-
Hợp nhất thương hiệu VNG Cloud và GreenNode -
Giải bài toán vắng bóng doanh nghiệp FDI trên sàn -
CapitaLand Development chiến thắng vang dội tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru -
Kinh tế trải nghiệm: “Điểm chạm” quyết định thành công của doanh nghiệp -
Xây nhà trọn gói Viettel Construction: Giải pháp tối ưu giúp quản lý chi phí xây dựng -
Hơn 20 lĩnh vực ưu tiên, Hà Nội khuyến khích đăng ký thực hiện thử nghiệm có kiểm soát
Ông Harry Ang, quốc tịch Singapore, sáng lập thương hiệu Lion City xuất thân từ một kiến trúc sư và bắt đầu tham gia ngành F&B từ con số 0. Lòng yêu thích ẩm thực khi 10 tuổi trở thành động lực để ông tìm tòi, học hỏi các công thức chế biến. Ví dụ món cua Lion city sốt ớt được chế biến theo công thức cổ truyền từ năm 1988 đã trở thành món ăn giành quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2012 và được CNN Go bầu chọn vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới.
![]() |
| Trung bình mỗi cửa hàng Lion city tại Việt Nam phục vụ 80 khách hàng/ngày |
Được biết 2 trong 6 cửa hàng hoạt động tại Việt Nam dưới thương hiệu Lion city được được nhượng quyền. Số còn lại do Công ty TNHH Một thành viên Đa Niềm Tin (Multi Trust), doanh nghiệp quản lý Lion City tại Việt Nam trực tiếp mở và vận hành. Đại diện này cho biết đây là chuỗi nhà hàng Singapore 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, với 4 món đặc biệt nhất gồm cua Lion city sốt ớt, cháo ếch, cà ri đầu cá và sốt sambal truyền thống, phục vụ trung bình mỗi ngày từ 60-80 khách hàng.
![]() |
| Ông Harry Ang (áo trắng) chia sẻ các thông tin về hoạt động của chuỗi |
Trao đổi với phóng viên Baodautu.vn, ông Harry cho biết, Công ty hiện phải nhập khẩu nhiều nguyên liệu đặc trưng cho hơn 100 món ăn trong thực đơn như ớt bột, nghệ, nước tương, bột cà ri, dầu hào,...và đặc biệt các hải sản như bào ngư Úc, cua Alaska, cua nhện Nhật, tôm hùm Canada, bò Hida Nhật Bản và thu mua tại thị trường nội địa với các loại rau củ quả, cá, trứng.
“Chúng tôi nhập khẩu khoảng 70% nguyên liệu cho chuỗi. Bởi, đây là những nguyên liệu đặc biệt không tìm được tại Việt Nam, và nếu sử dụng nguồn nguyên liệu thay thế tại Việt Nam sẽ không mang đến đúng hương vị mà chúng tôi mong muốn”, ông Harry Ang nói và cho biết, khi sở hữu 20 cửa hàng, Công ty sẽ mua lại các nông trại tại Việt Nam cho việc hoàn thiện chuỗi cung ứng riêng. Kế hoạch ban đầu của Lion sẽ hòa vốn sau 3 năm hoạt động tuy nhiên, thực tế điều này đã được thực hiện sớm hơn dự định.
-
Giải bài toán vắng bóng doanh nghiệp FDI trên sàn -
CapitaLand Development chiến thắng vang dội tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru -
Kinh tế trải nghiệm: “Điểm chạm” quyết định thành công của doanh nghiệp -
Xây nhà trọn gói Viettel Construction: Giải pháp tối ưu giúp quản lý chi phí xây dựng
-
Hơn 20 lĩnh vực ưu tiên, Hà Nội khuyến khích đăng ký thực hiện thử nghiệm có kiểm soát -
FLC trở lại thân tàu Bamboo Airways; VinCons tuyển trăm ngàn công nhân; CT Group bắt tay với đại học “Ivy League của Anh" -
Masan Consumer kỳ vọng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG tại Đài Loan (Trung Quốc) -
WeAngels đồng hành cùng Meey Group trong giai đoạn tăng trưởng mới -
Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển của năm" khu vực Đông Nam Á 2025” -
“Vua chanh leo” Nafoods tăng vốn, mở rộng nhà máy xuất khẩu trái cây tại Gia Lai
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn


