Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2021, 03:21:07
Công ty May Tân Đệ test nhanh sàng lọc Covid-19 cho người lao động
Mạnh Tùng - 17/05/2021 14:12
 
Công ty CP may Tân Đệ đã đầu tư gần 1 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Công ty cổ phần Sản xuất hàng thể thao Chi nhánh Thái Bình (Công ty CP may Tân Đệ) có trên 15.000 người lao động. Để bảo vệ an toàn cho người lao động, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty đã nâng cảnh báo lên mức cao nhất và triển khai kịp thời đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty đã mua 3.000 sinh phẩm chẩn đoán SARS-CoV-2 để phục vụ việc test nhanh sàng lọc Covid-19 cho người lao động có các nghi ngờ hoặc có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhằm kịp thời phát hiện nguồn bệnh, dập dịch nhanh gọn không để lây lan diện rộng và giúp người lao động yên tâm làm việc.

Đồng thời, Công ty CP may Tân Đệ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, trong đó có CDC của tỉnh tập huấn chuyên môn về phòng, chống dịch Covid-19 cho 300 thành viên đội ứng phó khẩn cấp của Công ty, góp phần chủ động ứng phó hiệu quả với bất kỳ tình huống dịch Covid-19 có thể xảy ra.

Công CP may Tân Đệ đầu tư gần 1 tỷ đồng mua sắm trang bị và ủng hộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phòng chống Covid-19.

Không chỉ chú trọng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp, Công ty CP may Tân Đệ còn thể hiện tinh thần trách nhiệm chia sẻ với cấp ủy, chính quyền, cộng đồng, nhất là cán bộ tuyến đầu chống dịch.

Cụ thể, sáng ngày 15/5, Công ty đã mua các phương tiện phòng hộ cá nhân thiết yếu tặng cho đội ngũ y bác sĩ và 1.000 sinh phẩm chẩn đoán SARS-CoV-2 trị giá 356 triệu đồng tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình - nơi đang tổ chức cách ly, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 và người tiếp xúc gần với F0.

Ông Lê Tuấn Thiên, Bí thư Đảng ủy Công ty CP may Tân Đệ chia sẻ: Với việc giành hàng tỷ đồng mua phương tiện bảo hộ y tế và sinh phẩm chẩn đoán SARS-CoV-2, Công ty CP may Tân Đệ trước hết thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” của một tập đoàn lớn, đồng thời mong muốn chia sẻ với những khó khăn, vất vả, hiểm nguy với cán bộ ngành y tế đang ngày đêm trực tiếp chống dịch, hỗ trợ để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình có thêm điều kiện sàng lọc, phân loại kịp thời các trường hợp liên quan đến dịch bệnh và giúp các bệnh nhân yên tâm điều trị.

Thái Bình: Thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là sinh viên Trường Đại học Y - Dược
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến 4h00 phút ngày 13/5, Thái Bình thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và đều là...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư