Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 04 năm 2024,
Chủ tịch Quốc hội chúc Tết cán bộ chiến sỹ công an, bác sỹ tỉnh Cà Mau
Nguyễn Lê - 25/01/2022 16:14
 
Chủ tịch Quốc hội mong muốn lực lượng công an, y tế tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững
.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Cà Mau.

Sáng 25/1, tại trụ sở Công an tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an và bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau. 

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Công an tỉnh Cà Mau và các bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau – những chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch - trong hai năm qua đã rất vất vả, căng mình trên các mặt trận, hy sinh tình cảm riêng tư, không quản ngại nguy hiểm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác công an, hoàn thành tốt các chỉ tiêu Bộ Công an giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ thành thị đến nông thôn, từ đô thị cho đến biên giới hải đảo; là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia phòng, chống dịch.

Trong điều kiện dịch bệnh phải giãn cách xã hội nhưng Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện thắng lợi 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, coi đây như một mệnh lệnh chiến đấu. Lực lượng y tế đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, chăm sóc, bảo vệ sự an toàn sức khoẻ và tính mạng cho nhân dân với phương châm, sức khoẻ, tính mạng của nhân dân là trên hết và trước hết.

Cà Mau là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt cả về kinh tế, quốc phòng và an ninh, là vùng đất thiêng liêng ở cực Nam của Tổ quốc. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phải cố gắng, nỗ lực phấn đấu cao hơn mức bình thường, cùng với lực lượng quân đội và toàn dân thường xuyên củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị bảo vệ vững chắc an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội và chủ quyền biên giới biển đảo, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Lực lượng công an cần bám sát, chấp hành nghiêm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp và toàn diện của Đảng, trực tiếp là Tỉnh ủy Cà Mau và Đảng bộ Công an Trung ương trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn.

Theo Chủ tịch Quốc hội, Công an tỉnh Cà Mau cần quan tâm xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ; xây dựng Công an cấp xã chính quy và là lực lượng nòng cốt về bảo đảm an ninh, trật tự và an dân, luôn là chỗ dựa vững chắc cho Nhân dân.

Với lực lượng y bác sỹ, nhân viên y tế, Chủ tịch Quốc hội mong muốn tiếp tục nghiên cứu, quán triệt để thực hiện bằng được Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, không chỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà còn phải chủ động ứng phó với các dịch bệnh khác có thể xảy ra.

Trao tặng các phần quà Tết tới cán bộ, chiến sỹ công an và các bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các lực lượng công an, y tế tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần tạo điều kiện cho sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương và đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết Tiểu đoàn U Minh II
Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 180 phần quà Tết tới cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và người lao...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư