Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Cuộc thi thiết kế logo nhận dạng ASEAN năm 2020
P.V - 18/10/2019 14:16
 
Người chiến thắng cuộc thi thiết kế logo nhận dạng ASEAN 2020 sẽ nhận giải thưởng tiền mặt 2.000 Euro cùng cặp vé khứ hồi để di chuyển đến Jakarta (Indonesia) dự lễ ra mắt và trao giải.

Theo kết quả tại Hội nghị lần thứ 54 của Uỷ ban Văn hoá Thông tin ASEAN (ASEAN COCI) và Hội nghị Quan chức cao cấp phụ trách Văn hóa - Xã hội ASEAN (SOCA), năm 2020 được lựa chọn là năm bản sắc ASEAN. 

Cùng với quyết định này, Ban Thư ký ASEAN đã phát động cuộc thi thiết kế logo nhận dạng ASEAN 2020 dành cho thế hệ trẻ ASEAN. 

Cuộc thi thiết kế logo nhằm phục vụ cho năm bản sắc ASEAN 2020
Cuộc thi thiết kế logo nhằm phục vụ cho năm bản sắc ASEAN 2020

Đây là cuộc thi dành cho đối tượng là các công dân ASEAN trong độ tuổi từ 18-35. Cuộc thi thiết kế logo ASEAN sẽ giới hạn đối tượng tham dự là các cá nhân. Ban tổ chức không chấp nhận đối tượng tham gia là các công ty hay các nhóm. Mỗi thí sinh tham dự sẽ không được gửi quá 2 bài dự thi. 

Cuộc thi thiết kế logo ASEAN 2020 bắt đầu tiếp nhận các bài dự thi từ ngày 23/9/2019 và hạn chót để tham dự chương trình là ngày 22/11/2019. Ban tổ chức sẽ không thu phí đối với các thí sinh tham gia cuộc thi. 

Mỗi logo được gửi đến dự thi sẽ phải kèm theo đó một đoạn mô tả không quá 50 từ để giải thích về bản sắc ASEAN thông qua thiết kế của logo. 

Các thí sinh cũng sẽ phải đảm bảo logo của mình đều là tác phẩm gốc của chính họ và chưa từng được sao chép bởi ai khác. Các logo dự thi sẽ trở thành tài sản duy nhất của Ban Thư ký ASEAN. 

Bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên tính nguyên bản, tính thẩm mỹ khả năng truyền cảm hứng và khả năng thích ứng trên các định dạng. Tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn bởi một hội đồng bao gồm Ban Thư ký ASEAN và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ). 

Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 2.000 Euro, cặp vé khứ hồi để di chuyển từ 1 nước thành viên ASEAN bất kỳ và 2 đêm khách sạn tại Jakarta (Indonesia) để dự lễ ra mắt và trao giải. 

Người về nhì tại cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 1.000 Euro và người xếp thứ 3 sẽ nhận giải thưởng là 500 Euro. 

Bạn đọc có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về cuộc thi.

Tổ chức hàng chục sự kiện về kinh tế, thương mại trong năm Chủ tịch ASEAN 2020
Trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Công Thương sẽ chịu trách nhiệm tổ chức, phối hợp tổ chức khoảng 20 sự kiện liên quan đến các vấn đề kinh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư