-
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế
![]() |
Tại các gia đình, Chủ tịch UBND Thành phố chúc mừng gia đình các cháu bé mới sinh, ân cần thăm hỏi hoàn cảnh, việc làm, đời sống cũng như sức khỏe của các bé.
Ông Nguyễn Văn Tám, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thuộc diện hộ nghèo, có cháu ngoại vừa chào đời bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, hứa sẽ cùng gia đình làm tốt việc chăm sóc nuôi dạy cháu nên người. Gia đình chị Trần Thị Thùy Trang mẹ của cháu bé Nguyễn Thị Bảo Ngọc là người dân tộc Cơtu, tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú cũng được Chủ tịch thành phố căn dặn cần quan tâm dạy dỗ cháu gìn giữ phát huy những nét đẹp của đồng bào dân tộc mình.
Theo Chủ tịch UBND thành phố, việc trao giấy “3 trong 1” này, bên cạnh ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chào đón, yêu quý đối với các cháu bé của chính quyền cũng như xã hội, thể hiện niềm mong mỏi các cháu sau này khôn lớn trở nên những người tốt, có trách nhiệm đối với quê hương và xã hội;
“Chính quyền quyết tâm đầu tư chính sách thể hiện sự quan tâm cao nhất đối với trẻ em. Bất cứ trẻ em nào sinh ra cũng được hưởng chăm sóc… Qua sự kiện này, chúng tôi kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình dành cho trẻ em sự chăm sóc, giáo dục, chân tình chu đáo để các em làm những người có ích cho xã hội, làm chủ tương lai đất nước”, ông Thơ chia sẻ.
Cũng theo ông Thơ, đây cũng đồng thời là việc thực hiện công tác cải cách hành chính, là sự thể hiện trách nhiệm của chính quyền đối với các công dân.
“Làm thế nào để bất cứ người dân nào cũng hưởng thụ được những dịch vụ công của chính quyền mang lại cho người dân. Tạo điều kiện tối đa cho dân để không thấy sự phiền hà nào, để trẻ em và gia đình là người thụ hưởng”, ông Thơ nói và cho biết, TP.Đà Nẵng đang đẩy mạnh cải cách nhưng vẫn còn những thủ tục giấy tờ rườm rà và đặc biệt tình trạng cán bộ ít nhiều quan liêu, ảnh hưởng người dân, bộ máy chính quyền. Do vậy, người đứng đầu UBND TP mong muốn cán bộ công chức viên chức, hành chính các cấp quan tâm hơn nữa những thủ tục hành chính để mang lại lợi ích thiết thực cho dân.
Từ tháng 10- 2016, theo Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, các cháu bé mới sinh sẽ được cán bộ xã, phường đến tận nhà để trao các thủ tục bao gồm đăng ký khai sinh, hộ khẩu, thẻ Bảo hiểm y tế kèm theo hoa và thư chúc mừng của Chủ tịch UBND Thành phố.
-
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Mục tiêu giai đoạn 2066 - 2085 và sau năm 2085 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao -
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các dự án luật về đất đai, thuế, đầu tư...
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao

