-
Thành công của ASEAN phải được đo bằng lợi ích cho người dân -
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy kết nối toàn diện giữa hai nền kinh tế -
Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại Diễn đàn Tương lai ASEAN -
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Quốc hội Việt Nam ủng hộ thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố ASEAN -
Việt Nam và Timor-Leste hướng tới tầm cao mới trong quan hệ song phương
![]() |
| Ông Trần Tuấn Anh trong một phiên họp Quốc hội Khóa XV. |
Ngày 5/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã họp để xem xét, cho ý kiến về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Trần Tuấn Anh thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa.
Thông cáo về nội dung này từ Tổng thư ký Quốc hội cho biết, ông Trần Tuấn Anh đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội. Ban Công tác đại biểu đã có tờ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết, ban hành Nghị quyết số 972/NQ-UBTVQH15 về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Trần Tuấn Anh thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa.
Trước đó, ngày 31/1 Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã họp xem xét, cho ý kiến về nguyện vọng thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu của ông Trần Tuấn Anh.
Ông Trần Tuấn Anh là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, được đào tạo cơ bản, được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tín nhiệm phân công giữ một số chức vụ lãnh đạo quan trọng. Trên cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ông đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành công tác của ngành Công Thương đạt kết quả quan trọng.
Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi để xảy ra nhiều vi phạm tại Bộ Công Thương, nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự, xử lý kỷ luật đảng, hành chính. Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, ông đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu.
-
Thành công của ASEAN phải được đo bằng lợi ích cho người dân -
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy kết nối toàn diện giữa hai nền kinh tế -
Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Lê Minh Hưng tại Diễn đàn Tương lai ASEAN -
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp các Trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026
-
Quốc hội Việt Nam ủng hộ thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố ASEAN -
Việt Nam và Timor-Leste hướng tới tầm cao mới trong quan hệ song phương -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Timor-Leste -
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Timor-Leste -
Việt Nam luôn ủng hộ mạnh mẽ công cuộc đổi mới của Lào -
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam thương vong trong động đất ở Philippines -
TP. Hải Phòng đồng hành cùng khát vọng vươn lên của kinh tế tư nhân Việt Nam
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương -
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ

