-
Thuế xăng dầu về 0% từ 16/4, Hải quan ra công điện hỏa tốc triển khai -
Đắk Lắk: Vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới đạt hơn 6.000 tỷ đồng
-
EVNHANOI tăng tốc số hóa dịch vụ điện -
Siết chặt quản lý nhân sự đại lý hải quan bằng định danh cá nhân -
TCBS: Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 đạt 1.458 tỷ đồng -
Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo Nghị quyết 19
Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho hay, EVN đang triển khai hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tổng số khách hàng được hỗ trợ giảm tiền điện trên 28,62 triệu khách hành (gồm 26,62 triệu hộ sinh hoạt và trên 2 triệu khách hàng sản xuất, kinh doanh).
EVN cũng đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế sớm xác định khách hàng thuộc đối tượng cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở phòng, chống dịch COVID-19 để EVN và các đơn vị thực hiện giảm giá điện, miễn giảm tiền điện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhu cầu điện đã giảm, trong đó điện thương phẩm 4 tháng đầu năm 2020 là 66,37 tỷ kWh, chỉ tăng 3,46% so cùng kỳ 2019.
Đặc biệt điện thương phẩm tháng 4/2020 giảm 3,84% so với tháng 4/2019 (điện cấp cho thương mại dịch vụ giảm 31,9%; điện cấp cho công nghiệp giảm 5,76%; chỉ riêng thành phần điện cấp cho sinh hoạt và tiêu dùng nhân dân tăng 4,58%).
Ngoài ra, công tác đầu tư các dự án điện bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch Covid-19, đặc biệt việc cung cấp vật tư thiết bị và các chuyên gia nước ngoài hạn chế nhập cảnh. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương nên công tác đầu tư của EVN đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: đã đưa vào vận hành thương mại nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (688 MW), đã đóng điện kịp thời các công trình lưới điện cấp thiết để giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo tại Ninh Thuận, Bình Thuận nên cơ bản giảm quá tải lưới điện, tăng sản lượng điện sản xuất từ các nhà máy điện mặt trời
Sau khi giảm giãn cách xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được phục hổi, nên nhu cầu điện cũng tăng trở lại. Điện sản xuất toàn hệ thống bình quân ngày trong tuần đầu tháng 5/2020 tăng 15% so với tháng 4/2020.
EVN cũng đã xây dựng kế hoạch để đảm bảo cung ứng điện các tháng còn lại với nhu cầu điện theo đúng kế hoạch đầu năm đã được Bộ Công Thương phê duyệt. Tập đoàn cam kết đảm bảo đủ điện cho hoạt động sản xuất khi tái hoạt động và mở rộng quy mô. Đồng thời đảm bảo giải tỏa hết các nguồn điện mặt trời đã đưa vào vận hành, đặc biệt tại Ninh Thuận, Bình Thuận.
-
TCBS: Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 đạt 1.458 tỷ đồng -
Khẩn trương triển khai giảm thuế xăng dầu theo Nghị quyết 19 -
Lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam được doanh nghiệp Mỹ quan tâm -
VIMC sẽ góp 6.959 tỷ đồng thực hiện Dự án cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ -
EU tăng gấp đôi thuế với thép nhập khẩu vượt hạn ngạch -
Tăng kết nối du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ -
TP.HCM ứng phó với biến động cung cầu gạo do xung đột địa chính trị, xăng dầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Tài chính - Chứng khoán -
Làm sao để trẻ nằm điều hòa mát mẻ mà không khô da? -
SeABank Pickleball Championship 2026: 416 VĐV tranh tài, gây quỹ từ thiện gần 620 triệu đồng cho giáo dục và môi trường
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/4/2026 -
Tối ưu chi phí vận hành trong nhà máy: Bài toán minh bạch dữ liệu năng lượng -
Sandoz hợp tác Long Châu và Hội Hô hấp TP.HCM tuân thủ sử dụng kháng sinh
