
-
FPT bắt tay với hai “ông lớn” công nghệ Thái Lan, thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính, bán lẻ
-
VinSpeed đăng ký làm đường sắt tốc độ cao; Vinatex lo hụt đơn hàng cuối năm; Vietnam Airlines mua 50 tàu bay
-
Nhựa Tiền Phong đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
-
Việt - Mỹ đàm phán cấp Bộ trưởng về thuế đối ứng tại Jeju, Hàn Quốc
-
TP.HCM nghiên cứu sắp xếp các doanh nghiệp nhà nước thành tập đoàn -
Thay đổi toàn diện quan điểm, tư duy, thái độ về kinh tế tư nhân
Ông Harry Ang, quốc tịch Singapore, sáng lập thương hiệu Lion City xuất thân từ một kiến trúc sư và bắt đầu tham gia ngành F&B từ con số 0. Lòng yêu thích ẩm thực khi 10 tuổi trở thành động lực để ông tìm tòi, học hỏi các công thức chế biến. Ví dụ món cua Lion city sốt ớt được chế biến theo công thức cổ truyền từ năm 1988 đã trở thành món ăn giành quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2012 và được CNN Go bầu chọn vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới.
![]() |
Trung bình mỗi cửa hàng Lion city tại Việt Nam phục vụ 80 khách hàng/ngày |
Được biết 2 trong 6 cửa hàng hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu Lion city được được nhượng quyền. Số còn lại do Công ty TNHH Một thành viên Đa Niềm Tin (Multi Trust), doanh nghiệp quản lý Lion City tại Việt Nam trực tiếp mở và vận hành. Đại diện này cho biết đây là chuỗi nhà hàng Singapore 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, với 4 món đặc biệt nhất gồm cua Lion city sốt ớt, cháo ếch, cà ri đầu cá và sốt sambal truyền thống, phục vụ trung bình mỗi ngày từ 60-80 khách hàng.
![]() |
Ông Harry Ang (áo trắng) chia sẻ các thông tin về hoạt động của chuỗi |
Trao đổi với phóng viên Baodautu.vn, ông Harry cho biết, Công ty hiện phải nhập khẩu nhiều nguyên liệu đặc trưng cho hơn 100 món ăn trong thực đơn như ớt bột, nghệ, nước tương, bột cà ri, dầu hào,...và đặc biệt các hải sản như bào ngư Úc, cua Alaska, cua nhện Nhật, tôm hùm Canada, bò Hida Nhật Bản và thu mua tại thị trường nội địa với các loại rau củ quả, cá, trứng.
“Chúng tôi nhập khẩu khoảng 70% nguyên liệu cho chuỗi. Bởi, đây là những nguyên liệu đặc biệt không tìm được tại Việt Nam, và nếu sử dụng nguồn nguyên liệu thay thế tại Việt Nam sẽ không mang đến đúng hương vị mà chúng tôi mong muốn”, ông Harry Ang nói và cho biết, khi sở hữu 20 cửa hàng, Công ty sẽ mua lại các nông trại tại Việt Nam cho việc hoàn thiện chuỗi cung ứng riêng. Kế hoạch ban đầu của Lion sẽ hòa vốn sau 3 năm hoạt động tuy nhiên, thực tế điều này đã được thực hiện sớm hơn dự định.

-
FPT bắt tay với hai “ông lớn” công nghệ Thái Lan, thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính, bán lẻ
-
VinSpeed đăng ký làm đường sắt tốc độ cao; Vinatex lo hụt đơn hàng cuối năm; Vietnam Airlines mua 50 tàu bay
-
Nhựa Tiền Phong đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
-
Việt - Mỹ đàm phán cấp Bộ trưởng về thuế đối ứng tại Jeju, Hàn Quốc
-
TP.HCM nghiên cứu sắp xếp các doanh nghiệp nhà nước thành tập đoàn -
Thực thi Nghị quyết 68: Phải rõ cách làm, ai làm và ai chịu trách nhiệm -
Thay đổi toàn diện quan điểm, tư duy, thái độ về kinh tế tư nhân -
Bài 5: Tư nhân không xin được thương, chỉ xin được thấy -
Hải quan tăng kiểm tra xuất xứ hàng hóa -
Các Tập đoàn lớn của Việt Nam tiếp xúc song phương với US EXIM Bank -
Gỡ vướng trong thực hiện chuyển đổi sở hữu, sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Nhượng quyền dịch vụ quốc tế có “người tiên phong”
-
VietOffice 2025 - Triển lãm của những đột phá
-
K&D Trading - 15 năm xây dựng hệ sinh thái hàng Việt tại Canada, góp phần thúc đẩy hàng Việt Nam ra thế giới
-
Sheraton Hanoi West ra mắt nhiều lựa chọn “Staycation” cho mùa hè 2025