai Binh Homecoming Day, ngài Lee Myung-Bak, cựu Tổng thống Hàn Quốc gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo tỉnh và người dân Thái Bình đã dành nhiều tâm huyết tổ chức một sự kiện kết nối lớn giữa hai quốc gia.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc cho rằng, Thái Bình đã vươn mình trở thành khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Tin tưởng Thái Bình sẽ sớm vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam trong thời gian tới. Sự kiện này không chỉ là biểu tượng phát triển của tỉnh Thái Bình, mà còn là minh chứng rõ nhất cho thấy mức độ tăng trưởng nhanh chóng mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Văn hóa là cây cầu nâng cao sự giao tiếp và hiểu biết và sự hợp tác giữa các doanh nghiệp là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của hai nước.

Hội chợ quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc và Việt Nam

Cùng với chuỗi các sự kiện thuộc chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là Hội chợ quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 thuộc Chương trình Quốc gia về xúc tiến thương mại.

Điểm nổi bật của Hội chợ quốc tế năm nay là sự tham gia của hơn 220 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 400 gian hàng, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp với những thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc quy tụ những nông sản OCOP nổi bật nhất của tỉnh Thái Bình cùng hàng trăm mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam như: Tập đoàn Thaco Trường Hải, Tập đoàn Geleximco, Tập đoàn TH, Công ty cổ phần Green I – Park, Tập đoàn ThaiBinh Seed, Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng,…

Trong những ngày Chương trình diễn ra, các đại biểu và doanh nghiệp sẽ  tham gia trải nghiệm chuỗi các sự kiện với nhiều chủ đề đặc sắc như Giao lưu văn hóa – nghệ thuật Thái Bình - Hàn Quốc; Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thái Bình – Hàn Quốc; Khám phá các Di tích Lịch sử cấp quốc gia; Thăm quan, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các khu công nghiệp tại Khu Kinh tế Thái Bình; Lễ hội âm nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc.

Thái Bình chuẩn bị tổ chức giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Chiều ngày 27/9, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch của Chương trình giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư