Chủ tịch PVFCCo chào hàng tại Anh và Mỹ
Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM), ông Lê Cự Tân vừa có chuỗi sự kiện tiếp xúc cổ đông và nhà đầu tư tổ chức nước ngoài tại các trung tâm tài chính tại London (Anh), New York, Sans Francisco, Chicago và Boston (Mỹ) từ ngày 30/5 đến 9/6/2017.

Đây là chuỗi sự kiện tiếp xúc nhà đầu tư gồm Hội nghị Nhà đầu tư châu Á thường niên 2017, Hội nghị Nhà đầu tư Thị trường mới nổi và Chương trình tiếp xúc Nhà đầu tư dành cho PVFCCo do Ngân hàng Hồng Kong và Thượng Hải (HSBC) là đầu mối tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo PVFCCo đã có gần 30 cuộc họp riêng lẻ với các quỹ đầu tư lớn hiện là cổ đông chủ chốt của DPM và là nhà đầu tư tiềm năng, đang quan tâm các cơ hội đầu tư tại thị trường châu Á nói chung và DPM nói riêng. Các cổ đông và Quỹ đầu tư lớn  gồm có Blackrock, RWC Partners, Harding Loevner, Eaton Vance, AllianceBernstein, LionTrust, Cape Ann, Fidelity, Standard Life Investment..

Các buổi tiếp xúc được thực hiện qua hình thức gặp mặt riêng lẻ trực tiếp tại sự kiện và tại trụ sở của Quỹ đầu tư. Tại các buổi gặp mặt, các quỹ đầu tư cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới tình hình cạnh tranh và kết quả hoạt động của PVFCCo trong quý 1/2017, tiến độ triển khai và triển vọng tăng trưởng trong giai đoạn tới khi các dự án mới đi vào hoạt động cũng như các chính sách mới cua Chính phủ liên quan tới ngành kinh doanh phân bón, hóa chất…

Lãnh đạo PVFCCo đã dành nhiều thời gian cập nhật về tình hình hoạt động, triển vọng và kế hoạch triển khai các dự án đầu tư trong trung và dài hạn, hướng thu xếp vốn của dự án nhằm đạt được mục tiêu theo chiến lược phát triển giai đoạn tới của PVFCCo cũng như kết quả thực hiện tái cơ cấu PVFCCo, giảm sở hữu nhà nước hiện do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang nắm giữ tại PVFCCo nhằm nâng cao năng lực quản trị và tối ưu hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp PVFCCo thực hiện chương trình tiếp xúc cổ đông tổ chức và nhà đầu tư tại các trung tâm tài chính lớn tại Anh và Mỹ nhằm chủ động cập nhật kịp thời thông tin và triển vọng đầu tư cổ phiếu DPM, góp phần đa dạng hóa cơ cấu cổ đông, duy trì và nâng cao tính thanh khoản của cổ phiếu DPM và quảng bá thương hiệu của PVFCCo tại thị trường tài tính quốc tế trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là có nhiều triển vọng tăng trưởng nổi bật trong khu vực.

Chuỗi sự kiện tiếp xúc đầu tư có sự tham gia của hơn 300 tổ chức đầu tư tài chính và hơn 80 công ty niêm yết lớn tại khu vực châu Á và thị trường mới nổi.

Hoàng Nam

Bình luận của bạn về bài viết...