-
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch -
Hiệu suất nhóm quỹ cổ phiếu suy yếu trở lại -
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin -
Vàng thế giới bị thổi bay cả trăm USD, vàng trong nước đứng im
Gần như trong cả phiên giao dịch hôm nay, số lượng cổ phiếu giảm giá chiếm ưu thế hơn hẳn bên tăng, chỉ số dù đã có vài nhịp nỗ lực, song vẫn không hạ cánh thành công vào cuối phiên. Kết phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đóng cửa ở mức 1.683,18 điểm, giảm 3,88%, tương đương -0,23%.
Điểm tích cực là đây không phải là mức điểm thấp nhất hôm nay. Lúc 11h phiên sáng nay, VN-Index thậm chí còn giảm giá mạnh hơn, rơi xuống mức 1.660,32 điểm, nhịp giảm đó lấy mất hơn 26 điểm. Tuy nhiên, sự phục hồi của dòng tiền bắt đáy từ 11h trưa và kéo dài trong cả phiên chiều đã giúp chỉ số hồi phục, thu hẹp đà giảm.
Tiền vào bắt đáy đã giúp thanh khoản hôm nay tốt hơn hẳn hôm qua (23/10). Dòng tiền trở lại, ghi nhận giá trị giao dịch trên HoSE gần đạt 30.000 tỷ đồng, tăng hơn 20% so với phiên 23/10.
Các mã được giao dịch nhiều hôm nay chủ yếu đều nghiêng về bên bán, đặc biệt là nhóm tài chính, bao gồm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. SHB tiếp tục có một phiên giảm 2,4% với khối lượng giao dịch vẫn cao nhất sàn, đi cùng là loạt cổ phiếu giảm mạnh trên 2% như MBB (-3,17%), TCB (-3,09%), VPB (-2,67%). Phần lớn nhóm ngân hàng đều chìm trong sắc đỏ, chỉ còn lại và mãi giữ được giá trên tham chiếu như LPB, BVB, PGB, TPB, ACB và CTG.
![]() |
| Bản đồ nhiệt sàn HoSE phiên 24/10. |
Ở phía nhóm chứng khoán, SSI hôm nay mất giá đến 4% trong khi VIX cũng mất đến 6,5%. Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đỏ giá với mức giảm đáng kể trên 2%, điểm danh HBS, SHS, BVS, CTS, PSI, APS.
Có thể nói, cổ phiếu TCX đã có giai đoạn chào sàn không hề thuận lợi khi ra mắt trong giai đoạn thị trường đang điều chỉnh. Hôm nay, TCX có phiên giảm thứ 3 liên tiếp với mức giảm gần 2%. Đóng cửa, mã này chỉ còn 46.950 đồng/cổ phiếu, tức thấp hơn hẳn mức giá mở bán trong phiên giao dịch đầu tiên. Trong phiên, TCX có lúc còn lùi về 46.500 đồng/cổ phiếu, thấp hơn mức giá IPO.
Nhóm cổ phiếu tài chính, chứng khoán đã tiêu cực ngay từ đầu phiên, trở thành khối ngành ghì mạnh chỉ số nhất thị trường. VNFINLEAD hôm nay giảm đến 2,05%.
Khá hiếm khi một vài cổ phiếu có thể đi ngược đà giảm chung của ngành. VCI hôm nay quay đầu tăng được 1,63% sau 8 phiên giảm liên tiếp. MBS cũng tăng được hơn 1% và BSI, HCM tăng nhẹ.
Trong khi đó, nhóm bất động sản hồi phục trở lại và là một trong số ít nhóm ngành tăng giá. Thanh khoản tại DXG hôm nay tăng mạnh và trở thành một trong những cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất sàn HoSE, bên mua là chủ yếu đưa giá DXG tăng 4,24%. NVL cũng tăng được 0,7% trong khi loạt cổ phiếu khác cũng ghi tăng như CEO, DXS, SGR, KDH,...
Trong khi khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng và hôm nay khối này bán ròng hơn 759 tỷ đồng SSI, đưa giá trị bán ròng trên HoSE lên 1.767 tỷ đồng thì giao dịch lại trái chiều ở tự doanh. Được biết, tự doanh đã mua ròng hơn 930 tỷ đồng trên HoSE ngược chiều khối ngoại, đây cũng là nhóm đã gom vào mạnh trong phiên thị trường giảm điểm mạnh hồi đầu tuần.
-
Hodeco nhận án phạt vì vi phạm công bố thông tin -
Vàng thế giới bị thổi bay cả trăm USD, vàng trong nước đứng im -
Tín dụng chính sách tăng tốc, lan tỏa cơ hội phát triển tới người yếu thế -
Hàng triệu tỷ đồng được "cởi room" sau loạt quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước -
Chứng khoán phiên 23/6: Cổ phiếu ngân hàng hút tiền, LPB tím trần nhờ cổ đông mới -
BVBank nộp hồ sơ niêm yết hơn 640 triệu cổ phiếu sàn HOSE -
Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu gần 4,9% vốn LPBank, cổ phiếu LPB tăng trần
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026

