
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng Đại học Phenikaa trở thành hình mẫu về tự chủ, đổi mới và quản trị thông minh
-
Làm rõ một số vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến thuế thu nhập cá nhân
-
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Cán bộ, công chức năm 2025
-
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật
-
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy An Giang -
Đã đến lúc tăng mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân
![]() |
Việc di dời các hộ dân sống trong các chung ở xuống cấp ở Đà Nẵng diễn ra chậm. |
Ngày 12/12, tại kỳ họp thứ 21, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến của các đại biểu về tình hình quản lý, sử dụng chung cư trên địa bàn Thành phố.
Chủ tịch Đà Nẵng cho hay, trên địa bàn Thành phố có nhiều chung cư xây dựng hơn 10 năm về trước, được bố trí cho các hộ nghèo, công nhân, công chức, người thu nhập thấp...
Thời điểm đó, người nhận căn hộ chung cư đều nghèo, nhiều người còn không có xe đạp. Nhưng đến nay nhiều người đã thay đổi cuộc sống, mua được xe máy, có cả ôtô.
Theo ông Chinh, những dự án chung cư trên dự kiến là không có chỗ đỗ ô tô vì đối tượng được thuê là người khó khăn.
“Bây giờ, xã hội phát triển là điều đáng mừng. Nhưng song song với đó, chúng ta cần xem xét những cán bộ, người có điều kiện thì phải trả lại căn hộ chung cư cho nhà nước để bố trí cho người nghèo thuê, vì mình đã có điều kiện, có ô tô rồi”, ông Chinh nói.
Theo ông Chinh, trước hết là cán bộ, phải gương mẫu, trả lại căn hộ chung cư để dành suất này cho những người không có điều kiện.
Đối với 3 khu chung cư xuống cấp gồm: chung cư Lâm đặc sản Hòa Cường, Thuận Phước và Hòa Minh, hiện thành phố đã ban hành kế hoạch di dời. Tuy nhiên, ông Chinh thừa nhận, quá trình triển khai chậm so với tiến độ đề ra.
Ông Chinh đề nghị các ban giải phóng mặt bằng quận, huyện khẩn trương đẩy nhanh công tác đền bù.
Trường hợp người dân muốn di dời sớm thì thành phố cũng sẵn sàng bố trí nơi ở tạm, chờ bố trí nơi ở mới. Đây là cách làm linh hoạt của thành phố, giúp người dân có điều kiện ổn định cuộc sống.

-
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng Đại học Phenikaa trở thành hình mẫu về tự chủ, đổi mới và quản trị thông minh
-
Làm rõ một số vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến thuế thu nhập cá nhân
-
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Cán bộ, công chức năm 2025
-
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật
-
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy An Giang -
Đã đến lúc tăng mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân -
Hải quan miền Bắc tăng cường kỷ luật trực ban và sẵn sàng ứng phó bão Wipha -
Chỉ đạo mới của lãnh đạo Chính phủ về Dự án tổ hợp công nghiệp đường sắt -
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Hưng Yên -
Báo Tài chính - Đầu tư giành nhiều giải thưởng tại Giải Báo chí toàn quốc về ngành Tài chính -
Thủ tướng chỉ đạo 3 vấn đề lớn của vùng đồng bằng sông Cửu Long
-
1 Thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong thời kỳ mới: Từ lợi thế chi phí đến niềm tin thể chế
-
2 Cách nhìn mới trong tư duy cải cách thị trường vàng
-
3 Dự án điện khí LNG Cà Ná hơn 57.000 tỷ đồng: Chỉ 1 nhà thầu nộp hồ sơ
-
4 Bộ Tài chính thống nhất điều chỉnh diện tích, công suất khai thác sân bay Gia Bình
-
Tăng trưởng đồng bộ cả về lượng và chất, tổng tài sản VPBank vượt mốc 1,1 triệu tỷ đồng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Đất nền Bắc Ninh sôi động sau sáp nhập - Thời cơ cho nhà đầu tư đón sóng
-
VietinBank thông báo về việc tự động cập nhật mã số thuế theo mã định danh cá nhân
-
Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics
-
Mỹ Tho Central Complex: Tâm điểm đón sóng tăng trưởng của Đồng Tháp mới