-
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo -
Yêu cầu Viễn thông TP.HCM tháo dỡ các trạm thông tin đa năng kết hợp trạm BTS -
Bắc Ninh: Sử dụng chất cấm để sản xuất gần 1.000 tấn giá đỗ -
Xiaomi Việt Nam lĩnh phạt 290 triệu đồng vì loạt vi phạm bảo vệ quyền lợi người dùng -
“Mua bán” giấy phép tại Sở Y tế Hà Nội -
Nhiều vi phạm khi giải phóng mặt bằng dự án Thủy điện Bảo Lạc A
Công văn được phía Ocean Bank chuyển lên Tập đoàn vào ngày 5/1 và được Ocean Group công bố trên website chính thức của Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) chiều nay - ngày 7/1/2014.
![]() |
Theo đó, tài khoản ngân hàng của Ocean Group mở tại Ocean Bank sẽ bị phong tỏa kể từ 6/1/2014.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2014, tính đến 30/9/2014, trong tài sản ngắn hạn của Ocean Group còn 550,6 tỷ đồng tiền và tương đương tiền; trong đó có 440,4 tỷ đồng là tiền gửi ngân hàng.
Khoản đầu tư của Ocean Group tại Ocean Bank là 986,5 tỷ đồng. Đồng thời, Tập đoàn cũng có khoản vay ngắn hạn 26,2 tỷ đồng tại ngân hàng này; khoản phải trả dài hạn lên tới 430 tỷ đồng; vay dài hạn Ocean Bank 628,6 tỷ đồng.
Hồi tháng 10 năm ngoái, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ocean Bank để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng". Ông Thắm trước đó cũng là nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ocean Group.
Mở rộng điều tra, cuối tháng 12/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Hoàn (37 tuổi, nguyên Phó Tổng giám đốc, Thành viên hội đồng tín dụng OceanBank).
Theo Ngân hàng Nhà nước, trong quá trình triển khai đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, cơ quan này đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm. Trong đó có khoản cho Công ty TNHH một thành viên thương mại và dịch vụ Trung Dung (có trụ sở tại TP.HCM) vay hàng trăm tỉ đồng, đến nay không có khả năng thu hồi vốn. Việc quyết định cho vay là của ông Hà Văn Thắm và được ông Nguyễn Văn Hoàn giúp sức tích cực.
Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu OGC của Ocean Group phiên hôm nay giảm giá 300 đồng lùi về 7.100 đồng/cp, tuy nhiên thanh khoản vẫn rất cao với khối lượng khớp lệnh đạt 10,5 triệu cổ phiếu, trị giá 76,3 tỷ đồng.
Mai Chi (Dân trí)
-
Bốn nhóm giải pháp đấu tranh với tội phạm sử dụng AI và công nghệ Deepfake để lừa đảo -
Yêu cầu Viễn thông TP.HCM tháo dỡ các trạm thông tin đa năng kết hợp trạm BTS -
Bắc Ninh: Sử dụng chất cấm để sản xuất gần 1.000 tấn giá đỗ -
Xiaomi Việt Nam lĩnh phạt 290 triệu đồng vì loạt vi phạm bảo vệ quyền lợi người dùng
-
“Mua bán” giấy phép tại Sở Y tế Hà Nội -
Nhiều vi phạm khi giải phóng mặt bằng dự án Thủy điện Bảo Lạc A -
TP.HCM: Chặn thổi giá vật liệu xây dựng để bảo đảm triển khai dự án trọng điểm -
Làm giả fanpage Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo -
TP.HCM: Bắt đối tượng đập phá hàng loạt tủ đổi pin xe điện Vinfast -
Nhiều cựu lãnh đạo Vicem được giảm án trong vụ tháp nghìn tỷ bỏ hoang -
Hải quan phát hiện 325.000 bao thuốc lá ESSE giả
-
Hưng Yên: Thành lập Hội Doanh nghiệp phường Trần Lãm -
VietinBank bắt tay Tanzanite International phát triển dự án The Indochine at Meliá Hồ Tràm -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/6/2026 -
Dreame Việt Nam khẳng định giá trị thương hiệu 11 năm tuổi qua sự tin dùng của hàng triệu gia đình -
Tập đoàn TTC được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển Bất động sản Công nghiệp hàng đầu Việt Nam -
Becamex Tokyu ra mắt dịch vụ xe điện theo yêu cầu tại phường Bình Dương

