Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 01 năm 2022, 21:14:57
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức
Mạnh Bôn - 02/04/2016 09:35
 
Sáng nay, ngày 2/4/2016, Đại tướng Trần Đại Quang đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước thay cho ông Trương Tấn Sang. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tuyên thệ nhậm chức.

"Tôi xin chân thành cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mở đầu trước khi tuyên thệ: “Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước, tôi Trần Đại Quang, Chủ tịch Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin tuyên thệ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực làm hết sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó”.

Sau khi làm lễ tuyên thệ, tân Chủ tịch nước đã cảm ơn Quốc hội đã dành cho ông những tình cảm và những lời chúc mừng tốt đẹp.

“Với niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao của người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, tôi nguyện làm hết sức mình, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, kế thừa và phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc và kinh nghiệm của các vị Chủ tịch nước tiền nhiệm, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lợi ích và an ninh quốc gia; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện đồng thời công cuộc đổi mới, chủ động tích cực hội nhập; nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội trên trường quốc tế”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu.

Tân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng chân thành cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các vị Chủ tịch nước tiền nhiệm đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hết lòng, hết sức vì đất nước, vì nhân dân.

“Tôi rất xúc động được Quốc hội tin tưởng bầu tôi làm chủ tịch nước cộng hoà và xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, Chủ tịch nước xúc động kết thúc bài phát biểu.

GS.TS Đại tướng Trần Đại Quang sinh ngày 12/10/1956 tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình được bầu vào Uỷ viên Trung ương Đảng khoá X (tháng 4/2006), đến tháng 1/2011 ông được bầu vào Uỷ viên Bộ Chính trị. Đại hội Đảng khoá XI và XII, ông được bầu vào Bộ Chính trị.

Ông Trần Đại Quang là vị tướng thứ hai được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước, trước đó, Đại tướng Lê Đức Anh đã bầu làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 1992-1997.

Đạt đa số phiếu tán thành, Đại tướng Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước
Kết quả bầu Chủ tịch nước được công bố sáng nay với đa số phiếu tán thành ông Trần Đại Quang làm Chủ tịch nước. Sáng nay, Chủ tịch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư