Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm 500 cây hoa Anh đào từ Nhật Bản
Ngọc Tân - 26/02/2016 14:57
 
UBND TP Đà Nẵng cho biết, Hiệp hội Giao lưu hoa anh đào Nhật Bản sẵn sàng tài trợ cây hoa cho tất cả các công viên tại Đà Nẵng nếu Thành phố có nhu cầu. Và thành phố Đà Nẵng đã thống nhất việc tiếp nhận, trồng 500 cây hoa Anh đào tại Công viên giao lưu Việt - Nhật (quận Ngũ Hành Sơn) vào tháng 7 tới.

Những ngày qua, trên các trang mạng, diễn đàn có nhiều thắc mắc về việc 100 cây hoa Anh đào được Hiệp hội Giao lưu hoa anh đào Nhật Bản trao tặng cho Thành phố Đà Nẵng sẽ được trồng tại Công viên châu Á. Như vậy, người dân muốn xem hoa Anh đào thì sẽ phải mua vé vào Công viên này để xem.

Theo thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, từ năm 2011, Tập đoàn Sungroup đã chủ động đề nghị Sở Ngoại vụ hỗ trợ trong việc tìm kiếm nhà tài trợ Nhật Bản để đưa cây hoa anh đào về Đà Nẵng và năm 2011 phía Nhật Bản đã trao tặng 400 cây.

.
.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, Bà Nà (huyện Hoà Vang) là nơi có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp nhất với loại cây này, do vậy 400 cây hoa này đã được trồng tại Bà Nà. Song do khả năng thích ứng thổ nhưỡng chưa tốt nên tại vùng đất mới, những cây hoa này rất còi cọc, không phát triển được.

Với việc phát triển Công viên châu Á, trong đó có khu vực Nhật Bản, Sungroup muốn đưa những nét đặc trưng nhất của đất nước mặt trời mọc vào đây, do vậy họ tiếp tục đề nghị được trồng thử nghiệm loại cây này. Và kết quả là ngày 24/2 vừa qua, Hiệp hội giao lưu hoa anh đào Nhật Bản đã trao 100 cây con cho đơn vị này.

Thông tin thêm, UBND TP Đà Nẵng cho biết, Hiệp hội Hiệp hội Giao lưu hoa anh đào Nhật Bản cũng sẵn sàng tài trợ cây hoa cho tất cả các công viên tại Đà Nẵng nếu Thành phố có nhu cầu. Và thành phố Đà Nẵng đã thống nhất việc tiếp nhận, trồng 500 cây hoa Anh đào tại Công viên giao lưu Việt Nhật (Ngũ Hành Sơn) vào tháng 7 sắp tới. Tại đây, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng cây hoa anh đào miễn phí.

Dự kiến một lễ hội Hoa Anh đào cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 4/2016

Hơn 60% doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh
Theo khảo sát của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Hơn 60% doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư