-
Truyền tải điện Đông Bắc 3: Giữ vững hệ thống truyền tải điện trước mưa to, bão lớn -
Quảng Ninh: Dành 1.000 tỷ đồng từ tiết kiệm chi thường xuyên để khắc phục hậu quả bão số 3 -
Đề nghị doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho người lao động Việt Nam tại Trung Đông -
Đề xuất Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 nghỉ 9 ngày liên tục -
Tính phương án miễn giảm học phí cho sinh viên ảnh hưởng bởi bão lũ -
Samsung Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho các địa phương bị ảnh hưởng của bão Yagi
Cùng với sự đồng hành của Hướng nghiệp Á Âu, các doanh nghiệp, đại diện chuỗi F&B, các bartender cũng như đầu bếp tại Việt Nam sẽ có dịp thưởng thức hương vị đặc sắc của nền ẩm thực truyền thống Peru tại sự kiện.
Đồng thời, có cơ hội khám phá các kỹ thuật chế biến món ăn và pha chế cocktail thông qua màn trình diễn ẩm thực của đầu bếp Peru - José María Murga Brescia.
Đáng chú ý, tại sự kiện, hai bếp trưởng Việt Nam - Peru sẽ cùng phối hợp chuẩn bị và sáng tạo một món ăn thể hiện nét giao thoa giữa nền ẩm thực của hai quốc gia.
Thêm vào đó, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cũng sẽ giới thiệu hương vị đặc sắc của cà phê Peru đặc sản đến từ các thương hiệu cà phê danh tiếng của đất nước.
Trong khuôn khổ chương trình, người dân thủ đô sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị phong phú, hấp dẫn của của nền ẩm thực Nam Mỹ nổi tiếng thế giới với các món ăn đặc sắc như Ceviche (gỏi hải sản kiểu Peru), Causa (Bánh khoai kẹp truyền thống Peru), Lomo Saltado (Bò lúc lắc kiểu Peru) và nhiều món khác tại nhà hàng Oven D’or (khách sạn Sheraton Hà Nội) từ ngày 26 - 29/10.
Suốt 28 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Peru, hai nước đã duy trì mối quan hệ tốt đẹp và cũng là đối tác tin cậy trên các diễn đàn quốc tế. Đại sứ quán Peru tại Việt Nam bày tỏ: “Hy vọng qua Tuần lễ Văn hóa Ẩm thực Peru, các bạn Việt Nam sẽ hiểu thêm về đất nước của chúng tôi”.
Với địa hình đa dạng đặc trưng, nguyên liệu chế biến các món ăn truyền thống Peru cũng vô cùng phong phú, từ món gỏi hải sản tươi như ceviche và tiradito ở vùng ven biển, tới các món ăn chế biến bằng thịt cừu; bò; lợn nấu với khoai tây và ngô ở vùng cao nguyên, và cuối cùng là các món được chế biến từ cá da trơn và động vật hoang dã ở vùng rừng Amazon…
Từ năm 2012 đến năm 2023, Tổ chức World Travel Awards (giải thưởng du lịch thế giới danh giá được ví như Giải Oscar của ngành Du lịch) đã 10 lần đề cử Peru trong danh sách điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu thế giới và 9 lần vinh danh Peru trong hạng mục điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu khu vực Nam Mỹ. Năm 2022, đất nước Nam Mỹ này đã lần thứ 4 “ẵm” về danh hiệu “điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới”.
-
Đề nghị doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho người lao động Việt Nam tại Trung Đông -
Đề xuất Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 nghỉ 9 ngày liên tục -
Đã hỗ trợ đến các địa phương bị thiệt hại do bão lũ 1.035 tỷ đồng -
Tính phương án miễn giảm học phí cho sinh viên ảnh hưởng bởi bão lũ -
Samsung Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng cho các địa phương bị ảnh hưởng của bão Yagi -
[Ảnh] Vietjet dành tặng các bạn nhỏ Tết Trung thu ấm áp -
59 giáo viên, học sinh tử vong và mất tích trong siêu bão Yagi
- Tập đoàn ROX ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão Yagi
- Carlsberg Việt Nam ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ vùng ảnh hưởng do bão Yagi gây ra
- Hành trình thúc đẩy đa dạng, bình đẳng và hòa nhập (DEI) tại Suntory PepsiCo Việt Nam
- Cán bộ nhân viên Vietcombank ủng hộ một ngày lương hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3
- Các quỹ phòng hộ lạc quan về Microsoft Corporation
- Doanh nghiệp tạo giá trị: Không chỉ tạo ra lợi nhuận mà còn dẫn dắt tương lai bền vững