-
Hà Nội tăng tốc lập Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm -
Hai mảnh ghép chiến lược giúp TP.HCM đột phá thu hút FDI -
Dồn lực thông tuyến 2 cao tốc trên địa bàn Lạng Sơn, Cao Bằng vào ngày 19/12 -
Chạy đua giải ngân vốn đầu tư công trong tháng cuối cùng của năm -
Dự án Khu công nghiệp Bình Nghi được điều chỉnh tăng vốn đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng -
Thu hút FDI 11 tháng: Xu hướng M&A đang trở lại mạnh mẽ
| Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, đoạn giao TP.HCM - Trung Lương và vành đai 3 đã sẵn sàng đưa vào khai thac. |
Bộ GTVT vừa ban hành công văn số 11657/BGTVT - CQLXD gửi Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) liên quan đến công tác triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu VEC chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của tỉnh Đồng Nai để giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc về thủ tục triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng bổ sung cho nút giao Quốc lộ 51 để có thể sớm bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà thầu triển khai thi công.
VEC cũng được yêu cầu chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu tập trung nguồn lực về tài chính, tăng cường máy móc, thiết bị, nhân lực khẩn trương thi công hoàn thành các hạng mục còn lại của các gói thầu phía Tây (A1-1 và A2.2-4) và các gói thầu phía Đông (A6-4 và A6- 5).
Bộ GTVT chỉ đạo VEC phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan của Dự án thành phần 7 (đoạn qua tỉnh Long An) thuộc Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM thi công hoàn thiện các hạng mục tại khu vực nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương để đưa vào khai thác các đoạn tuyến từ nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đến Quốc lộ 1 và đoạn tuyến từ nút giao Phước An đến Quốc lộ 51 trong tháng 11/2024, đoạn từ Quốc lộ 1 đến nút giao Nguyễn Văn Tạo trước ngày 15/1/2025.
Đối với một số vấn đề kỹ thuật của các gói thầu J1, J2, J3, Bộ GTVT đề nghị VEC khẩn trương rà soát, xử lý các nội dung còn tồn tại theo ý kiến của Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng và các chỉ đạo của Bộ GTVT; phối hợp với các bên liên quan xem xét, đánh giá, lựa chọn phương án đảm bảo yêu cầu kinh tế - kỹ thuật và tuổi thọ công trình; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan đến xử lý các khối K0 cầu dẫn gói thầu J1 và J3; khẩn trương triển khai thực hiện công tác quan trắc, đánh giá các xà mũ trụ thuộc gói thầu J2.
Đối với gói thầu J1, VEC phối hợp với các bên liên quan khẩn trương xử lý các nội dung liên quan đến thủ tục, kỹ thuật và chi phí gói thầu, đặc biệt là thủ tục ký phụ lục gia hạn hợp đồng; tiếp tục xem xét, thương thảo các nội dung còn tồn tại trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, tuân thủ đúng các quy định của hợp đồng và các quy định pháp luật liên quan; khẩn trương triển khai thi công gói thầu đảm bảo hoàn thành Dự án theo đúng thời gian được chấp thuận.
VEC cũng được yêu cầu chủ động, tích cực triển khai các thủ tục cần thiết để giải quyết khiếu kiện từ các nhà thầu (các gói thầu A1 và J3); hoàn thiện thủ tục quyết toán, thanh lý, chấm dứt hợp đồng và các vấn đề phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng của các gói thầu A1, A2-2, A4, A6 đảm bảo quyền lợi hợp pháp của chủ đầu tư, tuân thủ các quy định của hợp đồng, quy định pháp luật và các điều ước quốc tế có liên quan.
Trước đó, VEC đã có văn bản Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị phê duyệt phương án tổ chức giao thông khai thác tạm một số đoạn của Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.
Theo VEC, tiến độ thực tế hiện nay một số gói thầu đã hoàn thành gồm: đoạn từ nút giao Trung Lương đến nút giao Quốc lộ 1A (dài 3,4 km) và đoạn từ nút giao Phước An đến nút giao Quốc lộ 51 (6,1 km). Hai đoạn này đề xuất thông xe trong tháng 11/2024. Còn đoạn từ nút giao Quốc lộ 1A đến nút giao Nguyễn Văn Tạo dài 18,8 km đề xuất thông xe trong quý I/2025.
Được biết, việc đưa vào khai thác các đoạn này rất cần thiết để kết nối giao thông giữa khu vực miền Tây với miền Đông Nam Bộ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân và hàng hóa.
-
Dự án Khu công nghiệp Bình Nghi được điều chỉnh tăng vốn đầu tư hơn 1.460 tỷ đồng -
Thu hút FDI 11 tháng: Xu hướng M&A đang trở lại mạnh mẽ -
Vẫn còn hơn 360.000 tỷ đồng đang chờ được giải ngân -
Quảng Ninh lên kế hoạch phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2025 - 2030 -
Đà Nẵng hút dòng vốn “khủng” trong nước, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ -
Cần Thơ mời gọi đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Đại Ngãi -
Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tăng tốc về đích với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ
-
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam
