-
Chứng khoán phiên 25/2: FPT bị xả kỷ lục, HPG ngược chiều hút tiền mạnh -
Vàng trước ngày vía Thần Tài: Tăng ngược chiều thế giới, nhà vàng ra mắt máy bán vàng tự động -
Khai xuân khởi sắc: Từ tiếng cồng HOSE đến nhịp kết nối toàn cầu -
Hình thành hệ sinh thái tài chính toàn diện hiện đại, an toàn và bao trùm -
Thực phẩm Sao Ta có Tổng giám đốc mới sinh năm 1970 -
NHNN quay lại hút ròng phiên đầu năm, lãi suất tiền gửi vẫn duy trì ở mức cao
Thị trường quay đầu có một phiên điều chỉnh nhẹ trong ngày 25/11, đóng cửa, VN-Index mất 7,62 điểm tương đương giảm 0,46%, kết phiên ở 1.660,36 điểm.
Vốn dĩ trong phần lớn thời gian giao dịch, chỉ số vẫn được nâng đỡ bởi các cổ phiếu trụ và đã vượt qua mốc 1.670 điểm. Tương tự phiên hôm qua, chỉ số xanh dù phần lớn cổ phiếu trên sàn vẫn đỏ giá. Cho đến nửa cuối phiên, từ 2h chiều, lực bán tăng lên và đẩy chỉ số rớt xuống dưới tham chiếu.
Sàn HoSE ghi nhận chỉ có 75 mã tăng giá trong khi số mã giảm cao gấp 3 lần. Ở rổ VN30 cũng vậy, số mã giảm cũng chiếm ưu thế hơn trong suốt phiên.
Trước đó, chỉ cần 8 mã tăng giá cũng đủ để gánh cả rổ VN30, chỉ số vẫn xanh giá. Sang đến phiên chiều, một số mã xấu đi như HPG, MWG, STB, VRE , cả rổ còn 5 mã tăng và cũng không còn cân bằng được bên giảm giá nữa.
Nhìn trên bản đồ nhiệt toàn thị trường, ở nhóm vốn hoá lớn nhất, gần như chỉ còn thấy sắc xanh ở VIC, HDB, VPL và VJC.
![]() |
| Bản đồ nhiệt thị trường phiên 25/11. |
VIC và VPL vẫn đang tiếp tục tăng giá, trở thành 2 mã mạnh nhất kéo chỉ số. VPL tích cực từ đầu phiên với biên độ tăng cao (+4,62%) trong khi VIC tiếp tục lập đỉnh mới khi tăng 1,46%. Tuy nhiên không như phiên hôm qua, VRE và VHM bị điều chỉnh giảm giá cùng thanh khoản suy giảm.
Tiếp nối đà tăng tích cực trong 3 phiên trước đó, VJC lại gây chú ý khi có phiên tăng trần 6,98%, ngược chiều toàn thị trường và trở thành sắc tím duy nhất trong rổ VN30. Với giá đóng cửa là 219.100 đồng/cổ phiếu, đây cũng là mức giá cao nhất lịch sử của cổ phiếu hãng hàng không Vietjet Air.
Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu tài chính giảm giá mạnh đè chỉ số. Trong số 8 mã tạo ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index thì có đến 7 mã nhóm tài chính chứng khoán, bao gồm loạt cổ phiếu ngân hàng là VPB, VCB, BID, TCB, CTG, MBB và một cổ phiếu chứng khoán là SSI.
Chỉ số VNFINLEAD giảm đến 1,54% hôm nay. Cả nhóm ngân hàng trên thị trường chỉ đúng còn HDB và LPB tăng giá trong khi mất giá lớn nhất là EIB (-4,97%) cùng 14 cổ phiếu khác mất giá trên 1%.
Tình trạng cũng không khả quan với nhóm chứng khoán. SSI bị bán mạnh, giá trị giao dịch lên đến hơn 1.765 tỷ đồng, là cổ phiếu có giá trị giao dịch lớn nhất thị trường với khối lượng giao dịch cao gấp 5 lần phiên hôm qua, thị giá theo đó giảm 4,51%. Đồng thời, cổ phiếu đầu ngành chứng khoán này còn bị khối ngoại xả ròng mạnh nhất sàn với giá trị bán ròng trên 192 tỷ đồng.
Dù đã giảm đến 4,51%, SSI vẫn chưa phải là mã mất giá lớn nhất ngành hôm nay. APS giảm đến 6,33% và CTS giảm 4,86%. Ngoài ra, SHS cũng bị mất trên 4% giá trị.
Ngành chứng khoán bị nhuốm đỏ, dù vẫn còn một số mã tăng nhưng hầu hết đều ở nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ như VFS, IVS, CSI…
Cùng với SSI, VIX cũng tiếp tục bị bán trong phiên giảm 2,76%. Cùng với SSI và SHB, VIX nằm trong tốp 3 cổ phiếu có giá trị giao dịch lớn nhất sàn với hơn 1.200 tỷ đồng giá trị giao dịch trong phiên.
Thanh khoản trên HoSE đã cao hơn nhưng chủ yếu gia tăng trong đợt bán phiên chiều. Khối lượng giao dịch tăng đến 58% và giá trị giao dịch vượt 1 tỷ USD nhưng các cổ phiếu lại được điều chỉnh trên diện rộng. Chỉ số chính giảm không quá lớn nhưng chủ yếu nhờ cổ phiếu trụ. Nhìn chung, tài khoản nhà đầu tư bị hao hụt đi đáng kể.
Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng dù sức mua đã tăng hơn so với phiên hôm qua. Hôm nay, nhóm này mua ròng tại HDB, VNM, FPT, HPG… trong khi bán ra SSI, VIC, VHM, VRE,… Giá trị bán ròng trên HoSE đạt 356 tỷ đồng.
-
Chứng khoán phiên 25/2: FPT bị xả kỷ lục, HPG ngược chiều hút tiền mạnh -
Vàng trước ngày vía Thần Tài: Tăng ngược chiều thế giới, nhà vàng ra mắt máy bán vàng tự động -
Khai xuân khởi sắc: Từ tiếng cồng HOSE đến nhịp kết nối toàn cầu -
Hình thành hệ sinh thái tài chính toàn diện hiện đại, an toàn và bao trùm
-
Thực phẩm Sao Ta có Tổng giám đốc mới sinh năm 1970 -
NHNN quay lại hút ròng phiên đầu năm, lãi suất tiền gửi vẫn duy trì ở mức cao -
Chứng khoán phiên 24/2: Chỉ số nỗ lực tăng điểm, FPT lại bị xả ròng -
SACOMBANK lên kế hoạch đổi tên thành Ngân hàng Sài Gòn Tài Lộc -
[Ảnh] Lễ đánh cồng khai trương Phiên giao dịch chứng khoán đầu Xuân Bính Ngọ 2026 -
Phấn đấu quy mô thị trường chứng khoán đạt 100% GDP: Sẵn sàng tâm thế thị trường mới nổi -
Vàng đi ngang, chuyên gia khuyên chốt lời nếu đỉnh cũ tái lập
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/2/2026 -
Chân dung CEO 9X người Việt Nam của Tập đoàn Elon Musk -
Thị trường nhà riêng TP.Thủ Đức và vai trò dẫn dắt trong chu kỳ mới -
Izumi City: Sự giao thoa giữa thiên nhiên và mô hình đô thị Modern Township -
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier -
Thiên Quân - Marina Plaza: Viên ngọc xanh giữa lòng đô thị miền sông nước chính thức cất nóc

