Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 10 năm 2021, 02:40:43
Covid-19, học trực tuyến online với OTalk Conference
Nhã Nam - 19/02/2021 14:55
 
Giải pháp OTalk Conference vừa được ra mắt, hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian, giúp giáo viên và học sinh học trực tuyến dễ dàng trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Hải Dương, Long An… đã cho học sinh tạm dừng đến trường và học online đến hết tháng 2 để phòng dịch bệnh.

Rất nhiều ứng dụng đã được sử dụng để đáp ứng nhu cầu dạy và học online trong thời gian qua. Tuy nhiên, chất lượng của nhiều ứng dụng, phần mềm dạy học trực tuyến đang ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả dạy học cũng như sự tập trung của học sinh. Thậm chí, phụ huynh, nhà trường còn phải chi trả thêm một khoản phí không nhỏ để sử dụng thêm các tính năng như tăng số tài khoản và thời gian truy cập, thống kê…

Mới đây, để đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy cô, học sinh hiện, ứng dụng OTalk Conference đã chính thức ra mắt.

OTalk Conference có giao diện tiếng Việt, trực quan, dễ sử dụng trên nhiều nền tảng gồm app trên điện thoại (có cả trên hệ điều hành Android và iOS của Apple) hay trên website mà không cần cài đặt, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. OTalk Conference cũng hoàn toàn không giới hạn thời gian và người tham gia.

OTalk Conference hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian, người tham gia

Cách sử dụng OTalk Conference cũng rất đơn giản. Thầy cô, học sinh chỉ cần truy cập vào website https://otalk.ai hoặc tải app OTalk qua App Store (trên iOS) hoặc Play Store (trên Android) để vào ứng dụng.

Sau đó, người dùng có thể tạo phòng học hoặc click vào link phòng học được người tạo phòng gửi đến. Ấn tăng/giảm âm lượng của điện thoại để điều chỉnh tiếng (nếu mất tiếng). Còn trên Laptop cần mở loa ngoài.

Bên cạnh tính năng cơ bản là gọi video, Otalk cung cấp các công cụ rất hữu dụng đối với việc học online như hội thoại, chia sẻ màn hình, mời người tham gia… Người sử dụng cũng có thể điều chỉnh chất lượng cuộc họp, ghi âm, chia sẻ Youtube video, thống kê diễn giả…

Với những tính năng trên, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh sẽ được cải thiện, tăng hiệu quả cho các tiết học trực tuyến.

Không chỉ phục vụ cho mục đích học tập, OTalk Conference cũng hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu khi làm việc online trong mùa dịch như họp trực tuyến, livestream, tư vấn khách hàng, hỏi ý kiến chuyên gia…

[Infographic] Dạy và học trực tuyến - Hình thức hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19
Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học dài ngày, học trực tuyến là một phương thức học tập rất phù hợp để đảm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư