-
TP.HCM sẽ biệt phái công chức có chuyên môn sâu về tài chính để hỗ trợ địa phương -
Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng: Giải ngân đầu tư công là mệnh lệnh -
TP.HCM: Triển khai loạt giải pháp giải quyết thiếu nguyên liệu cho các dự án trọng điểm -
Ninh Bình kiện toàn nhân sự chủ chốt Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025–2030 -
Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
Phát biểu tại Lễ diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra sáng 30/4, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7 chia sẻ, ông vinh dự và tự hào được đại diện cho các lực lượng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ này.
Nhớ lại những ngày chiến đấu gian khổ, cũng như nhiều thanh niên yêu nước khác, năm 1966, khi mới 17 tuổi, theo tiếng gọi của Tổ quốc, ông tạm biệt quê hương ông lên đường nhập ngũ.
Những ngày kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vô cùng khó khăn, thiếu thốn, bộ đội thiếu ăn, ốm đau bệnh tật, đặc biệt là sốt rét, suy dinh dưỡng, chiến đấu ác liệt, song cán bộ chiến sỹ cùng quân dân các điạ phương đã kiên cường vượt qua tất cả để chiến thắng kẻ thù, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.
![]() |
|
Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, nguyên Tham mưu trưởng Quân khu 7 phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra sáng 30/4. |
“Chiến thắng 30/4/1975 đến nay vừa tròn 50 năm, nhưng những ký ức của một thời đánh Mỹ vẫn luôn rạo rực, mãi không bao giờ phai nhạt trong trái tim người dân nước Việt Nam mỗi khi nhắc đến chiến thắng vĩ đại này”, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, xúc động nhớ lại.
Trong bài phát biểu của mình tại buổi Lễ kỷ niệm long trọng, ông vô cùng xúc động, tưởng nhớ những người đồng chí, đồng đội sống chết cùng nhau trên các chiến trường đánh giặc, trong đó nhiều người đã anh dũng hy sinh vì sự toàn thắng của dân tộc. Ông cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng những người chồng, người con ưu tú nhất cuộc đời mình cho Tổ quốc.
Trong những năm tháng chiến đấu gian khổ, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ không thể nào quên công ơn của Nhân dân trên mọi miền của đất nước đã hy sinh, quên mình chở che, đùm bọc, nuôi dưỡng bộ đội trong suốt chiều dài tháng năm chiến đấu.
“Với riêng tôi không thể nào quên được sự cưu mang, sẻ chia của bà con miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ - nơi tôi trực tiếp chiến đấu vô cùng gian khổ và ác liệt. Không có Nhân dân, không có chúng tôi hôm nay” ông chia sẻ.
Với Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, những người trở về từ cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, được sống trong đất nước hòa bình, độc lập, thống nhất, cả nước cùng đi lên chủ nghĩa xã hội, là những ngày ông cảm thấy vô cùng tự hào trước những thành tựu to lớn của đất nước ta sau gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo.
“Thế hệ chúng tôi tự hào và khẳng định rằng, đã hoàn thành sứ mệnh chiến đấu, chiến thắng, thu giang sơn về một mối và tạo ra những tiền đề cho đất nước phát triển”, ông nhấn mạnh.
Sau 50 năm non sông nối liền một dải, ông tin tưởng rằng, thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ kế thừa và phát huy truyền thống của cha anh, đem hết sức mình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh và hạnh phúc, đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới, sánh vai với các cường quốc năm châu, như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
-
Đảm bảo điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI -
Việt Nam phản đối sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền -
Đà Nẵng: Người ứng cử đại biểu cam kết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân -
Hưng Yên: Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 3 -
Quảng Trị: Ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Gio Linh -
Quảng Ninh chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử -
Đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư cho các dự án đường sắt trọng điểm
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ

