Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 02 tháng 03 năm 2024,
Đã mắt với Trung tâm trưng bày mới đầu tiên của JLR vừa ra mắt tại Hà Nội
Hoàng Nam - 25/11/2023 09:00
 
JLR Việt Nam vừa ra mắt Trung tâm trưng bày mới tại Hà Nội, giúp khách hàng được khám phá thế giới riêng biệt của các thương hiệu gồm Range Rover, Defender và Discovery.

Ông Ruud Poels, Tổng giám đốc JLR Việt Nam cho biết, chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn tại JLR Hà Nội, nơi khách hàng được đắm mình vào thế giới của các thương hiệu Range Rover, Defender và Discovery.

“Đây là Trung tâm trưng bày JLR đầu tiên trên thế giới được thiết kế theo tầm nhìn mới và thật vinh dự khi chúng tôi được lựa chọn”, ông Ruud Poels nói.

Lý giải thêm về việc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tiên ra mắt Trung tâm trưng bày mới của thế giới, ông Alistair Scott, Giám đốc điều hành JLR Châu Á Thái Bình Dương cho biết, Việt Nam được biết đến là một trong những thị trường hàng xa xỉ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á và đây là cơ hội lớn cho các thương hiệu của chúng tôi. Việt Nam là điểm đến đầu tiên của mô hình Trung tâm trưng bày này trong khu vực. Đây cũng là Trung tâm trưng bày thứ hai của chúng tôi tại Hà Nội, củng cố cam kết của JLR với thị trường này.

Quá trình thiết kế và xây dựng Trung tâm trưng bày được giám sát bởi Giáo sư Gerry McGovern, Huy chương Hiệp Sĩ Hoàng Gia Anh OBE, Giám đốc Sáng tạo JLR, cùng với James Hagger, Giám đốc Thiết kế Bán lẻ JLR.

Trung tâm trưng bày rộng 1.673m2 có ý tưởng bố trí và thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ hiệu ứng gợn sóng khiến khách hàng chìm đắm trong từng thương hiệu khi họ trải nghiệm vòng quanh từ khu vực trung tâm.

Bên ngoài trung tâm có thiết kế hiện đại, kết nối liền mạch với không gian bên trong thông qua các bề mặt cùng vật liệu gọn gàng và tối giản. Ý tưởng nội thất 'gợn sóng' đặt khách hàng vào trung tâm của trải nghiệm thông qua cách tiếp cận phóng khoáng và tinh tế hơn.

James Hagger, Giám đốc Thiết kế Bán lẻ, JLR, cho biết, ý tưởng ban đầu về hiệu ứng lan tỏa là đặt khách hàng vào trung tâm của trải nghiệm, khiến họ đắm chìm trong thế giới sang trọng hiện đại của JLR ngay khi vừa bước qua ngưỡng cửa. Đây cũng là một thách thức so với quy ước của các trung tâm trưng bày ô tô thông thường. Sự cởi mở, không có rào cản và bầu không khí thư giãn khiến nơi đây giống như một hộp trang sức sang trọng.

Khu vực tiếp khách ở trung tâm tầng trệt dẫn đến Không gian trưng bày các thương hiệu, nơi Range Rover, Defender và Discovery thể hiện bản sắc riêng của mình. Lấy cảm hứng từ trung tâm điêu khắc, những chiếc xe được trưng bày như các tác phẩm nghệ thuật.

Chiến lược Reimagine của JLR đang mang đến tầm nhìn giàu tính bền vững về sự sang trọng hiện đại thông qua thiết kế.

JLR cũng đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình để đạt được mục tiêu không có carbon trong chuỗi cung ứng, sản phẩm và hoạt động của mình vào năm 2039. Điện khí hóa là trọng tâm của chiến lược này, và cuối thập kỷ này, các bộ sưu tập Range Rover, Discovery, Defender của JLR sẽ có một mẫu xe thuần điện, trong khi Jaguar sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

JLR là một công ty của Anh, với hai cơ sở thiết kế và kỹ thuật, ba cơ sở sản xuất xe, một trung tâm sản xuất động cơ và một trung tâm lắp ráp pin ở Anh. JLR cũng có các nhà máy sản xuất ô tô ở Brazil, Ấn Độ, Áo, Slovakia và Trung Quốc cũng như bảy trung tâm công nghệ trên toàn cầu.

Hiện JLR là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tata Motors Limited, một phần của Tata Sons.

Land Rover sẵn sàng ra mắt Defender 90 giữa tháng 6
Defender 90 với thiết kế ba cửa và năm chỗ ngồi của thương hiệu Land Rover đã chính thức có mặt tại Việt Nam và dự kiến được giới thiệu vào...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư