-
TP.HCM ưu tiên đầu tư hạ tầng dự trữ quốc gia dầu thô và xăng dầu -
Cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XVI -
Bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Minh làm Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội -
Dự án đường ven biển 2.487 tỷ đồng tại Quảng Trị đã bàn giao mặt bằng 77,25 km -
Đà Nẵng và Chemnitz (Đức) thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác -
“Quốc hội Khóa XVI phải là Quốc hội của đổi mới, của hành động, của hiệu quả, của gần dân và vì dân”
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM ngày 14/6 khởi tố, bắt giam Trương Hữu Lộc (tức Lộc Lì, 45 tuổi) về hành vi Phá rối an ninh theo Điều 118 Bộ luật Hình sự.
Theo cơ quan an ninh, Lộc có hành vi kích động, lôi kéo, tiếp sức cho nhiều người tụ tập gây rối an ninh trật tự nhằm chống chính quyền.
![]() |
|
Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A |
Nhà chức trách cũng làm việc với khoảng 300 người, trong đó tạm giữ hình sự ít nhất 7 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm... về hành vi tương tự.
Hồ sơ thể hiện, Lộc có nhiều tiền án tiền sự, được giới giang hồ Sài Gòn biết đến. Đây cũng là lý do một số người chống phá chính quyền tiếp cận, lôi kéo ông ta.
Lộc lập Facebook Loc Huu Trung để viết bài, livestreams... có nội dung xuyên tạc các chủ trương của Nhà nước.
Trong thời gian Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) và dự luật An Ninh mạng, Lộc lên mạng nói xấu, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước, đồng thời kêu gọi mọi người tụ tập, phản đối.
Cơ quan điều tra xác định, ngày 10/6, sau khi nhận tiền của một số người, Lộc mua 600 ổ bánh mì, nước suối... thuê xe chở lên trung tâm TP HCM phát cho những người tụ tập tuần hành.
![]() |
|
Công nhân tập trung trước Công ty Pouyuen hôm 11/6 - nơi có vụ gây rối an ninh. Ảnh: Sơn Hòa. |
Việc tụ tập đông người diễn ra tại TP HCM, Bình Thuận, Đồng Nai và nhiều địa phương trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Luật Đặc khu sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Liên quan vụ việc, công an các tỉnh thành cũng bắt giữ nhiều người xúi giục, kích động đập phá.
-
Đà Nẵng và Chemnitz (Đức) thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác -
“Quốc hội Khóa XVI phải là Quốc hội của đổi mới, của hành động, của hiệu quả, của gần dân và vì dân” -
Cải cách hành chính Hà Nội 2025: Điểm trung bình vượt 92%, Sở Nội vụ về nhất -
ASEAN-Ấn Độ đẩy nhanh tiến trình nâng cấp Hiệp định thương mại hàng hóa -
Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp -
Thủ tướng yêu cầu tăng cường thực thi tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà -
Giải pháp nào để tăng trưởng nhanh, bền vững?
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh


