Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Cộng đồng mạng tại Nhật Bản chao đảo vì cô gái ảo Saya
My Nguyễn (Vietnam+) - 17/10/2015 08:52
 
Thoạt nhìn, Saya trông không khác gì một nữ sinh Nhật Bản bình thường. Tuy nhiên, cô gái này không hề tầm thường chút nào bởi cô ấy không hề có thật.
TIN LIÊN QUAN
Saya trông không khác gì một nữ sinh Nhật Bản bình thường. (Nguồn: Teruyuki ​& Yuki Ishikawa/Daily Mail)


Những bức ảnh đáng kinh ngạc này thực chất là được tạo ra trên máy tính. Chúng thể hiện những kỹ thuật mới nhất về hoạt hình vẽ trên máy tính.

Saya là ‘con cưng’ của Teruyuki ​và Yuki Ishikawa, hai vợ chồng nhà thiết kế đồ họa máy tính 3D tự do đến từ Tokyo.

Họ đã đăng tải những bức ảnh này lên mạng, và từ đó tới nay những bức ảnh đã được đăng lại hàng ngàn lần, trong khi đó cộng đồng mạng cố gắng trả lời câu hỏi liệu những bức ảnh này có phải là ảnh chụp của người thật hay không.

Cặp đôi nhà thiết kế vốn rất nổi tiếng trong ngành thiết kế đồ họa vì những tác phẩm của mình, đã dành thời gian rỗi của mình để tạo ra Saya.

Ishikawa cũng thiết kế nên bộ giáp chiến đấu và các thiết bị khác cho dự án Saya.

“Từ lúc chúng tôi bắt đầu thực hiện dự án này trong thời gian rảnh, mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn hơn,” Ishikawa cho biết. “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức khi thực hiện nó.”

Họ cho biết việc khó khăn nhất chính là tạo ra làn da ẩm, mềm và trong.

Saya là ‘con cưng’ của Teruyuki và Yuki Ishikawa. (Nguồn: Teruyuki ​& Yuki Ishikawa/Daily Mail)


Trên thực tế, Yuki cho biết họ vẫn đang cải thiện người mẫu với hy vọng cải thiện làn da và mái tóc của Saya. Cô gái ảo này được tạo ra nhờ một loạt các công cụ 3D, trong đó có Matya, vốn thường được sử dụng cho hiệu ứng phim.

Họ cũng hy vọng có thể đưa Saya lên màn ảnh trong một bộ phim tự sản xuất. “Nhân vật Saya này được tạo ra là một nhân vật CG (đồ họa máy tính) dành cho một bộ phim tự sản xuất,” họ tiết lộ trong một đoạn tweet.

Hai nhà thiết kế cũng cho biết trong bộ phim này, Saya sẽ được nâng cấp và được mặc áo giáp./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư