Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 03 năm 2021, 10:02:39
Chủ tịch Hà Nội bác tin bệnh nhân Covid-19 thứ 17 dự khai trương Uniqlo
Thu Trang - 07/03/2020 04:20
 
Sau khi trao đổi trực tiếp với bệnh nhân N.H.N qua điện thoại, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận người này không dự khai trương cửa hàng Uniqlo tại Hà Nội như tin đồn trên mạng xã hội.
TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí rạng sáng 7/3 (Ảnh: Kỳ Thành)
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí rạng sáng 7/3 (Ảnh: Kỳ Thành)

Trả lời báo chí sau cuộc họp khẩn của UBND TP. Hà Nội về trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội và thứ 17 tại Việt Nam đêm 6/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ông đã nói chuyện trực tiếp với bệnh nhân tên N.H.N.

"Tôi là người trực tiếp trao đổi với cô N. và tôi tin rằng bệnh nhân này sau khi từ Nội Bài trở về đã ở tại địa chỉ nhà riêng tại phường Trúc Bạch từ sáng 2/3. Đến 14 giờ ngày 5/3, lái xe đã chở cô này đến Bệnh viện Hồng Ngọc, sau đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận người này vào 17 giờ ngày 5/3", ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cho biết, cửa hàng Uniqlo ở Hà Nội khai trương vào 18 giờ ngày 6/3, thì không thể có chuyện người này tham dự được.

Theo quan sát của phóng viên Báo Đầu tư Online, trước khi trả lời báo chí, ông Chung cầm điện thoại và gọi điện cho bệnh nhân nói trên để xác nhận lại. Sau khi trao đổi, ông nói với những người xung quanh: "Chắc chắn không dự khai trương Uniqlo đâu".

Trước đó, trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin bệnh nhân N.H.N. trước khi bị đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với Covid-19 đã tham dự sự kiện khai trường của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch.

Nghi vấn này xảy ra do người dùng mạng liên tục chia sẻ các bức ảnh được cho là của N. chụp tại buổi khai trương cửa hàng Uniqlo.

TOÀN CẢNH: Hà Nội họp khẩn trong đêm 6/3 vì 1 trường hợp mắc Covid-19
Phiên họp bắt đầu lúc hơn 22 giờ đêm ngày 6/3 dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư