Công ty con của Vietnam Airlines đạt nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ tại sân bay Nội Bài
Công ty Dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam – VIAGS là thành viên của Vietnam Airlines vừa đạt nhiều giải thưởng về chất lượng phục vụ mặt đất tại sân bay quốc tế Nội Bài do các hãng hàng không danh tiếng trên thế giới bình chọn và trao tặng.
VIAGS nhận giải
VIAGS nhận giải "Đầu sân bay phục vụ chuyến bay đúng giờ xuất sắc năm 2016" của Malaysia Airlines (Malaysia)

Cụ thể, VIAGS  được xếp thứ nhất toàn mạng về tiêu chí đúng giờ năm 2016 của Japan Airlines (Nhật Bản); Công ty phục vụ mặt đất tốt nhất trong toàn mạng năm 2016 của China Airlines, (Đài Loan); Đầu sân bay quản lý & phục vụ chuyến bay chậm hủy tốt nhất năm 2016 của Cathay Dragon (Hồng Kông); Đầu sân bay phục vụ chuyến bay đúng giờ xuất sắc năm 2016 của Malaysia Airlines (Malaysia); Công ty phục vụ mặt đất cung cấp dịch vụ tốt nhất trong khu vực Đông Nam Á Quý I năm 2016 của Korean Air (Hàn Quốc);

Sân bay trung chuyển được khách hàng đánh giá tốt nhất năm 2016 của Vietnam Airlines. Giải thưởng là kết quả đánh giá hàng năm bằng phiếu thăm dò đến hành khách đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines xuất phát từ các đầu sân bay toàn mạng của Vietnam Airlines.

Đặc biệt, VIAGS đã có sự chủ động kiểm soát đồng nhất và hiệu quả công tác an toàn tại 3 chi nhánh Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Trong quý I/2017, lần đầu tiên VIAGS không để xảy ra bất kỳ trường hợp vi phạm nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động phục vụ mặt đất cho toàn bộ chuyến bay xuất phát từ 3 sân bay lớn nhất Việt Nam.

Công ty VIAGS được thành lập ngày 1/1/2016 trên cơ sở hợp nhất 3 Xí nghiệp thương mại dịch vụ mặt đất NIAGS/TIAGS/DIAGS (nay là Chi nhánh Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng). Đây là mô hình kinh doanh đầu tiên ở Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ mặt đất sân bay đồng bộ đạt chuẩn quốc tế tại 3 sân bay lớn nhất Việt Nam là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Ông Lê Cao Thế - Tổng giám đốc Công ty VIAGS cho biết: “VIAGS Nội Bài hiện phục vụ khoảng 240 chuyến bay chở khách và chở hàng mỗi ngày cho 33 hãng hàng không trên thế giới có đường bay đến/đi từ sân bay Nội Bài. Sau hơn 1 năm hợp nhất từ 3 Xí nghiệp thương mại dịch vụ mặt đất tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, những giải thưởng liên tiếp của các hãng hàng không quốc tế, cũng như kỷ lục về các chỉ tiêu an toàn đã chứng minh Công ty dịch vụ mặt đất sân bay của Vietnam Airlines không chỉ cung cấp dịch vụ theo cam kết chất lượng 4 sao, mà còn vượt cả sự mong đợi của khách hàng. Đây là cơ sở vững chắc để chúng tôi hướng tới mục tiêu chung trở thành một trong những công ty dịch vụ mặt đất hàng đầu về chất lượng tại các sân bay trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.”

Bà Nguyễn Thanh Hương - đại diện hãng Hàng không Cathay Dragon, Phó chủ tịch Hiệp hội các hãng Hàng không khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài cho biết: “VIAGS hoàn toàn xứng đáng với các giải thưởng của các hãng hàng không dành tặng ngày hôm nay, bởi vì thời gian qua VIAGS luôn luôn cầu thị, nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ, và đặt khách hàng làm trung tâm, có nhiều sáng kiến trong công tác phục vụ hàng ngày. Riêng với Cathay Dragon, VIAGS đã phục vụ hơn 500 chuyến bay của hãng trong năm 2016 mà không có chuyến nào bị chậm giờ tại đầu sân bay Nội Bài. Đó là một kết quả xuất sắc rất đáng ghi nhận.”

Với tiêu chí An toàn – Đúng giờ – Chất lượng, VIAGS thường xuyên nhận được nhiều thư khen của đối tác và những phản hồi tích cực của khách hàng, trong đó hầu hết là các hãng hàng không 4 và 5 sao. Trước đó, ngày 22/3/2017, VIAGS đã đạt giải thưởng Chất lượng dịch vụ tốt nhất khu vực Đông Nam Á năm 2016 cho dịch vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất do Korean Air trao tặng thông qua đánh giá của hành khách.

Ngoài ra, VIAGS còn được biết đến với hình ảnh đẹp của các nhân viên tận tâm, trung thực, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, thường xuyên phát hiện và kịp thời trả lại tài sản để quên của hành khách, trở thành nét đẹp văn hóa của nhân viên Vietnam Airlines lan tỏa đến cộng đồng. Tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2017, VIAGS đã ghi nhận gần 3.500 trường hợp nhân viên kịp thời phát hiện và trả lại tài sản cho khách với tổng giá trị tiền mặt lên tới hơn 3,7 tỷ đồng.

Anh Minh

Bình luận của bạn về bài viết...