
-
Đề nghị tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ giá vàng và tỷ giá ngoại tệ
-
Xem xét công tác nhân sự vào đầu Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội
-
Nghị quyết về kinh tế nhà nước phải giải quyết được các vấn đề cốt lõi, chiến lược
-
Quyết tâm đưa Quảng Ngãi trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước
-
Đà Nẵng không nhận hoa chúc mừng tại Đại hội Đại biểu lần thứ nhất -
TP.HCM gặp vướng cơ chế tiền lương cho công chức, viên chức theo cơ chế đặc thù
Ngày 16/3, ông Hồ Hương – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho biết, đơn vị đang gấp rút thi công tuyến ngăn mặn thứ 2 trên sông Cẩm Lệ, dự kiến hoàn thành trong ngày 20/3/2020, để chống nước mặn xâm nhập vào Nhà máy nước Cầu Đỏ.
“Hiện chúng tôi vẫn đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt đầy đủ cho người dân thành phố, tuy nhiên thời gian đến tình hình rất căng thẳng, bởi dự báo nắng nóng sẽ kéo dài, đe dọa đến nguồn nước thô”, ông Hương cho biết.
Trước đó, Dawaco đã thi công xong tuyến ngăn mặn thứ nhất để xử lý tình trạng nhiễm mặn nguồn nước tại cửa thu nước Cầu Đỏ, nguồn cấp nước thô chính cho thành phố Đà Nẵng.
![]() |
Thành phố Đà Nẵng triển khai tuyến đê ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ. |
Theo số liệu đo đạc của Chi cục Thủy lợi và Dawaco thì diễn biến độ mặn nước sông Vu Gia tại vị trí cửa thu Nhà máy nước Cầu Đỏ từ những ngày đầu tháng 3/2020 cho thấy, nguồn nước sông thường xuyên bị nhiễm mặn. Độ mặn lớn nhất đạt giá trị 6.863mg/lít vào rạng sáng ngày 10/3, vượt đỉnh mặn của năm 2019 là 5.109mg/lít.
Đặc biệt, có những thời điểm độ mặn đã duy trì với giá trị lớn hơn 1.000mg/lít liên tục trên 24 giờ. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã ký văn bản gửi chủ các hồ thủy điện A Vương, Sông Bung 4 (trên địa bàn tỉnh Quảng Nam) yêu cầu tăng cường xả nước về hạ du.
Dự báo tình hình khô hạn 2020 sẽ rất khó khăn, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn về việc triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
Theo đó, UBND giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành kiểm kê, đánh giá thực trạng, dự báo nguồn nước trên các sông, suối, ao, hồ, đập, hệ thống thủy lợi trên địa bàn thành phố, tính toán cân bằng nước để bảo đảm cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt.
Trường hợp xảy ra hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng, các đơn vị ưu tiên nguồn nước để cấp nước sinh hoạt cho người dân, chăn nuôi gia súc và tưới cho cây trồng có giá trị kinh tế cao. Yêu cầu Sở Xây dựng khi xảy ra nguy cơ thiếu nước sinh hoạt, nhất là tại các vùng cao, ven biển, phải thực hiện các biện pháp cấp nước, không để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân do thiếu nước…

-
Đà Nẵng không nhận hoa chúc mừng tại Đại hội Đại biểu lần thứ nhất -
TP.HCM gặp vướng cơ chế tiền lương cho công chức, viên chức theo cơ chế đặc thù -
Xóa nhà tạm, nhà dột nát là kỳ tích quan trọng trong giảm nghèo của Việt Nam -
Bỏ quy định thẩm định dự thảo bảng giá đất, phương án giá đất từ 22/10 -
Hà Nội triển khai 5 giải pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực -
Ấn tượng không gian triển lãm Bộ Xây dựng tại Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm -
Quảng Ninh thông qua 14 nghị quyết về điều hành phát triển kinh tế - xã hội cuối năm 2025
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Thương phố nhà vườn The 8:120 Collection: Đón trọn 3 dòng chảy giá trị từ vị trí chiến lược
-
Vinmec - Hệ thống y tế duy nhất liên tiếp lọt Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam