-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm -
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới
Ông Harry Ang, quốc tịch Singapore, sáng lập thương hiệu Lion City xuất thân từ một kiến trúc sư và bắt đầu tham gia ngành F&B từ con số 0. Lòng yêu thích ẩm thực khi 10 tuổi trở thành động lực để ông tìm tòi, học hỏi các công thức chế biến. Ví dụ món cua Lion city sốt ớt được chế biến theo công thức cổ truyền từ năm 1988 đã trở thành món ăn giành quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2012 và được CNN Go bầu chọn vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới.
![]() |
| Trung bình mỗi cửa hàng Lion city tại Việt Nam phục vụ 80 khách hàng/ngày |
Được biết 2 trong 6 cửa hàng hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu Lion city được được nhượng quyền. Số còn lại do Công ty TNHH Một thành viên Đa Niềm Tin (Multi Trust), doanh nghiệp quản lý Lion City tại Việt Nam trực tiếp mở và vận hành. Đại diện này cho biết đây là chuỗi nhà hàng Singapore 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, với 4 món đặc biệt nhất gồm cua Lion city sốt ớt, cháo ếch, cà ri đầu cá và sốt sambal truyền thống, phục vụ trung bình mỗi ngày từ 60-80 khách hàng.
![]() |
| Ông Harry Ang (áo trắng) chia sẻ các thông tin về hoạt động của chuỗi |
Trao đổi với phóng viên Baodautu.vn, ông Harry cho biết, Công ty hiện phải nhập khẩu nhiều nguyên liệu đặc trưng cho hơn 100 món ăn trong thực đơn như ớt bột, nghệ, nước tương, bột cà ri, dầu hào,...và đặc biệt các hải sản như bào ngư Úc, cua Alaska, cua nhện Nhật, tôm hùm Canada, bò Hida Nhật Bản và thu mua tại thị trường nội địa với các loại rau củ quả, cá, trứng.
“Chúng tôi nhập khẩu khoảng 70% nguyên liệu cho chuỗi. Bởi, đây là những nguyên liệu đặc biệt không tìm được tại Việt Nam, và nếu sử dụng nguồn nguyên liệu thay thế tại Việt Nam sẽ không mang đến đúng hương vị mà chúng tôi mong muốn”, ông Harry Ang nói và cho biết, khi sở hữu 20 cửa hàng, Công ty sẽ mua lại các nông trại tại Việt Nam cho việc hoàn thiện chuỗi cung ứng riêng. Kế hoạch ban đầu của Lion sẽ hòa vốn sau 3 năm hoạt động tuy nhiên, thực tế điều này đã được thực hiện sớm hơn dự định.
-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm
-
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới -
Quảng Ninh: Gần 300 phiên kết nối giao thương mở rộng không gian hợp tác doanh nghiệp -
Thêm tín hiệu tích cực trong làn sóng doanh nghiệp mới -
Xuất khẩu tủ gỗ, tủ lavabo sang Canada khó vì thuế tự vệ tạm thời -
FDI chất lượng cao phải giúp doanh nghiệp Việt Nam cùng lớn lên -
Chính phủ đề xuất Quốc hội giảm thuế để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam


