-
Ngăn ngừa nguy cơ Việt Nam trở thành điểm trung chuyển phế liệu -
Chủ tịch VCCI: Sức bật của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất mạnh mẽ -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/2/2026 -
CEO Viettel Campuchia: “Danh hiệu Anh hùng là phần thưởng cho 17 năm bền bỉ cống hiến” -
Tập đoàn Phan Vũ khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực nền móng -
Liên tiếp trúng thầu cao tốc Bắc – Nam, HHV tạo đà tăng trưởng ngay đầu năm 2026
Tối 29/6/2018, lễ tôn vinh các cá nhân tập thể xuất sắc nhất Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) trên toàn cầu đã được tổ chức tại Hà Nội. Trong buổi lễ được mang tên “The Best of Viettel”, Chủ tịch Tập đoàn – ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ sự xúc động lớn khi có cơ hội đọc lại những câu chuyện về cá nhân, tập thể dự kiến được tôn vinh vào hơn nửa tháng trước buổi lễ.
![]() |
| Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel. |
Ông Hùng nói: “Đó là những con người, những tập thể rất khác nhau về vị trí, tính chất công việc, mục tiêu, nhiệm vụ. Giá trị mà họ đại diện cũng ở những khía cạnh rất khác nhau của văn hoá Viettel. Thành tích cũng không thể so sánh trực tiếp nhiều ít, cao thấp. Nhưng, tôi nhận thấy rằng, tất cả những câu chuyện bình dị ấy đều toát lên một điểm chung. Đó là niềm tin. Niềm tin không giới hạn vào chính mình và tổ chức của mình”.
Chủ tịch Viettel chia sẻ, lòng tin tưởng và khát khao vào bản thân là điều kiện quan trọng để vượt lên phía trước và “hãy luôn tin rằng, khả năng con người là vô hạn”, “chỉ cần tin rằng mình có thể, chúng ta sẽ làm được điều mình muốn làm”.
![]() |
Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói về việc theo đuổi trí tưởng tượng gắn với lòng can đảm và sự sợ hãi bắt nguồn từ những thay đổi. “Con người có xu hướng ỷ vào trí nhớ hơn là óc tưởng tượng. Ký ức đồng nghĩa với những điều quen thuộc, còn trí tưởng tượng chỉ mang đến những điều xa lạ. Vì thế, trí tưởng tượng đôi khi đáng sợ, nó đòi hỏi người ta phải mạo hiểm từ bỏ những gì thân quen”.
Còn đối với một số người ở Viettel, sự thay đổi khiến họ sợ hãi. “Tôi đã nhìn thấy sự sợ hãi ấy trong một vài người lựa chọn ra đi khi tổ chức gặp khó khăn. Tôi đã nhìn thấy sự sợ hãi ấy qua những lời than vãn chỉ vì công việc và các yêu cầu không còn như cũ. Tôi nhìn thấy sự sợ hãi ấy trong sự né tránh những vấn đề của tổ chức. Tôi nhìn thấy sự sợ hãi ấy trong sự nao núng trước những mục tiêu mà chúng ta đặt ra”.
Đối mặt với nỗi sợ hãi, Chủ tịch Viettel nhắc lại khởi nguồn của tập đoàn này là “một tổ chức khởi nguồn từ trí tưởng tượng của những con người mà hành trang không có gì ngoài khát vọng làm nên một điều gì đó”.
![]() |
Khẳng định lại niềm tin của mình về việc có thể làm nhiều điều được coi là rất khó tin của các cá nhân, tổ chức được vinh danh tại The Best of Viettel cũng như nhiều người Viettel khác, ông Hùng nói: “Mọi chuyên gia chỉ là chuyên gia trong những chuyện có tiền lệ, không có chuyên gia cho những điều chưa xảy đến. Để trở thành chuyên gia tương lai, thì tầm nhìn phải thay thế kinh nghiệm. Những thành quả của chúng ta đã thực hiện những năm gần đây, đều bắt nguồn từ trí tưởng tượng của chính mình”.
![]() |
Người đứng đầu Viettel khẳng định: “Chúng ta cần tạo ra vận mệnh của chính mình”, “luôn tiến về phía trước”, và công bố thông điệp “Viettel 30 năm - Niềm tin không giới hạn” (sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2019).
Còn trong năm 2018, cuộc thi đua để hướng tới “The Best of Viettel” sẽ là: Hãy nhận việc khó nhất, Hãy trở thành những người giỏi nhất, hãy tìm những người giỏi nhất, Hãy áp dụng những công nghệ mới nhất. Đặc biệt, mục tiêu của năm 2018 là tạo ra sự tăng trưởng 2 con số ở tất cả các đơn vị của tập đoàn.
![]() |
Chủ tịch Viettel thúc giục: “Mỗi người, mỗi đơn vị, tuỳ theo công việc của mình, hãy đặt mục tiêu cao hơn cho chính mình, cao đến mức phải thay đổi cách làm, phải đột phá trong cách làm, phải mở rộng không gian sống, cao đến mức để mỗi người bình thường trở thành phi thường. Và do vậy mà Viettel trở thành một Tập đoàn hùng mạnh, phụng sự tổ quốc”.
-
Liên tiếp trúng thầu cao tốc Bắc – Nam, HHV tạo đà tăng trưởng ngay đầu năm 2026 -
Năm 2025 ghi nhận 26 thương nhân xăng dầu dừng hoạt động -
Dấu ấn 10 năm Brand Finance đưa giá trị thương hiệu vào bài toán chiến lược tại Việt Nam -
Đề nghị các bên phối hợp triển khai giải pháp cung cấp nhiên liệu trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Ông Trịnh Đức Kiên, Phó giám đốc Công ty TNHH Kẻ Gỗ: Chọn thị trường khác, không có nghĩa là bán hàng từ nơi này sang nơi khác -
Xuất khẩu trước bài toán cán đích 550 tỷ USD -
Mở rộng điểm bán tại nông thôn - Động lực tăng trưởng giúp mảng bán lẻ của Masan bứt phá
-
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Vietnamobile mời thầu gói thầu Thanh lý thiết bị viễn thông di động công nghệ 2G -
SeABank thông báo mời thầu -
Chi lương đúng hạn: Chuẩn mực xã hội mới trong bài toán tài chính của SME -
Cathay Life Vietnam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Thịnh Đại Lộc -
Tối ưu chi tiêu dịp Tết cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng VPBank





