Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
ConCung khẳng định không bán sản phẩm váng sữa chứa mảnh nhựa
D.Ngân - 01/03/2024 09:31
 
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho hay, ConCung khẳng định không bán sản phẩm váng sữa chứa mảnh nhựa.

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm đăng tin cảnh báo về việc Công ty Premier Foods thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin cảnh báo nhận được từ Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh (Food Standards Agency), các sản phẩm này có thể được bán tại Bibo Mart, Kids Plaza, Concung, Shoptretho, TutiCare.

Tuy nhiên, tại văn bản số 115-2024/CV-CC ngày 20/02/2024 của Công ty cổ phần Con Cưng gửi Cục An toàn thực phẩm, Công ty cổ phần Con Cưng khẳng định không kinh doanh các sản phẩm váng sữa bị cảnh báo này.

Cục An toàn thực phẩm đã chuyển văn bản của Công ty cổ phần Con Cưng đến cơ quan có thẩm quyền của Bộ Công thương để xử lý theo đúng chức năng được phân công. 

Cục An toàn thực phẩm thông báo tới người tiêu dùng để biết và sẽ tiếp tục cập nhật thông tin khi có phản hồi từ Bộ Công thương.

Trước đó, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho hay cơ quan này đã nhận được thông tin từ Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh về việc Công ty Premier Foods đang thu hồi các sản phẩm váng sữa Ambrosia My Mini Pots do có thể chứa các mảnh nhựa.

Ba sản phẩm bị cảnh báo gồm: Ambrosia My Mini Custard Pots; Ambrosia My Mini 30% Less Sugar Custard Pots; Ambrosia My Mini Rice Pots. Các sản phẩm đều được đóng gói 6x55g.

Được biết, váng sữa là chế phẩm từ sữa, có vị hơi ngọt và béo, được tạo ra từ chất béo nổi lên trên bề mặt của sữa khi được xử lý nóng. Hộp váng sữa bán trên thị trường gồm thành phần chất béo của sữa, bổ sung canxi, chất đặc, một số chất khác...

Phát hiện quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người dùng
Theo Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua cơ quan này liên tiếp cảnh báo và xử phạt về hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm như...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư