Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2022, 07:37:59
PVFCCo được vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động
Hoàng Nam - 01/11/2016 21:47
 
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được trao giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về các thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người lao động.

Giải thưởng “Doanh nghiệp vì Người lao động” doTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức từ năm 2016. Giải thưởng nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về nguồn lực quý giá nhất là con người, động viên các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa cho người lao động, tạo động lực phát triển kinh tế.

Năm 2016, có 68 doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất các tiêu chí chăm lo cho người lao động được bình xét đưa vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”. 15 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã được Hội đồng Giải thưởng chọn ra để trao Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần đầu tiên, trong đó có 12 doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.  

Ông Lê Cự Tân, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVFCCo cho biết, gần 1.600 người lao động tại PVFCCo được đảm bảo thu nhập khá cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp; công tác đào tạo, chăm lo các hoạt động văn hóa, tinh thần cũng luôn được quan tâm, đầu tư. PVFCCo cũng là một trong số ít các doanh nghiệp áp dụng chế độ trả lương theo 3P, chính sách đặc thù cho các chuyên gia có trình độ cao nhằm thu hút và giữ chân người tài. Nhìn chung, người lao động tại PVFCCo được hưởng nhiều chính sách phúc lợi tốt hơn so với quy định. Những chính sách đó là lý do khiến người lao động luôn gắn bó, cống hiến và không ngừng sáng tạo, thúc đẩy PVFCCo phát triển bền vững”.

PVFCCo, UBE và Sojitz nghiên cứu dự án Nhà máy Amoniac 600.000 tấn/năm
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) cùng các đối tác Nhật Bản là UBE Industries Ltd (UBE) và Sojitz Coporation...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư