Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh khánh thành nhà máy được đầu tư 7 triệu USD
Lê Khôi - 10/11/2017 15:16
 
Trưởng thành từ một xưởng sản xuất kim loại nhỏ vào năm 2000 với quy mô gia đình, công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh đã trải qua những thăng trầm trong kinh doanh để phát triển vững mạnh. Những bước đi không ồ ạt mà chậm rãi và vững chắc, để ngày 09 tháng 11 qua, công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà máy mới tại cụm Công nghiệp đa nghề Đông Thọ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Một cột mốc mới trong tiến trình kinh doanh rất hiệu quả của công ty.
TIN LIÊN QUAN

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Mẫn Văn Khắc – Giám đốc điều hành công ty chia sẻ “ Nhà máy mới được đầu tư hơn 7 triệu USD, chúng tôi gửi gắm vào nhà máy mới của mình tham vọng trở thành một nhà sản xuất nhôm thỏi hàng đầu Đông Nam Á, đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng vượt tiêu chuẩn của thế giới, với giá thành thấp nhất. Năng suất của nhà máy mới sẽ là 54.000 tấn mỗi năm.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cắt băng khánh thành nhà máy.
Ông Nguyễn Tử Quỳnh, chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cắt băng khánh thành nhà máy.

Thời gian chu kỳ cho mỗi thỏi nhôm là 1 giây. Vượt xa chu kỳ và sản lượng của nhà cũ, mà mai đây sẽ được tôi dùng làm nhà kho chứa nguyên liệu. Quá trình sản xuất gồm các công đoạn khép kín như một chu kỳ. Chúng tôi, hiện tại áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ của Nhật, có chuyên gia Nhật tham gia tư vấn từ ngày đầu mới khởi công xây dựng nhà máy”. Với số vốn đầu tư ban đầu như thế này, hẳn công ty nhôm Vạn Lợi  Bắc Ninh đã thoát khỏi cái bóng của quy trình sản xuất nhỏ lẻ nhiều rủi ro, không được quản lý chặt chẽ quy trình xử lý an toàn môi trường. Chuyển sang một quy trình sản xuất mới, quy cũ hơn, hệ thống hơn, vấn đề an toàn môi trường được chú trọng đúng tiêu chuẩn hơn. Hiện tại, sản phẩm chính của công ty là sản xuất nhôm ingot, một nguyên liệu quan trọng trong sản xuất công nghiệp.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bắt tay chúc mừng ông Mẫn Văn Khắc, giám đốc điều hành công ty.
Ông Nguyễn Tử Quỳnh chủ tịch tỉnh Bắc Ninh bắt tay chúc mừng ông Mẫn Văn Khắc, giám đốc điều hành công ty.

Nhà máy mới của công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh có tổng diện tích hơn 15.000 m2, quy mô nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 8.000 m2. Việc đầu tư nhà máy mới sẽ góp phần giải quyết thêm một phần lao động địa phương. Bên cạnh đó, với năng suất nhà máy mới lớn hơn nhà máy cũ gấp 5 lần, sẽ kịp thời đáp ứng được nhu cầu nguyên liệu sản xuất cho các doanh nghiệp. Đây là một sự khẳng định về việc lớn mạnh và phát triển vững vàng của công ty. Là một bước đệm để có thể đi xa hơn nữa trong ngành sản xuất này.

Quan khách tham gia quy trình sản xuất của nhà máy
Quan khách tham gia quy trình sản xuất của nhà máy

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, chủ tịch tỉnh Bắc Ninh có mặt trong sự kiện khánh thành nhà máy của công ty nhôm Vạn Lợi Bắc Ninh phát biểu : tôi tin công ty nhôm Vạn Lợi là nơi khách hàng có thể tin cậy và sử dụng sản phẩm. Tôi chúc công ty ngày càng phát triển vững mạnh hơn.”. Với những lời trao gửi ấy, tin rằng công ty sẽ là một trong những nhà đầu tư lớn thành công trong những tham vọng và khát khao chinh phục của mình.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư