-
Di sản văn hóa - động lực để Hải Phòng phát triển bền vững -
Có một Đảng bộ huyện xuất sắc ở Thái Bình -
Hà Nội sử dụng bản sao chứng thực điện tử trong dịch vụ công trực tuyến từ 2/1/2025 -
Gần 1 triệu khách đón năm mới 2025 tại các “điểm cầu” Vingroup -
TP.HCM chào năm 2025: Khởi đầu cho tương lai rạng rỡ -
Hải Phòng công bố biểu tượng Thành phố trong chương trình Chào năm mới 2025
Cùng với sự đồng hành của Hướng nghiệp Á Âu, các doanh nghiệp, đại diện chuỗi F&B, các bartender cũng như đầu bếp tại Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức hương vị đặc sắc của nền ẩm thực truyền thống Peru tại sự kiện.
Đồng thời, có cơ hội khám phá các kỹ thuật chế biến món ăn và pha chế cocktail thông qua màn trình diễn ẩm thực của đầu bếp Peru - José María Murga Brescia.
Đáng chú ý, tại sự kiện, hai bếp trưởng Việt Nam - Peru sẽ cùng phối hợp chuẩn bị và sáng tạo một món ăn thể hiện nét giao thoa giữa nền ẩm thực của hai quốc gia.
Thêm vào đó, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cũng sẽ giới thiệu hương vị đặc sắc của cà phê Peru đặc sản đến từ các thương hiệu cà phê danh tiếng của đất nước.
Trong khuôn khổ chương trình, người dân thủ đô sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị phong phú, hấp dẫn của của nền ẩm thực Nam Mỹ nổi tiếng thế giới với các món ăn đặc sắc như Ceviche (gỏi hải sản kiểu Peru), Causa (Bánh khoai kẹp truyền thống Peru), Lomo Saltado (Bò lúc lắc kiểu Peru) và nhiều món khác tại nhà hàng Oven D’or (khách sạn Sheraton Hà Nội) từ ngày 26 - 29/10.
Suốt 28 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Peru, hai nước đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp và cũng là đối tác tin cậy trên các diễn đàn quốc tế. Đại sứ quán Peru tại Việt Nam bày tỏ: “Hy vọng qua Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực Peru, các bạn Việt Nam sẽ hiểu thêm về đất nước của chúng tôi”.
Với địa hình đa dạng đặc trưng, nguyên liệu chế biến các món ăn truyền thống Peru cũng vô cùng phong phú, từ món gỏi hải sản tươi như ceviche và tiradito ở vùng ven biển, tới các món ăn chế biến bằng thịt cừu; bò; lợn nấu với khoai tây và ngô ở vùng cao nguyên, và cuối cùng là các món được chế biến từ cá da trơn và động vật hoang dã ở vùng rừng Amazon…
Từ năm 2012 đến năm 2023, Tổ chức World Travel Awards (giải thưởng du lịch thế giới danh giá được ví như Giải Oscar của ngành Du lịch) đã 10 lần đề cử Peru trong danh sách điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới và 9 lần vinh danh Peru trong hạng mục điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu khu vực Nam Mỹ. Năm 2022, đất nước Nam Mỹ này đã lần thứ 4 “ẵm” về danh hiệu “điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới”.
-
Gần 1 triệu khách đón năm mới 2025 tại các “điểm cầu” Vingroup -
TP.HCM chào năm 2025: Khởi đầu cho tương lai rạng rỡ -
Hải Phòng công bố biểu tượng Thành phố trong chương trình Chào năm mới 2025 -
Phong tục đón năm mới trên thế giới có gì thú vị? -
Hà Nội tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2025 -
PVFCCo dành 8 tỷ đồng làm an sinh xã hội dịp Tết Ất Tỵ 2025 -
Metro số 1 TP.HCM tăng chuyến, tăng giờ chạy phục vụ người dân dịp Tết Dương lịch 2025
- Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng - Cần một hợp tác toàn diện
- 1Business - Chìa khóa vàng trong quản trị doanh nghiệp thời đại số
- La Queenara Hội An: Bí quyết đầu tư khách sạn tạo dòng tiền
- Petrocons thông báo Danh mục thoái vốn tại các đơn vị doanh nghiệp (Kỳ 3)
- Khu công nghiệp Gilimex: Xây dựng nền tảng cho ngành công nghiệp hiện đại và bền vững
- Vietnam International Half Marathon 2025 powered by Herbalife gắn kết gia đình, cộng đồng