-
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp
| Phi công Zaharie với mô hình giả định buồng lái Boeing tại nhà riêng (Nguồn: Youtube) |
"Họ muốn thoát xa và đáp xuống nơi xa nhất và sâu nhất của đại dương" - Nghị sỹ Pete King, Chủ tịch Tiểu ban An ninh Nội địa về Chống khủng bố và Tình báo của hạ viện Mỹ, nói trên tờ New York Post.
Tuy nhiên ông nói rằng nếu chưa tìm được máy bay thì không thể gọi đó là vụ tự sát.
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin đã không coi nhẹ vấn đề này khi trả lời báo chí tại cuộc họp báo ngày 17/3.
Ông cho biết cảnh sát đang điều tra nghiên cứu kỹ lưỡng các hành vi của các thành viên phi hành đoàn trong những ngày trước chuyến bay.
Theo tờ The Star, tất cả mọi động cơ của vụ việc từ khủng bố đến cướp máy bay và tự sát đều có thể được xem xét.
Tờ báo cho biết cả Malaysia và Trung Quốc đang điều tra vào góc độ khủng bố. Giám đốc điều hành MAS, ông Ahmad Jauhari nói rằng hồ sơ hành khách đã được chuyển cho cảnh sát để kiểm tra lai lịch của mỗi người. Ông nói MAS biết lai lịch của phi hành đoàn và hiện nay cảnh sát đang kiểm tra lý lịch của các hành khách.
Trong khi đó, Quyền Bộ trưởng Giao thông vận tải Hishammuddin Hussein cho biết phía Kuala Lumpur đã yêu cầu Bắc Kinh xem lại lý lịch của các hành khách trên chuyến bay mặc dù tất cả họ đã được phía Trung Quốc xác định trước đó.
Các chi tiết điều tra hộ chiếu bị đánh cắp do hai hành khách Iran sử dụng cũng sẽ được tuyên bố công khai.
Tuy nhiên , Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi nói tại quốc hội rằng các chi tiết về hộ chiếu sẽ chỉ được tuyên bố công khai "đúng lúc."
Hai hành khách, Iran Pouri Nour Mohammad Merhdad, 19 tuổi, và Delavar Seyed Mohammad Erza, 29 tuổi, đã gây náo động toàn cầu khi thông tin cho biết họ đã bay đến Kuala Lumpur từ Doha sử dụng hộ chiếu Iran và sau đó chuyển sang dùng hộ chiếu bị đánh cắp Áo và Italy để lên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3.
Hộ chiếu do Pouri Nour và Delavar sử dụng đã được báo là bị đánh cắp tại Thái Lan trong hai năm qua. Điều tra ban đầu cho thấy Pouri Nour đã lên kế hoạch đi đến Đức để xin tị nạn và đoàn tụ với mẹ tại Frankfurt./.
Kim Dung-Chí Giáp/Kuala Lumpur (Vietnam+)
-
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

