-
Doanh nghiệp và kỳ vọng 2026: Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
-
Toyota Việt Nam có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới
-
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025
![]() |
| Cựu chủ tịch FED từng gây nhiều tranh cãi khi quá gần gũi Pimc |
Đây được xem là động thái của ban lãnh đạo Pimco nhằm vãn hồi hình ảnh sau sự ra đi của nhà đồng sáng lập nổi tiếng Bill Gross hồi tháng 9 năm ngoái. Bill Gross từng điều hành công ty từ năm 1987 và sau sự ra đi của ông, thống kê của Reuters cho thấy hơn 123 tỷ USD đã bị nhà đầu tư rút khỏi Pimco.
Trong khi đó, ông Bernanke từng là Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong giai đoạn 2006-2014 và đã chèo lái ngân hàng trung ương này qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (bắt đầu từ năm 2008).
Theo thông cáo được Pimco, vai trò mới của ông Bernanke sẽ bao gồm việc cố vấn kinh tế cũng như kết nối với nhà đầu tư, khách hàng của hãng quản lý hơn 1,6 tỷ USD tài sản này. Trước đó, vị chuyên gia 61 tuổi này cũng từng công bố việc làm cố vấn cho môt quỹ khác là Citadel, trong khi vẫn đang tiếp tục công việc tại Brookings Institution.
Việc Ben Bernanke làm việc cho Pimco cũng gây ra không ít tranh cãi khi suốt trong thời gian điều hành FED, ông từng bị chỉ trích vì ngân hàng trung ương quá "gần gũi" hãng quản lý quỹ có trụ sở tại California, cho phép họ có nhiều đặc quyền trong việc thấu hiểu các chính sách tiền tệ. Tuy vậy, Bernanke luôn phủ nhận những mối liên hệ này.
-
Doanh nghiệp và kỳ vọng 2026: Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
-
Toyota Việt Nam có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới
-
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - Biểu tượng bản lĩnh, khát vọng Việt Nam hùng cường, nhân văn và hội nhập -
Doanh nhân Đào Hải Nghĩa, Chủ tịch HĐQT M.Homes Holdings: Kiến tạo hệ giá trị sống bền vững cho cộng đồng
-
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
Kim Ha-kyun, nhà sáng lập Hanu Craft Studio: Chạm vào đất sét để thấy lòng tĩnh lặng -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025 -
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền: Giữ hồn cốm Hà Nội từ những điều rất mộc -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cần sẵn sàng tham gia vào các không gian phát triển mới
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries

