Chốt thời gian thí điểm đục thông 6 vòm cầu Phùng Hưng vào tháng 12
Ban quản lý Phố cổ Hà Nội vừa cho biết, sau thời gian dài khảo sát, tư vấn và xin ý kiến nhiều bên liên quan thì đầu tháng 12 tới, Hà Nội sẽ thí điểm đục thông 6 vòm cầu Phùng Hưng đoạn từ Hàng Giấy nối với Hàng Cót.
1
Hà Nội chốt thời gian thí điểm đục thông 6 vòm cầu Phùng Hưng vào tháng 12 tới

Theo đại diện Ban quản lý Phố cổ Hà Nội, dự án thí điểm đục thông 6 vòm cầu Phùng Hưng chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch biến cả 131 vòm cầu hiện nay trở thành không gian văn hoá. Đây là đề án được UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng, báo cáo UBND thành phố Hà Nội.

Đơn vị tư vấn đã đưa ra các giải pháp thiết kế chỉnh trang về không gian để đưa vào sử dụng trong vòm, tránh bị để phí hoặc bị lấn chiếm trở lại. Có những đoạn có thể giới thiệu làng nghề và sản phẩm thủ công truyền thống, có đoạn phục vụ nghệ thuật công cộng, có đoạn chuyên văn hoá ẩm thực, có đoạn dành cho thương mại dịch vụ, khởi nghiệp. Ban quản lý cũng tham mưu UBND quận Hoàn Kiếm về việc cải tạo hạ tầng, chỉnh trang mặt đứng cả tuyến Hàng Cót - Hàng Giấy để tạo sự đồng bộ.

Với đoạn phố đục thông 6 vòm cầu này nằm liền kề với khu vực đầu phố Phùng Hưng, nơi có 17 vòm cầu đã được trang trí bằng các bức bích họa theo một dự án phối hợp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Như vậy, sau khi hoàn thành, 2 đoạn phố này sẽ có sự kết nối để tạo ra một không gian văn hóa công cộng mới cho Hà Nội.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, “Tổng mức đầu tư dự án đục thông vòm cầu không lớn, nhưng tính chất phức tạp về mặt kỹ thuật vì vừa thi công vừa phải đảm bảo cho tàu chạy ở trên nên cần hết sức thận trọng”. Dự kiến mất từ 2-3 tháng để đục thông và hoàn thiện thiết kế thành các không gian văn hoá, dịch vụ.

Việc đục thông 6 vòm cầu này là giai đoạn thí điểm, trước khi được áp dụng trên toàn bộ các vòm cầu kéo dài gần 1 km từ Phùng Hưng tới ga Long Biên. Những vòm cầu cạn từ Phùng Hưng tới ga Long Biên được tạo thành từ các trụ móng cầu cạn đường sắt do người Pháp xây dựng bằng đá hộc vào hơn 100 năm trước. Hiện tại, ngoài 4 vòm cầu vẫn được giữ làm đường giao thông, 127 vòm còn lại đã bị bịt kín bằng xi măng từ thập niên 1980.

Thu Trang

Bình luận của bạn về bài viết...