Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 04 tháng 12 năm 2023, 10:56:13
‘Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance’ tập 1: Lộ diện nhân vật khiến “Sếp” Lưu Nga phải “chiến đấu tới cùng”
PV - 13/09/2019 15:43
 
Các ứng viên xuất sắc và các vị ‘Sếp’ danh tiếng của chương trình đã chính thức lộ diện. Các ứng viên đó là ai?, Xuất sắc như thế nào mà phải khiến các ‘Sếp’ tuyên bố rằng: ‘Chiến đấu tới cùng’ để có được. Tất cả sẽ có trong tập đầu tiên của ‘Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance’.
.
6 sếp là lãnh đạo của những tập đoàn lớn tại Việt Nam sẽ đến để trao cơ hội làm việc cho các ứng viên giỏi.

Chương trình ‘Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance’ với sự dẫn dắt của MC- Nhà báo Lại Văn Sâm chính thức lên sóng, sau thời gian dài ấp ủ ý tưởng. Đây là lần đầu tiên 6 sếp là lãnh đạo của những tập đoàn lớn tại Việt Nam gồm: ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ - CenGroup), bà Lưu Nga (Nhà sáng lập, TGĐ Thời trang Elise), ông Phùng Tuấn Hà (Chủ tịch HĐQT Tổng Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Tổng Hợp Dầu Khí PETROSETCO), ông Vũ Mạnh Hùng (Chủ tịch HĐQT- TGĐ Tập Đoàn Hùng Nhơn, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm FPT), ông Ngô Hoàng Gia Khánh (PCT Đầu Tư và Phát Triển Doanh Nghiệp, Thành Viên Thường Trực HĐQT Tập Đoàn TiKi) sẽ đến để trao cơ hội làm việc cho các ứng viên giỏi.

Trong khi đó, các ứng viên phải trải qua ba vòng thi: Đối mặt; Chinh Phục; Cơ hội cho ai. Thông qua ba vòng gây cấn này, các ứng viên cũng như sếp sẽ đưa ra những thỏa thuận để tự trao cơ hội cho mình. Cụ thể, ở vòng đối mặt, hai ứng viên sẽ dùng kỹ năng của mình để thuyết phục các sếp cho cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Ở vòng hai, ứng viên sẽ nhập mức lương kỳ vọng trong chiếc vali bí mật. Sau đó, họ sẽ giải quyết các tình huống bất ngờ do ban tổ chức đặt ra để bộc lộ khả năng tư duy, trí tuệ, cảm xúc… và trải qua vòng đối thoại sâu với các Sếp của chương trình để giành lấy cơ hội vào vòng thi cuối cùng. Ở vòng thi cuối cùng, các sếp tiến hành bật đèn xanh chào công việc và mức lương để chiêu mộ ứng viên. Nếu như mức lương các sếp đưa ra thấp hơn mức kỳ vọng trong chiếc hộp bí mật, cuộc chơi sẽ dừng lại. Ngược lại, Thỏa thuận thành công khi ứng viên chọn 1 sếp, cả 2 ứng viên và sếp cùng đặt tay lên bàn ký chữ ký điện tử chốt thỏa thuận tuyển dụng ngay trên sân khấu.

Với tính chất khắc nghiệt và thực tế này, ‘Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance’ mang đến những màn ‘đấu trí’ gay gắt giữa các ứng viên, cũng như giữa ứng viên và các Sếp để đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Trong tập 1 chuẩn bị lên sóng, chương trình sẽ hé lộ nhiều tình huống bất ngờ xoay quanh câu chuyện tìm việc của hai ứng viên như: Đặng Thu Hà, Phạm Tiến Quyết. Giữa một cô gái với quan điểm làm hết mình trong công việc và một chàng trai trẻ kiên trì, kỷ luật, sáng tạo, ai sẽ là người thuyết phục các nhà tuyển dụng để giành chiến thắng bước vào những vòng tiếp theo và giành cơ hội làm việc với các thương hiệu lớn?

Bên cạnh những màn cạnh tranh gây cấn giữa hai ứng viên, những màn hỏi đáp hay quan điểm nghề nghiệp của các sếp cũng mang đến nhiều tình huống bất ngờ cho người xem. Điển hình là khi nhận xét về phần trả lời của thí sinh, Sếp Lưu Nga thẳng thắn: “Tôi thấy bạn rất thú vị. Tôi sẽ chiến đấu để giành lấy bạn". Đồng thời, vị sếp nữ hiếm hoi của chương trình cũng thừa nhận cô có một cậu con trai trẻ tuổi nhưng những hiểu biết, tư duy về luật pháp, maketing thì cô không bằng. “Tuổi trẻ là cơ hội cho mình cống hiến, không cần phải quá kỳ vọng vào mức lương hiện tại”, Lưu Nga nói. Hay sếp Gia Khánh khẳng định: “Chỉ cần giữ sự nhiệt huyết, ham học hỏi và khiêm nhường, dù có đến tổ chức nào cũng sẽ thành công”.

Liệu rằng ai sẽ là người thuyết phục các Sếp trao cơ hội nghề nghiệp cho mình và sếp nào sẽ là người giành lấy được những ứng viên tiềm năng đầu tiên. Tất cả sẽ có trong tập 1 chương trình “Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance”.

Tập 1 của chương trình sẽ chính thức lên sóng vào lúc 11h trưa thứ 7, ngày 14/9/2019, trên kênh VTV3.

Clip teaser tập 1: https://www.youtube.com/watch?v=0jlfcuVyLD0

“Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco - Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

Fanpage: https://www.facebook.com/cohoichoaivn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCkTDUvYWhPaanCn43GA-SCg
Chương trình Cơ hội cho ai - Whose Chance: Lộ diện 6 "sếp" quyền lực
Chương trình truyền hình thực tế về việc làm lần đầu tiên Cơ hội cho ai – Whose chance – sẽ phát sóng trên VTV3 vào 11h thứ Bảy hàng tuần từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư