Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 26 tháng 02 năm 2024,
Công bố Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và Top 10 nơi làm việc tốt nhất việt nam 2023
P.V - 08/12/2023 07:19
 
Ngày 8/12/2023, tại khách sạn Pullman, Hà Nội, Báo đầu tư phối hợp cùng Công ty cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 trong các ngành kinh tế trọng điểm (VBW10) cùng Hội thảo nhân sự chủ đề Tương lai thị trường lao động và các xu hướng môi trường làm việc mới.

Các doanh nghiệp được tôn vinh trong sự kiện ngày hôm nay là những đơn vị có thành tích xuất sắc trong tạo công ăn việc làm, đãi ngộ người lao động, tạo dựng môi trường làm việc bền vững và có kết quả kinh doanh tốt, ổn định. Chương trình có ý nghĩa chính trị - xã hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người lao động về hình ảnh, uy tín cũng như tầm quan trọng của việc sử dụng, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và thu hút nguồn nhân sự tài năng thông qua truyền thông Thương hiệu Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Thị trường lao động Việt Nam đang tiếp nối đà phục hồi ấn tượng. Kết quả khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam các ngành năm 2023 cho thấy các doanh nghiệp bên cạnh việc chú trọng tới tạo dựng môi trường làm việc tốt, trong đó đặc biệt quan tâm tới tầm quan trọng của mức lương đối với người lao động, đã không ngừng vươn lên cạnh tranh bằng việc xây dựng hình ảnh uy tín thương hiệu nhà tuyển dụng, xây dựng văn hóa, tích lũy giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp, đặc biệt tạo nhiều cơ hội thăng tiến cho người lao động.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, diễn ra Hội thảo nhân sự với chủ đề Tương lai thị trường lao động và các xu hướng môi trường làm việc mới với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, đào tạo, thương hiệu, truyền thông đến từ các tổ chức quốc tế, các tổ chức nghiên cứu uy tín và các cơ quan ban ngành cùng với lãnh đạo những doanh nghiệp trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500), Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam thuộc các ngành kinh tế trọng điểm (VBW10). 

Tại Hội thảo, PGS. TS. Vũ Minh Khương – Trường Chính sách công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore sẽ chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số với những bài học thực tiễn từ Singapore. TS. Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh – phân tích về xu hướng phát triển thị trường lao động Việt Nam và những gợi ý để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam dựa trên việc phát triển đội ngũ lao động toàn diện. Với góc nhìn từ một tổ chức giáo dục quốc tế, TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc tại Việt Nam của Học viện Công nghệ châu Á (AIT) – chia sẻ về các giải phải để thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo nhân sự chất lượng cao và nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, tại Hội thảo, ông William Badger – Chủ tịch Tiểu ban Nhân sự và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Châu Âu (EuroCham) – cũng đưa ra những góc nhìn về tiềm năng của thị trường lao động ở Việt Nam và những gợi ý cho doanh nghiệp Việt Nam để nâng cao kỹ năng của người lao động nhằm đáp ứng nhu cầu mới của thị trường sau đại dịch.

Trong bối cảnh nền kinh tế tri thức ngày càng phát triển, nguồn nhân lực chất lượng cao càng thể hiện rõ vai trò, là yếu tố then chốt gia tăng sức cạnh tranh, nâng cao sự thịnh vượng của mỗi quốc gia. “Nhân tài, chứ không phải vốn, sẽ là yếu tố chính liên kết sự đổi mới, khả năng cạnh tranh và tăng trưởng trong thế kỷ 21”, các thiết bị, nhà xưởng hay vốn tài chính đã không còn là những tài sản quan trọng bậc nhất của mỗi doanh nghiệp, thay vào đó, những nguồn lực vô hình như tri thức, kỹ năng, và các mối quan hệ trở thành những lợi thế cạnh tranh hàng đầu. Nếu biết tận dụng điều này, doanh nghiệp sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút đội ngũ nhân sự chất lượng, đảm bảo sự phát triển bền vững và lâu dài, cũng như nhanh chóng thích ứng với những biến động khó lường của nền kinh tế.

Sự kiện công bố và tôn vinh Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2023 (VBE500) và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2023 (VBW10) trong các ngành kinh tế trọng điểm có sự tham dự của lãnh đạo Báo Đầu tư, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, các cơ quan báo chí - truyền thông uy tín và hơn 200 đại diện tiêu biểu đến từ những doanh nghiệp trong VBE500 và VBW10 năm 2023.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn Đối tác đồng hành Kim Cương của chương trình, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Đối tác đồng hành Vàng của chương trình, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Chương trình, trân trọng cảm ơn những khách mời tham dự và các cơ quan báo chí - truyền thông đã đến đưa tin để sự kiện thành công rực rỡ.

Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) năm 2023
Ngày 4/10/2023, trong khuôn khổ Chương trình Nghiên cứu toàn quốc về Nơi làm việc tốt nhất năm 2023, Báo Đầu tư phối hợp với Viet Research công bố...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư