
-
Gạo Việt Nam đoạt giải Gạo ngon nhất thế giới 2023
-
Lần đầu tiên tổ chức Festival Quốc tế hàng lúa gạo tại Việt Nam
-
Kết nối giao thương xuất, nhập khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam - Trung Quốc
-
Cơ hội hấp dẫn với thị trường tiêu dùng Việt Nam
-
Sắp diễn ra “Lễ hội mua sắm năm 2023” -
Giá xăng RON 95 tiếp tục giảm, về dưới 23.000 đồng/lít
UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định sẽ dừng họp chợ trên địa bàn thành phố, để chủ động phòng tránh bão số 4 - bão Noru từ 12h ngày 27/9.
Với thông tin trên, từ chiều ngày 26/9 đến sáng nay (27/9), ngoài việc gia cố nhà cửa, người dân Đà Nẵng đổ xô đến các siêu thị, chợ đi mua hàng hóa thiết yếu dự trữ cho những ngày mưa bão.
![]() |
Từ chiều ngày 26/9 đến sáng nay (27/9), rất đông người dân đến siêu thị, chợ mua lương thực để tích trữ. |
Tại các chợ như Hòa Minh, Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), từ chiều 26/9, người dân đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, rau để dự trữ khi bão đổ bộ.
Lượng khách hàng tăng khoảng 50% so với bình thường. Các mặt hàng được người dân tập trung mua nhiều là rau xanh, các loại thịt, mì tôm, trứng, sữa… khiến các siêu thị “cháy hàng”.
![]() |
Lượng khách tăng nhanh khiến một số mặt hàng hết sớm. |
Chị Lương Hoài Anh (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, chị tranh thủ đi mua sắm một ít nhu yếu phẩm đủ cho gia đình đình dùng trong 3 ngày, đề phòng mưa bão, ngập lụt.
“Bão dự báo đổ bộ lớn, có thể sẽ khó khăn trong vài ngày tới nhưng tôi chỉ mua đủ dùng trong 3 ngày. Nếu mua nhiều, khi mất điện thì không bảo quản được thực phẩm”, chị Anh cho biết.
Bên cạnh các mặt hàng tươi sống, nhiều người cũng mua các đồ khô đề phòng mất điện dài ngày như: Cá khô, mực khô, xúc xích, bánh mì cũng được người dân mua sạch.
![]() |
Lo ngại bị ảnh hưởng bão sẽ cúp điện nên đa số người dân mua thực phẩm khô để tích trữ. |
Giá cả các mặt hàng này ở các chợ vẫn bình ổn như thường ngày, không có dấu hiệu lợi dụng thiên tai để "chặt chém".
Chị Hà My (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho hay, từ tối hôm qua, chị đến các chợ truyền thống và siêu thị gần như đã hết sạch rau và đồ khô.
“Nghe dự báo bão tôi tranh thủ mua ít đồ dự trữ nhưng phải đến sáng nay mới mua được ít rau. Mặc dù lượng người mua rất đông nhưng giá thực phẩm vẫn bình ổn, chỉ có rau là tăng hơn ngày thường một ít”, chị My nói.
![]() |
Tại chợ truyền thống các loại rau cũng trở nên khan hiếm. |
Theo ông Nguyễn Xuân Tuấn, Trưởng Ban quản lý Chợ Đống Đa (Đà Nẵng) cho biết, trong bối cảnh người dân đi mua đồ dự trữ, đơn vị đã tăng cường kiểm tra và nếu phát hiện trường hợp nào hộ kinh doanh mà có hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý thì sẽ lập biên bản và phối hợp với cơ quan chức năng xử lý.
![]() |
Người dân phải chờ hàng giờ đồng hồ để thanh toán tiền tại các siêu thị. |
Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, hiện các siêu thị, đơn vị phân phối lương thực, thực phẩm, các chợ trên địa bàn có tổng lượng hàng hóa dự trữ phòng chống thiên tai hơn 82 tỷ đồng, trong đó có hơn 56.000 thùng mì ăn liền, hơn 2.700 tấn gạo và hơn 800 tấn các mặt hàng lương thực thực phẩm khác…
Ngoài ra, Sở Công thương Đà Nẵng cho hay, để chủ động trong công tác đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ cho người dân khi cần thiết, Sở đã đề nghị các quận, huyện chỉ đạo Ban Quản lý chợ và các đơn vị tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, tiểu thương tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu, không lợi dụng để đầu cơ, găm hàng, nâng giá.
Sở Công thương Đà Nẵng cũng yêu cầu các Trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi tăng cường dự trữ hàng hóa, nhất là các mặt hàng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm theo kế hoạch dự trữ hàng hóa phòng chống thiên tai năm 2022. Bảo đảm phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến hay khan hiếm hàng hóa, trong đó lưu ý giải pháp điều động nguồn cung từ các tỉnh, thành khác nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa liên tục, kịp thời.
Sở Công thương Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng chỉ đạo ban quản lý các chợ tập trung tuyên truyền, vận động tiểu thương tại chợ tăng cường dự trữ các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm.

-
Cơ hội hấp dẫn với thị trường tiêu dùng Việt Nam -
Sắp diễn ra “Lễ hội mua sắm năm 2023” -
Giá xăng RON 95 tiếp tục giảm, về dưới 23.000 đồng/lít -
Đắk Nông quảng bá nông sản, du lịch tại Hội chợ Thương mại, du lịch quốc tế Việt-Trung -
Hội chợ quốc tế thúc đẩy giao thương hàng hóa Việt - Trung tại TP. Móng Cái -
Việt Nam xuất khẩu nhiều điện thoại, máy tính, sản phẩm điện tử sang Thổ Nhĩ Kỳ -
Xuất khẩu rau quả mang về doanh thu 5,2 tỷ USD sau 11 tháng
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 1/12
-
2 Bất động sản Việt Nam lọt "mắt xanh” của các nhà đầu tư châu Á
-
3 “Bà trùm” Trương Mỹ Lan phù phép rút ruột cả triệu tỷ đồng từ SCB - Bài 3: Tầng 39 bí ẩn và mật mã trên hồ sơ vay tiền
-
4 HoREA đề nghị loạt giải pháp gỡ khó, Hiệp hội ngân hàng khẳng định không cho vay bằng mọi giá
-
5 Cơ cấu lại nền kinh tế: Góc nhìn từ kỷ nguyên công nghệ - Bài 4: Cơ hội trở thành “con hổ mới”
-
Newtecons là tổng thầu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đến hiện tại thi công, bàn giao thành công dự án căn hộ hàng hiệu
-
“Giải mã” nhóm tính năng giúp VNSC by Finhay giành giải thưởng Công nghệ Fintech Toàn cầu IBSi
-
Bảo hiểm PJICO được A.M Best xếp hạng năng lực tài chính “aaa.VN” cao nhất Việt Nam
-
Bia Saigon và sứ mệnh nâng tầm vị thế thương hiệu bia của người Việt
-
Epson ra mắt Trung tâm giải pháp văn phòng mới hiện thực hóa đầu tư bền vững
-
Bí Kíp Vàng – Tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số