Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 12 năm 2021, 07:52:40
Chuyên gia hàng đầu của Mỹ nghi ngờ phi công MH370 đã tự sát
 
Truyền thông Malaysia ngày 18/3 cho hay, một chuyên gia chống khủng bố hàng đầu của Mỹ cho rằng có một sự đồng thuận ngày càng tăng rằng vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay mang số hiệu MH370 là "một vụ tự sát," với thủ phạm là cơ trưởng hoặc cơ phó.   >>> >>> >>> >>> >>> >>>  
TIN LIÊN QUAN

Phi công Zaharie với mô hình giả định buồng lái Boeing tại nhà riêng (Nguồn: Youtube)

Phi công Zaharie với mô hình giả định buồng lái Boeing tại nhà riêng (Nguồn: Youtube)

"Họ muốn thoát xa và đáp xuống nơi xa nhất và sâu nhất của đại dương" - Nghị sỹ Pete King, Chủ tịch Tiểu ban An ninh Nội địa về Chống khủng bố và Tình báo của hạ viện Mỹ, nói trên tờ New York Post.

Tuy nhiên ông nói rằng nếu chưa tìm được máy bay thì không thể gọi đó là vụ tự sát.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin đã không coi nhẹ vấn đề này khi trả lời báo chí tại cuộc họp báo ngày 17/3.

Ông cho biết cảnh sát đang điều tra nghiên cứu kỹ lưỡng các hành vi của các thành viên phi hành đoàn trong những ngày trước chuyến bay.

Theo tờ The Star, tất cả mọi động cơ của vụ việc từ khủng bố đến cướp máy bay và tự sát đều có thể được xem xét.

Tờ báo cho biết cả Malaysia và Trung Quốc đang điều tra vào góc độ khủng bố. Giám đốc điều hành MAS, ông Ahmad Jauhari nói rằng hồ sơ hành khách đã được chuyển cho cảnh sát để kiểm tra lai lịch của mỗi người. Ông nói MAS biết lai lịch của phi hành đoàn và hiện nay cảnh sát đang kiểm tra lý lịch của các hành khách.

Trong khi đó, Quyền Bộ trưởng Giao thông vận tải Hishammuddin Hussein cho biết phía Kuala Lumpur đã yêu cầu Bắc Kinh xem lại lý lịch của các hành khách trên chuyến bay mặc dù tất cả họ đã được phía Trung Quốc xác định trước đó.

Các chi tiết điều tra hộ chiếu bị đánh cắp do hai hành khách Iran sử dụng cũng sẽ được tuyên bố công khai.

Tuy nhiên , Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi nói tại quốc hội rằng các chi tiết về hộ chiếu sẽ chỉ được tuyên bố công khai "đúng lúc."

Hai hành khách, Iran Pouri Nour Mohammad Merhdad, 19 tuổi, và Delavar Seyed Mohammad Erza, 29 tuổi, đã gây náo động toàn cầu khi thông tin cho biết họ đã bay đến Kuala Lumpur từ Doha sử dụng hộ chiếu Iran và sau đó chuyển sang dùng hộ chiếu bị đánh cắp Áo và Italy để lên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8/3.

Hộ chiếu do Pouri Nour và Delavar sử dụng đã được báo là bị đánh cắp tại Thái Lan trong hai năm qua. Điều tra ban đầu cho thấy Pouri Nour đã lên kế hoạch đi đến Đức để xin tị nạn và đoàn tụ với mẹ tại Frankfurt./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư