
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Anh và Italia
-
Khẩn trương hoàn thiện các dự án luật để trình Quốc hội vào tháng 10/2025
-
Không yêu cầu công dân nộp, xuất trình các giấy tờ, tài liệu đã tích hợp trên VNeID
-
Đầu tư công vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP
-
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng -
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng
Những đoàn khách quốc tế đến từ Pháp và Mỹ là những vị khách đầu tiên đặt chân đến Cảng khách du lịch Quốc tế Tuần Châu để bắt đầu chuyến hành trình đi thăm vịnh Hạ Long trong ngày đầu tiên của năm mới 2018.
Gửi lời chào tới các vị khách đặc biệt này, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ mong muốn các vị khách sẽ có chuyến thăm quan, nghỉ dưỡng vui vẻ và ý nghĩa trong ngày đầu năm mới. “Hi vọng, chuyến đi sẽ mang lại những hình ảnh về một Quảng Ninh, về một Vịnh Hạ Long xinh đẹp, thân thiện. Để đây sẽ là địa điểm mà các vị khách mong muốn quay trở lại vào nhiều lần sau nữa”, ông Long nói.
![]() |
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách đầu tiên. |
Các vị khách quốc tế cũng đã có những ấn tượng rất tốt về sự hiếu khách của lãnh đạo tỉnh và những người làm du lịch của địa phương này. Ông Alberto, du khách đến từ Mỹ chia sẻ:
“Đoàn của tôi rất đông và họ đến từ nhiều nơi, nhưng điểm trung là chúng tôi đều lần đầu tiên đến Quảng Ninh và đi thăm Vịnh Hạ Long. Chúng tôi đều rất háo hức được đi thăm một kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Tôi rất thích sự thân thiện và hiếu khách của các bạn. Chắc chắn, chuyến đi này sẽ để lại trong tôi nhiều cảm xúc tốt đẹp”. Cũng theo chia sẻ của ông Alberto thì ông đã có những tìm hiểu về lịch sử của Việt Nam và mong đợi chuyến đi này từ rất lâu để được tìm hiểu về văn hóa, con người Việt Nam.
![]() |
Ông Alberto, du khách đến từ Mỹ lần đầu tiên tham quan vịnh Hạ Long. |
Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong 2 ngày nghỉ lễ vừa qua (30 và 31/12), Quảng Ninh đã đón trung bình 15.000 lượt khách/ngày và trong ngày hôm nay – ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, cũng là ngày đầu tiên của năm mới sẽ đón thêm 15.000 lượt khách nữa. “Đây là một khởi đầu tốt cho năm Du lịch quốc gia 2018 mà Quảng Ninh đăng cai tổ chức. Theo dự báo của chúng tôi thì trong năm 2018 này, Quảng Ninh sẽ đón 12 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế sẽ là 5 triệu lượt, doanh thu từ khách du lịch sẽ đạt khoảng 22.000 tỷ đồng”, ông Thủy cho hay.
Còn trong năm 2017, ngành Du lịch Quảng Ninh đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương này. Tổng lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh đạt 9,87 triệu lượt, trong đó khách quốc tế là 4,28 triệu lượt; doanh thu từ khách du lịch đạt trên 17.800 tỷ đồng. So với năm 2016, tổng lượng khách du lịch tăng 18%, doanh thu tăng 30%.

-
Đầu tư công vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng GDP -
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn ông Phạm Đức Ấn giữ chức Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng -
Tiếp tục đưa phong trào “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” phát triển sâu rộng -
Trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho toàn thể đại biểu Quốc hội -
Lãnh đạo Quảng Trị yêu cầu bàn giao mặt bằng sạch cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ -
Kinh tế Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19 -
Đến năm 2030: Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp năng lượng đầy đủ, ổn định, chất lượng cao
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”