-
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM ngày 14/6 khởi tố, bắt giam Trương Hữu Lộc (tức Lộc Lì, 45 tuổi) về hành vi Phá rối an ninh theo Điều 118 Bộ luật Hình sự.
Theo cơ quan an ninh, Lộc có hành vi kích động, lôi kéo, tiếp sức cho nhiều người tụ tập gây rối an ninh trật tự nhằm chống chính quyền.
![]() |
|
Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A |
Nhà chức trách cũng làm việc với khoảng 300 người, trong đó tạm giữ hình sự ít nhất 7 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm... về hành vi tương tự.
Hồ sơ thể hiện, Lộc có nhiều tiền án tiền sự, được giới giang hồ Sài Gòn biết đến. Đây cũng là lý do một số người chống phá chính quyền tiếp cận, lôi kéo ông ta.
Lộc lập Facebook Loc Huu Trung để viết bài, livestreams... có nội dung xuyên tạc các chủ trương của Nhà nước.
Trong thời gian Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) và dự luật An Ninh mạng, Lộc lên mạng nói xấu, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước, đồng thời kêu gọi mọi người tụ tập, phản đối.
Cơ quan điều tra xác định, ngày 10/6, sau khi nhận tiền của một số người, Lộc mua 600 ổ bánh mì, nước suối... thuê xe chở lên trung tâm TP HCM phát cho những người tụ tập tuần hành.
![]() |
|
Công nhân tập trung trước Công ty Pouyuen hôm 11/6 - nơi có vụ gây rối an ninh. Ảnh: Sơn Hòa. |
Việc tụ tập đông người diễn ra tại TP HCM, Bình Thuận, Đồng Nai và nhiều địa phương trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Luật Đặc khu sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Liên quan vụ việc, công an các tỉnh thành cũng bắt giữ nhiều người xúi giục, kích động đập phá.
-
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng -
Tạo cơ chế đột phá cho TP.HCM: Cần gỡ ngay vướng mắc định giá đất cho dự án BT -
TP.HCM đề xuất chính sách đặc thù và 1.000 tỷ đồng hỗ trợ xúc tiến thương mại
-
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu


