-
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn -
Chứng khoán phiên 26/5: VN-Index tiếp tục điều chỉnh, HNX-Index ngược chiều tăng mạnh -
Thị trường chứng khoán chuẩn bị đón làn sóng huy động vốn mới -
Hơn 2 triệu tỷ tiền gửi tổ chức kinh tế chảy ra khỏi hệ thống ngân hàng, tổng tiền gửi vẫn tăng nhẹ -
Chưa mừng khi tỷ giá bất ngờ đứng im -
IPO Điện Máy Xanh: Báo cáo tài chính độc lập hé lộ lợi nhuận bứt phá ngoạn mục
Trước bức xúc của nhiều cổ đông về việc trong nhiều năm liền không chia cổ tức, nhất là kể từ khi Ngân hàng sáp nhập thêm Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) hoạt động sa sút, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank ông Dương Công Minh cho rằng, bản thân ông cũng mong được chia cổ tức, vì ông là cổ đông lớn. Tuy nhiên, đến nay NHNN vẫn chưa cho phép (do Sacombank vẫn đang trong thời gian thực hiện tái cơ cấu - pv).
Theo ông Minh, hiện nay nguồn lợi nhuận giữ lại của Sacombank đã hơn 4.500 tỷ đồng và Ngân hàng đã xin NHNN để được chia cổ tức cho cổ đông, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi từ phía NHNN.
"Qua phát biểu của cổ đông, HĐQT, Ban điều hành Ngân hàng chúng tôi cũng thấu hiểu về việc không được nhận cổ tức. Tuy nhiên, hoạt động ngân hàng là hoạt động có điều kiện nên phải theo quy định của NHNN. Bên trên, phải làm theo quy định của NHNN. Bên dưới là các cổ đông. Đó là áp lực không nhỏ cho HĐQT, Ban điều hành. Nhưng tôi hy vọng hết năm sau Sacombank sẽ thoát tái cơ cấu để được chia cổ tức", ông Minh nói thêm.
Năm 2020, Sacombank dự kiến lãi trước thuế hợp nhất đạt 2,573 tỷ đồng, giảm 20% so với kết quả năm 2019. Tổng tài sản tính đến cuối năm 2020 dự kiến đạt 498,400 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Sacombank xây dựng mục tiêu tổng nguồn vốn huy động đạt 457,200 tỷ đồng, trong đó, huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 452,400 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2019.
Mục tiêu dư nợ tín dụng đạt 329,400 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2019. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới 3%. Theo Sacombank, với vốn chủ sở hữu đến cuối năm 2020 dự kiến là 28,395 tỷ đồng, Ngân hàng sẽ chi 785 tỷ đồng để đầu tư tài sản cố định và sử dụng 18,154 tỷ đồng cho hoạt động kinh doanh sinh lời. Ngoài ra, Ngân hàng dự kiến bổ sung vốn có giá trị 214 tỷ đồng cho ngân hàng con tại Lào trong năm 2020.
5 tháng đầu năm nay, lợi nhuận Sacombank thu về cao hơn 5 tháng đầu năm 2019. Các chỉ tiêu huy động vốn và tín dụng tăng trên dưới 5%. Theo đó, lợi nhuận trước thuế khoảng 1.776 tỷ đồng. Huy động và cho vay trên 5%; trích lập dự phòng trên 1.500 tỷ đồng.
Theo bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank, mục tiêu lợi nhuận Ngân hàng đặt ra năm nay giảm 20% so với năm 2019, do ảnh hưởng dịch bệnh. Tuy nhiên, Ngân hàng cố gắng đạt được mức lợi nhuận như năm trước.
Theo kế hoạch năm nay, Sacombank đặt mục tiêu xử lý 11.000 tỷ đồng nợ xấu. Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank cho hay, 5 tháng đầu năm, Sacombank đã đấu giá thành công 9.700 tỷ đồng và con số thực thu đến thời điểm này là 1.800 tỷ đồng thì chắc chắn từ nay đến cuối năm sẽ đạt mục tiêu đề ra là xử lý và thu hồi được 11.000 tỷ đồng.
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn -
Chứng khoán phiên 26/5: VN-Index tiếp tục điều chỉnh, HNX-Index ngược chiều tăng mạnh -
Thị trường chứng khoán chuẩn bị đón làn sóng huy động vốn mới -
Hơn 2 triệu tỷ tiền gửi tổ chức kinh tế chảy ra khỏi hệ thống ngân hàng, tổng tiền gửi vẫn tăng nhẹ
-
Chưa mừng khi tỷ giá bất ngờ đứng im -
IPO Điện Máy Xanh: Báo cáo tài chính độc lập hé lộ lợi nhuận bứt phá ngoạn mục -
Địa ốc Đà Lạt bị xử phạt vì chậm công bố thông tin -
Chứng khoán phiên 25/5: Tiền vào dè dặt, nhóm Vingroup đảo chiều kéo VN-Index -
Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng bị khởi tố -
Thương vụ IPO Điện Máy Xanh 14.360 tỷ và “câu chuyện tỷ đô” Customer Lifetime Value -
Vàng, bạc tăng giá phiên đầu tuần, chuyên gia dự báo bi quan
-
UNIQLO đẩy mạnh các dự án hỗ trợ giáo dục và môi trường tại Việt Nam -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Xây dựng -
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư -
Việt Hương đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One
