
-
Quý I/2025: Thu ngân sách đạt kết quả khả quan
-
TP.HCM sẽ có phường Sài Gòn, Chợ Lớn, Gia Định
-
Chi tiết các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
-
Hải Phòng đưa 4 dự án chậm triển khai, tiến độ kéo dài vào diện theo dõi, xử lý
-
HĐND TP.HCM bàn phương án sáp nhập tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu -
Báo cáo Bộ Chính trị về tháo gỡ khó khăn của dự án năng lượng tái tạo trong tháng 6/2025
Những ngày qua, trên các trang mạng, diễn đàn có nhiều thắc mắc về việc 100 cây hoa Anh đào được Hiệp hội Giao lưu hoa anh đào Nhật Bản trao tặng cho Thành phố Đà Nẵng sẽ được trồng tại Công viên châu Á. Như vậy, người dân muốn xem hoa Anh đào thì sẽ phải mua vé vào Công viên này để xem.
Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, từ năm 2011, Tập đoàn Sungroup đã chủ động đề nghị Sở Ngoại vụ hỗ trợ trong việc tìm kiếm nhà tài trợ Nhật Bản để đưa cây hoa anh đào về Đà Nẵng và năm 2011 phía Nhật Bản đã trao tặng 400 cây.
![]() |
. |
Theo các chuyên gia Nhật Bản, Bà Nà (huyện Hoà Vang) là nơi có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp nhất với loại cây này, do vậy 400 cây hoa này đã được trồng tại Bà Nà. Song do khả năng thích ứng thổ nhưỡng chưa tốt nên tại vùng đất mới, những cây hoa này rất còi cọc, không phát triển được.
Với việc phát triển Công viên châu Á, trong đó có khu vực Nhật Bản, Sungroup muốn đưa những nét đặc trưng nhất của đất nước mặt trời mọc vào đây, do vậy họ tiếp tục đề nghị được trồng thử nghiệm loại cây này. Và kết quả là ngày 24/2 vừa qua, Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bản đã trao 100 cây con cho đơn vị này.
Thông tin thêm, UBND TP Đà Nẵng cho biết, Hiệp hội Hiệp hội Giao lưu hoa anh đào Nhật Bản cũng sẵn sàng tài trợ cây hoa cho tất cả các công viên tại Đà Nẵng nếu Thành phố có nhu cầu. Và thành phố Đà Nẵng đã thống nhất việc tiếp nhận, trồng 500 cây hoa Anh đào tại Công viên giao lưu Việt Nhật (Ngũ Hành Sơn) vào tháng 7 sắp tới. Tại đây, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng cây hoa anh đào miễn phí.
Dự kiến một lễ hội Hoa Anh đào cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 4/2016

-
Trình Quốc hội một trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam -
HĐND TP.HCM bàn phương án sáp nhập tỉnh Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu -
Báo cáo Bộ Chính trị về tháo gỡ khó khăn của dự án năng lượng tái tạo trong tháng 6/2025 -
Chủ tịch Hà Nội có thêm nhiệm vụ về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã -
Quảng Bình - Quảng Trị bàn kế hoạch “về chung một nhà” -
Giao quyền chủ động hoàn toàn cho doanh nghiệp nhà nước -
Người dân không cần làm lại sổ đỏ sau khi sáp nhập địa phương
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu
-
SeABank đạt lợi nhuận 4.350 tỷ đồng quý I/2025
-
Co-opBank - 30 năm vững bước vươn xa