Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 16:14:48
Chủ tịch nước tiếp Giám đốc Quốc gia World Bank
P.V (Chinhphu.vn) - 30/03/2016 16:16
 
Ngày 30/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, Victoria Kwakwa. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, Victoria Kwakwa. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo WB với Việt Nam thông qua việc duy trì đều đặn các cuộc thăm và làm việc tại Việt Nam; cảm ơn WB và cá nhân bà Kwakwa đã giúp đỡ Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong các giai đoạn đất nước khó khăn nhất.

Chủ tịch nước cho rằng các dự án của WB đã giúp Việt Nam xóa đói giảm nghèo, hoàn thành Mục tiêu Thiên niên kỷ, góp phần thay đổi đời sống kinh tế-xã hội ở nhiều địa phương của Việt Nam.

Thông báo về tình hình tăng trưởng kinh tế, sử dụng vốn vay của Việt Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh, để thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững, Việt Nam cần có thêm nguồn lực vật chất, trong đó sự giúp đỡ của WB là hết sức hữu ích.

Chủ tịch nước mong muốn cùng với giúp đỡ về tài chính, WB tiếp tục tham vấn về chính sách, giúp Việt Nam bổ sung kinh nghiệm quốc tế trong hoạch định chính sách. 

Đề cập diễn biến của tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long và nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, Chủ tịch nước cũng thông báo với WB về chương trình quy hoạch hệ thống kênh mương, đê bao chống xâm nhập mặn được các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện và đề nghị WB quan tâm giúp Việt Nam khắc phục. 

Về phía mình, bà Kwakwa đánh giá cao sự ủng hộ tích cực cùng những ý kiến phản biện sâu sắc của Chủ tịch nước, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các hoạt động của WB tại Việt Nam. 

Bà Kwakwa khẳng định WB sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương Việt Nam để đưa ra các giải pháp hữu hiệu trong ứng phó biến đổi khí hậu. Thông báo về một số chương trình trọng tâm sắp triển khai của WB, bà Kwakwa đề nghị phía Việt Nam quan tâm, cùng phối hợp.

Bà Kwakwa cũng đề nghị Chủ tịch nước ủy quyền đàm phán về các dự án giao thông nông thôn, an toàn hồ đập, tín dụng quản lý kinh tế, giảm nhẹ ngân sách. 

Chia sẻ với những đề nghị của Chủ tịch nước, bà Kwakwa khẳng định WB luôn tạo mọi điều kiện và sẵn sàng ủng hộ Việt Nam. Bên cạnh đó, trên cương vị phụ trách khu vực Đông Á theo sự phân công của WB, cá nhân bà sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam với tình cảm gắn bó thân thiết.

Hạ tầng nông thôn đón dự án khủng từ WB
Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương (LRAMP) là khoản ODA lớn nhất mà WB từng tài trợ để phát triển hạ tầng khu vực nông...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư