
-
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu triển khai nhanh các dự án, không để tồn đọng kéo dài
-
Quảng Ngãi chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm
-
Đồng Nai dự kiến vay 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng để đầu tư hạ tầng
-
TP.HCM chốt ngày khánh thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
-
Đầu tư gần 1.800 tỷ đồng xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thái, tỉnh Bắc Giang -
Thủ tục đầu tư luồng xanh đã có nghị định hướng dẫn chi tiết
Đối tác sẵn sàng hợp tác, kết nối
Mở màn bài phát biểu của đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Hội thảo Hợp tác quốc tế đẩy mạnh đầu tư kinh doanh tận dụng xu thế mới do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức, ông Pietro Piciocchi, Quyền Thị trưởng TP. Genoa, Italia bày tỏ mong muốn kết hợp với TP. Đà Nẵng trên lĩnh vực đổi mới sáng tạo và văn hóa, cùng nhau hướng đến tương lai và sự kiện hôm nay sẽ góp phần quan trọng trong việc mở cánh cửa hợp tác.
Ông Pietro Piciocchi, Quyền Thị trưởng TP. Genoa, Italia mong muốn kết nối với Đà Nẵng trên 2 lĩnh vực đổi mới sáng tạo và văn hóa. |
Về đổi mới sáng tạo, ông Pietro Piciocchi khẳng định “chúng ta đã có trong chương trình hành động và vươn ra bên ngoài luôn luôn là mục tiêu của những ngành công nghệ và cả nghiên cứu khoa học”
Tuy nhiên, Quyền Thị trưởng TP. Genoa, Italia lưu ý rằng trong chương trình hành động không thể bỏ qua yếu tố phát triển bền vững. Chỉ có những chính sách công có tính toán chiến lược đến những lĩnh vực đó thì mới đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường, ứng phố với các thách thức trên toàn cầu.
Với ông Jin Shangjun, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, địa phương đề xuất hợp tác với Đà Nẵng và Việt Nam trên 3 lĩnh cực.
Đầu tiên là tích cực mở rộng hợp tác đầu tư và thương mại.
Đại diện tỉnh Giang Tây khẳng định, với nền tảng công nghiệp vững chắc và thị trường tiêu thụ rộng lớn, Giang Tây sẵn sàng kết nối với các chiến lược, kế hoạch phát triển của Việt Nam và đặc biệt là TP. Đà Nẵng, thúc đẩy đầu tư và thương mại 2 chiều, chào đón nhiều sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam vào thị trường Giang Tô; đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Giang Tô tăng cường đầu tư vào Việt Nam bằng cách chia sẻ cơ hội, và tiềm năng thị trường để 2 bên xây dựng các chuỗi cung ứng, khu công nghiệp khu vực có tính cạnh tranh và có khả năng chống chịu cao hơn.
2 lĩnh vực còn lại là hợp tác thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng; phát triển các khu công nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và khám phá các động lực phát triển kinh tế mới
“Chúng tôi sẵn sàng trao đổi với TP. Đà Nẵng trong các lĩnh vực phát triển khu công nghiệp, kinh tế, chia sẻ kinh nghiệm với thành phố về khám phá các động lực phát triển kinh tế mới”, ông Jin Shangjun chia sẻ.
Đà Nẵng - điểm đến lý tưởng
Là doanh nghiệp đã đầu tư tại Đà Nẵng, ông Richard Leech, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long, Tập đoàn Sovico thông tin, tại địa phương, ngoài bất động sản, hàng không, Sovico còn hiện diện đáng kể trong lĩnh vực tài chính gồm Ngân hàng HD và ngành kinh doanh tài chính.
Đồng thời, đại diện doanh nghiệp cũng đánh giá, Đà Nẵng là thành phố đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam và có một số yếu tố chính phù hợp với chiến lược phát triển của Sovico trong việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, AI, trung tâm dữ liệu…
“Bằng cách tận dụng các thế mạnh, Đà Nẵng có tiềm năng trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn khu vực châu Á, Thái Bình Dương”, ông Richard Leech nhấn mạnh.
Cùng với đó, các nghị quyết của Quốc hội được thiết kế để tạo ra môi trường thuận lợi cho đầu tư đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng, định vị nơi đây trở thành thành phố - trung tâm sản xuất hàng đầu về sản xuất chíp bán dẫn, phát triển AI, vận hành trung tâm dữ liệu trong khu vực.
“Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng Đà Nẵng có thể cung cấp cơ hội đầu tư thêm vào các lĩnh vực chính như công nghệ mới, tài chính, cơ sở hạ tầng, du lịch và tất cả đều phát triển theo hướng bền vững”, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long nói.
Bà Janette Phi, Giám đốc điều hành Công ty Philogix Consulting thì nhìn nhận Đà Nẵng là điềm đến lý tưởng cho hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực khoa học về công nghệ đời sống, sức khỏe.
CEO và Founder Công ty Philogix Consulting cho rằng Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng để hợp tác, đầu tư về khoa học công nghệ đời sống, sức khỏe. |
Khoa học đời sống là lĩnh vực đầy hứa hẹn và nhiều tiềm năng đối với trí tuệ nhân tạo. Và, Đà Nẵng có khu công viên phần mềm, có khu công nghệ cao, có năng lực để làm sao pha trộn giữa lĩnh vực khoa học đời sống và AI.
“Tại sao chọn Đà Nẵng. Bởi Đà Nẵng có môi trường kinh doanh rất tuyệt vời, có nền tảng cơ sở hạ tầng tốt, nhiều cơ sở hạ tầng như khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung…Làm thế nào để phát triển ngành khoa học về đời sống trên cơ sở hạ tầng này. Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội thúc đẩy”, CEO Công ty Philogix Consulting gợi ý.
-
Dự án điện gió ngoài khơi Cần Giờ: Hàng loạt doanh nghiệp gia nhập cuộc đua
-
Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu triển khai nhanh các dự án, không để tồn đọng kéo dài
-
Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Long Đức giai đoạn 2 quy mô 293,9 ha
-
Quảng Ngãi chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc các dự án trọng điểm
-
Đồng Nai dự kiến vay 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng để đầu tư hạ tầng -
Nới quy hoạch, đón Cảng hàng không Gia Bình -
TP.HCM chốt ngày khánh thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên -
Thành lập Hội đồng thẩm định Điều chỉnh Quy hoạch Phát triển Điện lực Quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 -
Đầu tư gần 1.800 tỷ đồng xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thái, tỉnh Bắc Giang -
Thủ tục đầu tư luồng xanh đã có nghị định hướng dẫn chi tiết -
Nhân rộng mô hình thu hút FDI như thu hút Tập đoàn NVIDIA
-
Cơ hội nào cho các công ty bảo hiểm nhân thọ "made in Vietnam"?
-
EVNGENCO1 đã đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
-
VietinBank triển khai loạt ưu đãi với Gói sản phẩm kiều hối
-
Petrolimex Aviation kickoff dự án ISCC
-
Acecook Happiness Concert - Hành trình 9 năm lan tỏa hạnh phúc qua âm nhạc
-
Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) bổ nhiệm tân Tổng giám đốc