Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Cơ hội tiếp cận nông nghiệp công nghệ cao từ Thái Lan
Thùy Liên - 25/12/2014 11:04
 
Triển lãm “Horti Asia & Agri Asia 2015" diễn ra tại Thái Lan vào tháng 3/2015 về các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp rất có ích cho DN nông nghiệp nước ta.
TIN LIÊN QUAN
Triển lãm “Horti Asia & Agri Asia 2015” về các tiến bộ khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp
Ông Chinakit Viphavakit – Giám đốc dự án Horti Asia & Agri Asia

Công ty triển lãm VNU Châu Á Thái Bình Dương phối hợp với Cục triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) tại Việt Nam và Công ty TNHH MTV DV Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi tổ chức Hội nghị giới thiệu “Horti Asia & Agri Asia 2015” và các chương trình hỗ trợ.

Ông Chinakit Viphavakit – Giám đốc dự án Horti Asia & Agri Asia, Công ty triển lãm VNU Châu Á Thái Bình Dương cho biết, Ttriển lãm Horti ASIA và AGRI-Asia cùng tham gia trưng bày tại “Tuần lễ thương mại thực phẩm nông nghiệp châu Á” từ 17 đến 19/3/2015 tại Trung tâm triển lãm và thương mại quốc tế Băng Cốc (BITEC), Bangkok, Thái Lan.

Đây là triển lãm thương mại quốc tế về các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, máy móc phục vụ ngành nông nghiệp, trồng trọt, làm vườn, bao gồm các quá trình trước và trong khi trồng, bảo trì, khai thác và quản lý sau thu hoạch.

Triển lãm có sự tham gia của hơn 300 công ty đến từ hơn 20 quốc gia với diện tích trưng bày hơn 8.000 mét vuông, dự kiến sẽ thu hút hơn 6.500 khách tham quan bao gồm một số lượng lớn các nhà trồng trọt, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách tham quan trong ngành của cả Thái Lan và các quốc gia khác.

Bà Ladda Mongkolchaivivat, Tổng Giám đốc của công ty TNHH triển lãm châu Á Thái Bình Dương VNU, “Horti ASIA và AGRI-Asia 2015 sẽ giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới, tạo ra các tiêu chuẩn sản xuất cao hơn, tăng cường khả năng cạnh tranh giữa các nhà nông, giữa các doanh nghiệp, giữa các nhà xuất khẩu Thái Lan và các nước ASEAN. Các lĩnh vực công nghệ được giới thiệu tại triển lãm bao gồm: nhân giống và gieo trồng, thu hoạch, quản lý nông nghiệp, nghiên cứu và phát triển, quản lý nước, sau thu hoạch, công nghệ chìa khóa trao tay, bao bì, phân bón, chi phí bổ sung, hệ thống nhà ở, và các công cụ canh tác chất lượng theo định hướng”.

Theo đánh giá của Cục triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB), lượng khách Việt Nam tham quan 3 kỳ triển lãm vừa qua tại Thái Lan luôn đứng ở vị trí hàng đầu, cho thấy nhu cầu tiếp cận công nghệ ở Việt Nam trong những năm gần đây rất lớn. Năm nay, TCEB sẽ hỗ trợ cho các đoàn khách Việt Nam khi đến tham dự triển lãm Horti Asia 2015 với số tiền 100USD/khách. Để nhận được khoản hỗ trợ này thì mỗi đoàn phải có ít nhất 10 khách thương mại và đạt được tối thiểu 30 cuộc kết nối kinh doanh tại triển lãm, đồng thời mỗi khách bổ sung cần phải đạt được ít nhất 3 cuộc kết nối kinh doanh phù hợp.

 Theo ông Trần Xuân Định – Phó Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ NN&PTNT, Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo định hướng nâng cao giá trị gia tăng và chất lượng sản phẩm, phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Do đó, các DN rất cần nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất.

TIN LIÊN QUAN
Dành hơn 96 ha đất xây KCN Sinh thái tại Đông Anh
Bộ Tài chính bác nhiều đề xuất của Đà Nẵng vì "không phù hợp"
10 công trình trọng điểm được ưu tiên vốn ở Đà Nẵng
Nhật Bản muốn hợp tác phát triển nông nghiệp tại ĐBSCL

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư